ngày 15 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Tổng thống Donald Trump dọa 'dùng quân sự' với Venezuela

In bài viết
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Venezuela Maduro
  Trong một động thái bất ngờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông có thể dùng quân sự với Venezuela nếu tình hình bất ổn tại nước này không lắng dịu.

Theo The Guardian, tuyên bố dọa nạt của ông Trump vào ngày 11.8 là một sự leo thang đáng kinh ngạc của Mỹ trong trong mối quan hệ với chính quyền Venezuela.

Ông Trump đưa ra quan điểm trên trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên tại câu lạc bộ golf ở Bedminster, New Jersey.

Phóng viên đã hỏi ông Trump rằng Mỹ hiện có kế hoạch nào để đối phó với tình hình bất ổn leo thang tại Venezuela trong thời gian qua hay không. Tổng thống Mỹ đã khẳng định rằng ông không loại trừ việc sử dụng quân sự để chống Caracas.

"Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn với Venezuela và không loại trừ khả năng dùng quân sự", ông Trump nói.

"Chúng ta phải có nhiều sự lựa chọn với Venezuela vì đây là nước láng giềng của chúng ta. Quân đội của chúng ta có mặt ở mọi nơi trên thế giới, thậm chí ở những nơi rất xa. Venezuela không phải quá xa và người dân nước này đang phải chịu đựng cái chết. Chúng ta có nhiều sự lựa chọn đối với vấn đề Venezuela và lựa chọn quân sự sẽ được dùng nếu cần thiết", ông Trump nói thêm.

Tuyên bố bất ngờ của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ và Triều Tiên đang leo thang sau cuộc chiến ngôn từ giữa ông với chính quyền Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, tình hình Venezuela ngày càng căng thẳng hơn khi phe đối lập dùng quân sự cướp vũ khí từ quân đội nước này, sau khi chính quyền Venezuela thành lập một cơ quan lập pháp mới. Dù Venezuela là một trong những nước có trữ lượng dầu khí lớn nhất thế giới nhưng nền kinh tế nước này đã rơi vào suy thoái kể từ khi Tổng thống Hugo Chavez qua đời.

Caracas cũng nhiều lần tố cáo việc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela và gây ra bất ổn cho nước này.

Thiên Hà (theo The Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?