ngày 18 tháng 08 năm 2017
Thế giới
 

Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích Đức dung dưỡng tội phạm bất chấp yêu cầu dẫn độ từ Ankara

In bài viết
Tổng thống Tayyip Erdogan và Thủ tướng Angela Merkel
  "Chúng tôi đã đưa cho (bà Angela) Merkel 4.500 hồ sơ, nhưng chưa nhận được câu trả lời nào cho một trong số đó", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cáo buộc Đức đã giúp đỡ những kẻ khủng bố bằng cách không hồi đáp hàng ngàn hồ sơ gửi đến Berlin hoặc trao trả những nghi phạm mà chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ muốn.

Tại một cuộc họp  với các thành viên của Đảng AK cầm quyền ở tỉnh Rize ven bờ Biển Đen, ông Erdogan đã đưa ra lời bình luận “Nước Đức dung dưỡng khủng bố”, điều này có khả năng làm căng thẳng ngoại giao giữa hai nước. "Chúng tôi đã đưa cho (bà Angela) Merkel 4.500 hồ sơ, nhưng chưa nhận được câu trả lời nào cho một trong số đó," ông Erdogan nói.

"Khi có một kẻ khủng bố, các người có thể nói với chúng tôi để đưa người đó trở lại. Các người sẽ không gửi những gì các người có cho chúng tôi, nhưng lại đòi hỏi chúng tôi phải đáp ứng cho các người. Chẳng lẽ các người có một hệ thống tư pháp, còn Thổ Nhĩ Kỳ chúng tôi lại không?" Ông Erdogan tuyên bố.

Tại Berlin, một nguồn tin của chính phủ Đức đã bác bỏ những phát biểu mới nhất của Erdogan. Nguồn tin từ Đức nói. "Tất cả mọi thứ về điều này đã được nói" và khẳng định "Lặp đi lặp lại cùng một lời buộc tội hết lần này đến lần khác cũng không nói lên sự thật".

Mối quan hệ căng thẳng giữa Berlin và Ankara ngày càng xấu đi sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 10 nhà hoạt động nhân quyền, trong đó có một người Đức.

Một công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã buộc tội họ liên kết với mạng lưới của nhà hoạt động Fethullah Gulen, người mà Ankara cáo buộc phải chịu trách nhiệm cho một cuộc đảo chính thất bại vào tháng 7 năm ngoái. Gulen hiện  ở Mỹ đã phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào.

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Đức đang che chở cho người Kurd cũng như các sĩ quan quân đội và những người khác liên quan đến cuộc đảo chính thất bại hồi năm ngoái. Berlin phủ nhận cáo buộc.

Căng thẳng giữa Berlin và Ankara đã dâng cao sau khi chính quyền  ông Erdogan bắt giữ một nhà báo người Đức gốc Thổ và Thổ Nhĩ Kỳ từ chối cho phép các nghị sĩ Đức tới thăm căn cứ không quân của Thổ Nhĩ Kỳ.

A.T (theo Reuters)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
08/08/17PHẢN HỒI
Trong thời Hitler không ít bất đồng chính kiến phải bỏ nước chạy trốn và được "tị nạn". Sau này khi đế chế Hit le sụp đổ, người Đức thấy cần có luật tị nạn. Nay Đức và nhiều nước tiến bộ có luật tị nạn là thế. Người Đức cũng mất tiền để nuôi tị nạn và gặp hàng loạt rắc rối khác. Tuy nhiên luật là thế, họ có trách nhiệm xem xét từng hồ sơ để "trục xuất" hoặc cho tị nạn.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.