ngày 12 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích Đức dung dưỡng tội phạm bất chấp yêu cầu dẫn độ từ Ankara

In bài viết
Tổng thống Tayyip Erdogan và Thủ tướng Angela Merkel
  "Chúng tôi đã đưa cho (bà Angela) Merkel 4.500 hồ sơ, nhưng chưa nhận được câu trả lời nào cho một trong số đó", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cáo buộc Đức đã giúp đỡ những kẻ khủng bố bằng cách không hồi đáp hàng ngàn hồ sơ gửi đến Berlin hoặc trao trả những nghi phạm mà chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ muốn.

Tại một cuộc họp  với các thành viên của Đảng AK cầm quyền ở tỉnh Rize ven bờ Biển Đen, ông Erdogan đã đưa ra lời bình luận “Nước Đức dung dưỡng khủng bố”, điều này có khả năng làm căng thẳng ngoại giao giữa hai nước. "Chúng tôi đã đưa cho (bà Angela) Merkel 4.500 hồ sơ, nhưng chưa nhận được câu trả lời nào cho một trong số đó," ông Erdogan nói.

"Khi có một kẻ khủng bố, các người có thể nói với chúng tôi để đưa người đó trở lại. Các người sẽ không gửi những gì các người có cho chúng tôi, nhưng lại đòi hỏi chúng tôi phải đáp ứng cho các người. Chẳng lẽ các người có một hệ thống tư pháp, còn Thổ Nhĩ Kỳ chúng tôi lại không?" Ông Erdogan tuyên bố.

Tại Berlin, một nguồn tin của chính phủ Đức đã bác bỏ những phát biểu mới nhất của Erdogan. Nguồn tin từ Đức nói. "Tất cả mọi thứ về điều này đã được nói" và khẳng định "Lặp đi lặp lại cùng một lời buộc tội hết lần này đến lần khác cũng không nói lên sự thật".

Mối quan hệ căng thẳng giữa Berlin và Ankara ngày càng xấu đi sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 10 nhà hoạt động nhân quyền, trong đó có một người Đức.

Một công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã buộc tội họ liên kết với mạng lưới của nhà hoạt động Fethullah Gulen, người mà Ankara cáo buộc phải chịu trách nhiệm cho một cuộc đảo chính thất bại vào tháng 7 năm ngoái. Gulen hiện  ở Mỹ đã phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào.

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Đức đang che chở cho người Kurd cũng như các sĩ quan quân đội và những người khác liên quan đến cuộc đảo chính thất bại hồi năm ngoái. Berlin phủ nhận cáo buộc.

Căng thẳng giữa Berlin và Ankara đã dâng cao sau khi chính quyền  ông Erdogan bắt giữ một nhà báo người Đức gốc Thổ và Thổ Nhĩ Kỳ từ chối cho phép các nghị sĩ Đức tới thăm căn cứ không quân của Thổ Nhĩ Kỳ.

A.T (theo Reuters)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
08/08/17PHẢN HỒI
Trong thời Hitler không ít bất đồng chính kiến phải bỏ nước chạy trốn và được "tị nạn". Sau này khi đế chế Hit le sụp đổ, người Đức thấy cần có luật tị nạn. Nay Đức và nhiều nước tiến bộ có luật tị nạn là thế. Người Đức cũng mất tiền để nuôi tị nạn và gặp hàng loạt rắc rối khác. Tuy nhiên luật là thế, họ có trách nhiệm xem xét từng hồ sơ để "trục xuất" hoặc cho tị nạn.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Lòng dân thì đã rõ: trả bằng tiền lẻ, trả bằng tiền mệnh giá lớn, chậm rãi đọc quy định thu phí... tất cả các phương cách nhằm chống đối cái trạm mà họ cho là mãi lộ! Nếu cái trạm thu phí cứ mặc kệ lý và tình, mặc kệ lòng dân mà đứng mãi đó, dân chúng tất sẽ nghĩ thêm các phương thức khác nữa chống lại. Ai biết được những phương thức đó sẽ dẫn tới việc gì, hậu quả gì?