ngày 22 tháng 10 năm 2017
Thế giới
 

Thổ Nhĩ Kỳ bắt người Nga âm mưu bắn hạ máy bay Mỹ

In bài viết
Cảnh sát bắt Renat Bakiyev-Ảnh: AP
  Giới truyền thông cho biết cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt Renat Bakiyev, một người Nga bị nghi lên kế hoạch dùng máy bay không người lái để bắn hạ máy bay quân sự Mỹ ở căn cứ không quân Incirlik.

Căn cứ này ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, là nơi không quân Mỹ trú đóng, xuất phát các cuộc oanh kích bọn khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq.

Một tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ nói Bakiyev đã gia nhập bọn IS, bị bắt ngày 10.8 tại một nơi gần căn cứ trên, trong lúc anh ta dùng xe máy để xem xét khu vực trước khi tiến hành tấn công.

Theo báo Hurriyet, Bakiyev đã thú nhận kế hoạch dùng máy bay không người lái để bắn hạ một máy bay quân sự Mỹ.

Anh ta cũng bị nghi lên kế hoạch tấn công một trung tâm của cộng đồng tôn giáo Alevi –một nhánh Hồi giáo dòng Shiite ở thành phố Andana.

Sứ quán Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đang muốn nắm thêm thông tin về vụ bắt công dân Nga.

Báo Komsomolskaya Pradva (Nga) đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ từng trục xuất Bakiev, sau khi anh ta toan vượt biên trái phép qua Syria. Chưa thể rõ anh ta trở lại Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách nào.  

Bọn IS bị cấm hoạt động ở Nga. 

Bảo Vĩnh (theo Moscow Times)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nền kinh tế Việt Nam được gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Liệu Trạm thu phí BOT Cai Lậy có hoạt động đúng theo tính chất trên?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 sáng ngày 11.10, Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến khâu xử lý cán bộ sai phạm thuộc diện BCH Trung ương quản lý, đã đánh giá: Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc.