ngày 18 tháng 08 năm 2017
Thế giới
 

Tổng thống Donald Trump dọa 'dùng quân sự' với Venezuela

In bài viết
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Venezuela Maduro
  Trong một động thái bất ngờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông có thể dùng quân sự với Venezuela nếu tình hình bất ổn tại nước này không lắng dịu.

Theo The Guardian, tuyên bố dọa nạt của ông Trump vào ngày 11.8 là một sự leo thang đáng kinh ngạc của Mỹ trong trong mối quan hệ với chính quyền Venezuela.

Ông Trump đưa ra quan điểm trên trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên tại câu lạc bộ golf ở Bedminster, New Jersey.

Phóng viên đã hỏi ông Trump rằng Mỹ hiện có kế hoạch nào để đối phó với tình hình bất ổn leo thang tại Venezuela trong thời gian qua hay không. Tổng thống Mỹ đã khẳng định rằng ông không loại trừ việc sử dụng quân sự để chống Caracas.

"Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn với Venezuela và không loại trừ khả năng dùng quân sự", ông Trump nói.

"Chúng ta phải có nhiều sự lựa chọn với Venezuela vì đây là nước láng giềng của chúng ta. Quân đội của chúng ta có mặt ở mọi nơi trên thế giới, thậm chí ở những nơi rất xa. Venezuela không phải quá xa và người dân nước này đang phải chịu đựng cái chết. Chúng ta có nhiều sự lựa chọn đối với vấn đề Venezuela và lựa chọn quân sự sẽ được dùng nếu cần thiết", ông Trump nói thêm.

Tuyên bố bất ngờ của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ và Triều Tiên đang leo thang sau cuộc chiến ngôn từ giữa ông với chính quyền Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, tình hình Venezuela ngày càng căng thẳng hơn khi phe đối lập dùng quân sự cướp vũ khí từ quân đội nước này, sau khi chính quyền Venezuela thành lập một cơ quan lập pháp mới. Dù Venezuela là một trong những nước có trữ lượng dầu khí lớn nhất thế giới nhưng nền kinh tế nước này đã rơi vào suy thoái kể từ khi Tổng thống Hugo Chavez qua đời.

Caracas cũng nhiều lần tố cáo việc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela và gây ra bất ổn cho nước này.

Thiên Hà (theo The Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...