ngày 12 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Thổ Nhĩ Kỳ bắt người Nga âm mưu bắn hạ máy bay Mỹ

In bài viết
Cảnh sát bắt Renat Bakiyev-Ảnh: AP
  Giới truyền thông cho biết cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt Renat Bakiyev, một người Nga bị nghi lên kế hoạch dùng máy bay không người lái để bắn hạ máy bay quân sự Mỹ ở căn cứ không quân Incirlik.

Căn cứ này ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, là nơi không quân Mỹ trú đóng, xuất phát các cuộc oanh kích bọn khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq.

Một tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ nói Bakiyev đã gia nhập bọn IS, bị bắt ngày 10.8 tại một nơi gần căn cứ trên, trong lúc anh ta dùng xe máy để xem xét khu vực trước khi tiến hành tấn công.

Theo báo Hurriyet, Bakiyev đã thú nhận kế hoạch dùng máy bay không người lái để bắn hạ một máy bay quân sự Mỹ.

Anh ta cũng bị nghi lên kế hoạch tấn công một trung tâm của cộng đồng tôn giáo Alevi –một nhánh Hồi giáo dòng Shiite ở thành phố Andana.

Sứ quán Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đang muốn nắm thêm thông tin về vụ bắt công dân Nga.

Báo Komsomolskaya Pradva (Nga) đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ từng trục xuất Bakiev, sau khi anh ta toan vượt biên trái phép qua Syria. Chưa thể rõ anh ta trở lại Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách nào.  

Bọn IS bị cấm hoạt động ở Nga. 

Bảo Vĩnh (theo Moscow Times)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Lòng dân thì đã rõ: trả bằng tiền lẻ, trả bằng tiền mệnh giá lớn, chậm rãi đọc quy định thu phí... tất cả các phương cách nhằm chống đối cái trạm mà họ cho là mãi lộ! Nếu cái trạm thu phí cứ mặc kệ lý và tình, mặc kệ lòng dân mà đứng mãi đó, dân chúng tất sẽ nghĩ thêm các phương thức khác nữa chống lại. Ai biết được những phương thức đó sẽ dẫn tới việc gì, hậu quả gì?