Tổng thống Donald Trump dọa 'dùng quân sự' với Venezuela

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Venezuela Maduro
Trong một động thái bất ngờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông có thể dùng quân sự với Venezuela nếu tình hình bất ổn tại nước này không lắng dịu.

Theo The Guardian, tuyên bố dọa nạt của ông Trump vào ngày 11.8 là một sự leo thang đáng kinh ngạc của Mỹ trong trong mối quan hệ với chính quyền Venezuela.

Ông Trump đưa ra quan điểm trên trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên tại câu lạc bộ golf ở Bedminster, New Jersey.

Phóng viên đã hỏi ông Trump rằng Mỹ hiện có kế hoạch nào để đối phó với tình hình bất ổn leo thang tại Venezuela trong thời gian qua hay không. Tổng thống Mỹ đã khẳng định rằng ông không loại trừ việc sử dụng quân sự để chống Caracas.

"Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn với Venezuela và không loại trừ khả năng dùng quân sự", ông Trump nói.

"Chúng ta phải có nhiều sự lựa chọn với Venezuela vì đây là nước láng giềng của chúng ta. Quân đội của chúng ta có mặt ở mọi nơi trên thế giới, thậm chí ở những nơi rất xa. Venezuela không phải quá xa và người dân nước này đang phải chịu đựng cái chết. Chúng ta có nhiều sự lựa chọn đối với vấn đề Venezuela và lựa chọn quân sự sẽ được dùng nếu cần thiết", ông Trump nói thêm.

Tuyên bố bất ngờ của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ và Triều Tiên đang leo thang sau cuộc chiến ngôn từ giữa ông với chính quyền Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, tình hình Venezuela ngày càng căng thẳng hơn khi phe đối lập dùng quân sự cướp vũ khí từ quân đội nước này, sau khi chính quyền Venezuela thành lập một cơ quan lập pháp mới. Dù Venezuela là một trong những nước có trữ lượng dầu khí lớn nhất thế giới nhưng nền kinh tế nước này đã rơi vào suy thoái kể từ khi Tổng thống Hugo Chavez qua đời.

Caracas cũng nhiều lần tố cáo việc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela và gây ra bất ổn cho nước này.

Thiên Hà (theo The Guardian)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.