ngày 14 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Thông tin ngân hàng của Tổng thống Trump bị điều tra

In bài viết
Thông tin giao dịch tại Deutsche Bank của Tổng thống Trump bị điều tra - Ảnh: Vanity Fair
  Ngân hàng Deutsche Bank (Đức) phải cung cấp tài liệu quan hệ khách hàng giữa ngân hàng này với Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo yêu cầu của ông Robert Mueller, công tố viên được giao phụ trách điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Hiện vẫn chưa rõ việc ông Muller điều tra hoạt động vay và chuyển tiền của Tổng thống Mỹ do có liên quan đến nghi án Nga can thiệp bầu cử hay vì những vấn đề khác. Deutsche Bank chưa bình luận gì, chỉ cho biết sẵn lòng hợp tác điều tra.

Ngân hàng Deutsche Bank là một trong những nhà cho vay lớn nhất của Tổng thống Trump. Ông đã vay Deutsche Bank vài trăm triệu USD để đầu tư vào bất động sản, theo trang tin Reuters. Ngoài ra, Ivanka Trump, ái nữ của ông Trump và chồng là Jared Kushner, cùng với Seryl Stadtmauer, mẹ của Jared, đều là khách hàng của ngân hàng này.

Ông Jay Sekulow, một trong những luật sư của Tổng thống Trump, đã lên tiếng phủ nhận ngân hàng Deutsche Bank bị yêu cầu cung cấp tài liệu quan hệ khách hàng.

Theo một tài liệu tài chính được tiết lộ bởi Cơ quan đạo đức chính phủ Mỹ (OGE - cơ quan độc lập chuyên điều tra tham nhũng), Tổng thống Trump đang có trách nhiệm thanh toán khoản nợ ít nhất 130 triệu USD với Công ty Deutsche Bank Trust Company Americas, một đơn vị trực thuộc Deutsche Bank.

Các khoản nợ Deutsche Bank của ông còn có khoản vay hơn 50 triệu USD để tái phát triển tòa nhà Bưu điện cũ (Old Post Office), các khoản thế chấp hơn 55 triệu USD cho một sân gôn ở Florida và khoảng vay 25 triệu USD cho tổ hợp khách sạn và căn hộ Trump ở Chicago.

Ông Robert Mueller đang điều tra cáo buộc Nga gây ảnh hưởng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và khả năng thông đồng với các trợ lý của ông Trump. Phía Nga đã phủ nhận can thiệp bầu cử, trong khi Tổng thống Mỹ cũng khẳng định không có sự thông đồng nào.

Ông Robert Mueller, công tố viên được giao phụ trách điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ - Ảnh: SCMP

Tổng thống Trump đã nhiều lần chỉ trích vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử. Vào tháng 7, ông đã từng ngỏ ý sẽ xem xét sa thải ông Muller nếu ông soi chuyện tài chính của Tổng thống.

Cẩm Bình (theo SCMP, Reuters, Huffington Post)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.