ngày 14 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Thủ lĩnh đối lập chống ông Putin bị Mỹ giết... trong phim

In bài viết
Một cảnh quay trong ''Những kẻ ngủ yên''-Ảnh: Kênh 1
  Trong bộ phim tình báo truyền hình nhiều tập mang tựa ''Những kẻ ngủ yên'', ngay trong tập đầu, thủ lĩnh đối lập chống ông Putin bị điệp viên Mỹ giết bằng khối thuốc nổ TNT 12 ký.

Theo báo Moscow Times, Những kẻ ngủ yên (Spyashiye) được khởi chiếu ngày 9.10 trên Kênh 1 (đài truyền hình nhà nước Nga).

Loạt phim lấy bối cảnh một cuộc khủng hoảng quốc tế bùng nổ năm 2013, tập trung vào việc Cục an ninh Liên bang Nga (FSB) điều tra một ‘tế bào nước ngoài ngủ yên’ ở Moscow.

Trong tập đầu tiên của loạt phim Những kẻ ngủ yên, nhân vật Pyotr Asmolov là một luật sư chống tham nhũng, bị điệp viên Mỹ giết, sau khi ông điều tra được một đường dây nhận hối lộ của FSB.

Trong phim, quả bom nổ tung, không để lại dấu vết nào ngoài một vết mực ố lớn trên bức tường gần đó.

Qua ngày 10.10, người dẫn chương trình Alexander Plyushchev của đài phát thanh Tiếng vọng Moscow dành trọn chương trình phát thanh buổi sáng Điện tín của ông để nói về tập đầu Những kẻ ngủ yên.

Ông khẳng định nhân vật Asmolov dựa theo thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny, người lãnh đạo tổ chức Hội chống tham nhũng. Hội này đã phát những video phóng sự điều tra lối sống xa hoa của nhiều quan chức cấp cao trong chính phủ Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhằm chuẩn bị hồ sơ kiện những cá nhân tiêu cực và có những hành vi phạm pháp.

Người dẫn chương trình Plyushchev mô tả vụ “những tế bào ngủ yên Mỹ” giết nhân vật Asmolov là cách ngụ ý FSB trả đũa vì bị phát hiện FSB có quan hệ bí mật với Trung Quốc.

Plyushchev nói với người dẫn chương trình: “12 kg thuốc nổ TNT tương đương để một tòa nhà kế cận không bị ảnh hưởng. Nhưng tòa nhà kế cận, nơi xe của Navalny thường đậu lại có một vệt mực ố lớn. Tôi không thể nhịn được cười”.

Kênh 1 giới thiệu loạt phim ca ngợi những thành tích của FSB này dựa trên những sự kiện có thật.

Ngày 2.10, nhà báo-người dẫn chương trình Sergei Minayev, cũng là tác giả kịch bản Những kẻ ngủ yên, nói ông tập hợp những dữ kiện từ những người quen: “Phim dựa trên chuyện có thật về một hoạt động của cơ quan an ninh Nga và cách họ đối phó với tình báo phương tây”.  

Bảo Vĩnh (theo Moscow Times)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?