ngày 23 tháng 09 năm 2017
Thế giới
 

Thủ tướng Đức Angela Merkel muốn dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga

In bài viết
Thủ tướng Đức Angela Merkel
  Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 8.9 nói bà muốn dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga mà Liên minh châu Âu đang áp dụng, nhưng chỉ khi miền đông Ukraine thực sự hòa bình.

Phát biểu trong một sự kiện vận động tranh cử ở thị trấn Strasburg bà Merkel cho rằng nước Nga bị trừng phạt là thích đáng vì Moscow đã vi phạm nghiêm trọng công pháp quốc tế.

"Tôi sẽ dành nhiều thời gian để có được quan hệ hợp lý và tốt đẹp với Nga", bà Merkel nói thêm. Thủ tướng Đức cũng khẳng định bà và chính phủ Pháp đang làm nhiều cách để đạt được "các điều kiện hòa bình" cho miền đông Ukraine, nơi lực lượng dân quân ly khai thân Nga đang tổ chức một cuộc chiến chống lại Kiev.

"Thời điểm chúng ta có được điều đó, chúng tôi sẽ dỡ bỏ lệnh trừng phạt", bà Merkel nói. Thủ tướng Đức cũng khẳng định việc sáp nhập bán đảo Crimea của Nga là "chống lại các nguyên tắc mà chúng tôi đã áp dụng từ thế chiến thứ 2".

Bà Merkel cho rằng nếu hành động của Nga ở Ukraine không bị trừng phạt, thì có nguy cơ họ có thể tiếp tục thực hiện lại hành động này.

Cuộc khủng hoảng Ukraine diễn ra từ năm 2014 sau khi khu vực miền đông nước này tuyên bố không chấp nhận kết quả của cuộc đảo chính ở Kiev. Thay vì đối thoại, chính quyền Ukraine đưa quân đến miền đông nước này để dập tắt cuộc nổi dậy và dẫn đến cuộc nội chiến kéo dài hơn 4 năm qua, khiến hơn 10.000 người thiệt mạng và hàng trăm ngàn người phải đi di tản.

Ái Vi (theo Business Insider)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.