ngày 24 tháng 11 năm 2017
Thế giới
 

Thủ tướng Đức Angela Merkel muốn dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga

In bài viết
Thủ tướng Đức Angela Merkel
  Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 8.9 nói bà muốn dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga mà Liên minh châu Âu đang áp dụng, nhưng chỉ khi miền đông Ukraine thực sự hòa bình.

Phát biểu trong một sự kiện vận động tranh cử ở thị trấn Strasburg bà Merkel cho rằng nước Nga bị trừng phạt là thích đáng vì Moscow đã vi phạm nghiêm trọng công pháp quốc tế.

"Tôi sẽ dành nhiều thời gian để có được quan hệ hợp lý và tốt đẹp với Nga", bà Merkel nói thêm. Thủ tướng Đức cũng khẳng định bà và chính phủ Pháp đang làm nhiều cách để đạt được "các điều kiện hòa bình" cho miền đông Ukraine, nơi lực lượng dân quân ly khai thân Nga đang tổ chức một cuộc chiến chống lại Kiev.

"Thời điểm chúng ta có được điều đó, chúng tôi sẽ dỡ bỏ lệnh trừng phạt", bà Merkel nói. Thủ tướng Đức cũng khẳng định việc sáp nhập bán đảo Crimea của Nga là "chống lại các nguyên tắc mà chúng tôi đã áp dụng từ thế chiến thứ 2".

Bà Merkel cho rằng nếu hành động của Nga ở Ukraine không bị trừng phạt, thì có nguy cơ họ có thể tiếp tục thực hiện lại hành động này.

Cuộc khủng hoảng Ukraine diễn ra từ năm 2014 sau khi khu vực miền đông nước này tuyên bố không chấp nhận kết quả của cuộc đảo chính ở Kiev. Thay vì đối thoại, chính quyền Ukraine đưa quân đến miền đông nước này để dập tắt cuộc nổi dậy và dẫn đến cuộc nội chiến kéo dài hơn 4 năm qua, khiến hơn 10.000 người thiệt mạng và hàng trăm ngàn người phải đi di tản.

Ái Vi (theo Business Insider)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.