ngày 19 tháng 01 năm 2018
Thế giới
 

Tòa án ra lệnh phong tỏa tài sản của cựu Tổng thống Hàn Quốc

In bài viết
Bà Park đã bị bắt - Ảnh: Internet
  Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, người bị phế truất hồi tháng 5.2017 vì nghi án tham nhũng và bê bối chính trị vừa bị truy tố bổ sung tội nhận hối lộ. Tòa án ra lệnh phong tỏa tài sản của bà Park.

Tòa án quận trung tâm Seoul đã chấp nhận yêu cầu của công tố viên về việc phong tỏa tài sản trị giá khoảng 6 tỉ won (5,62 triệu USD) bao gồm một ngôi nhà mới trị giá 2,8 tỉ won của bà ở miền Nam Seoul và các ngân phiếu trị giá 3 tỉ won. Bà Park cũng bị cấm giao dịch tiền tiết kiệm ngân hàng hoặc tài sản của bà, bao gồm bán, chuyển nhượng hoặc cho thuê tài sản cho đến khi tòa đưa ra phán quyết về các khoản tiền hối lộ.

Ngày 4.1, bà Park đã bị truy tố bổ sung tội nhận hối lộ và gây thất thoát ngân quỹ nhà nước do nhận 3,65 tỉ won từ Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS) từ tháng 5.2013 đến tháng 7.2016. Bà cũng đã bị truy tố 18 tội danh khác nhau liên quan đến vụ bê bối tham nhũng. 

Theo Yonhap, 3 cựu giám đốc NIS đã khai với các công tố viên rằng họ đã chuyển cho bà Park 200 triệu won (4,2 tỉ đồng) mỗi tháng. Bà Park bị cáo buộc đã sử dụng một phần số tiền trên cho mục đích cá nhân, như tu sửa nhà riêng, chăm sóc sức khỏe và cả việc trả hóa đơn cho những cuộc điện thoại bí mật với người bạn thân Choi Soon-sil. 
A.T

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.