ngày 22 tháng 01 năm 2018
Thế giới
 

Thủ tướng Anh chỉ trích Nga đang 'đe dọa trật tự thế giới' dù ngoại trưởng sắp thăm Moscow

In bài viết
Thủ tướng Anh Theresa May - Ảnh: Politico
  Ngày 13.11, Thủ tướng Anh Theresa May bất ngờ chỉ trích Nga vì đã can thiệp bầu cử và tấn công mạng nhiều nước trên thế giới và gọi hành động này làm "đe dọa trật tự thế giới".

Bà May nói rằng "quy mô và tính chất" của chiến dịch can thiệp mà Nga bị cáo buộc thực hiện "đang đe dọa trật tự quốc tế mà tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào".

Ngoài chỉ trích nước Nga, bà May còn đưa ra một thông điệp mạnh nhắm vào lãnh đạo của nước Nga vì những hành động được cho là "phá hoại thể chế" phương Tây của Moscow.

"Vương Quốc Anh sẽ thực hiện các hành động để bảo vệ mình và chung tay với các quốc gia khác để thực hiện điều đó", bà May nhấn mạnh thêm.

Bà May cáo buộc "tin tặc Nga" đang tấn công mạng ở khắp nơi tại châu Âu, từ Bộ Quốc phòng Đan Mạch cho tới Quốc hội Đức để tìm kiếm thông tin nhằm gây mâu thuẫn, phá hoại tổ chức của các nước phương Tây.

Tuyên bố của bà May chỉ vài ngày trước khi Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đến Moscow thăm chính thức vào cuối năm nay, cho thấy thách thức quan hệ giữa hai nước đang rất lớn.

Dù đưa ra những cáo buộc mạnh nhưng bà May cho hay nước Anh không muốn "trở lại thời chiến tranh lạnh, hoặc phải ở trong một cuộc đối đầu vĩnh viễn" với nước Nga.

Theo The Guardian, một nguồn tin tại Phủ Thủ tướng Anh cho hay bà May trên thực tế không nói về bằng chứng cụ thể về một cuộc can thiệp bị cáo buộc nào của Nga mà chỉ đưa ra thông điệp để cảnh báo rằng Nga đang cố can thiệp vào nền chính trị của các nước phương Tây.

Nga luôn phủ nhận sự liên quan đối với những chỉ trích về can thiệp bầu cử, hệ thống chính trị của các nước phương Tây.

Thiên Hà (theo The Guardian)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.