ngày 17 tháng 11 năm 2017
Thế giới
 

Thủ tướng Anh chỉ trích Nga đang 'đe dọa trật tự thế giới' dù ngoại trưởng sắp thăm Moscow

In bài viết
Thủ tướng Anh Theresa May - Ảnh: Politico
  Ngày 13.11, Thủ tướng Anh Theresa May bất ngờ chỉ trích Nga vì đã can thiệp bầu cử và tấn công mạng nhiều nước trên thế giới và gọi hành động này làm "đe dọa trật tự thế giới".

Bà May nói rằng "quy mô và tính chất" của chiến dịch can thiệp mà Nga bị cáo buộc thực hiện "đang đe dọa trật tự quốc tế mà tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào".

Ngoài chỉ trích nước Nga, bà May còn đưa ra một thông điệp mạnh nhắm vào lãnh đạo của nước Nga vì những hành động được cho là "phá hoại thể chế" phương Tây của Moscow.

"Vương Quốc Anh sẽ thực hiện các hành động để bảo vệ mình và chung tay với các quốc gia khác để thực hiện điều đó", bà May nhấn mạnh thêm.

Bà May cáo buộc "tin tặc Nga" đang tấn công mạng ở khắp nơi tại châu Âu, từ Bộ Quốc phòng Đan Mạch cho tới Quốc hội Đức để tìm kiếm thông tin nhằm gây mâu thuẫn, phá hoại tổ chức của các nước phương Tây.

Tuyên bố của bà May chỉ vài ngày trước khi Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đến Moscow thăm chính thức vào cuối năm nay, cho thấy thách thức quan hệ giữa hai nước đang rất lớn.

Dù đưa ra những cáo buộc mạnh nhưng bà May cho hay nước Anh không muốn "trở lại thời chiến tranh lạnh, hoặc phải ở trong một cuộc đối đầu vĩnh viễn" với nước Nga.

Theo The Guardian, một nguồn tin tại Phủ Thủ tướng Anh cho hay bà May trên thực tế không nói về bằng chứng cụ thể về một cuộc can thiệp bị cáo buộc nào của Nga mà chỉ đưa ra thông điệp để cảnh báo rằng Nga đang cố can thiệp vào nền chính trị của các nước phương Tây.

Nga luôn phủ nhận sự liên quan đối với những chỉ trích về can thiệp bầu cử, hệ thống chính trị của các nước phương Tây.

Thiên Hà (theo The Guardian)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.