ngày 18 tháng 08 năm 2017
Thế giới
 

Thổ Nhĩ Kỳ bắt người Nga âm mưu bắn hạ máy bay Mỹ

In bài viết
Cảnh sát bắt Renat Bakiyev-Ảnh: AP
  Giới truyền thông cho biết cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt Renat Bakiyev, một người Nga bị nghi lên kế hoạch dùng máy bay không người lái để bắn hạ máy bay quân sự Mỹ ở căn cứ không quân Incirlik.

Căn cứ này ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, là nơi không quân Mỹ trú đóng, xuất phát các cuộc oanh kích bọn khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq.

Một tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ nói Bakiyev đã gia nhập bọn IS, bị bắt ngày 10.8 tại một nơi gần căn cứ trên, trong lúc anh ta dùng xe máy để xem xét khu vực trước khi tiến hành tấn công.

Theo báo Hurriyet, Bakiyev đã thú nhận kế hoạch dùng máy bay không người lái để bắn hạ một máy bay quân sự Mỹ.

Anh ta cũng bị nghi lên kế hoạch tấn công một trung tâm của cộng đồng tôn giáo Alevi –một nhánh Hồi giáo dòng Shiite ở thành phố Andana.

Sứ quán Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đang muốn nắm thêm thông tin về vụ bắt công dân Nga.

Báo Komsomolskaya Pradva (Nga) đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ từng trục xuất Bakiev, sau khi anh ta toan vượt biên trái phép qua Syria. Chưa thể rõ anh ta trở lại Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách nào.  

Bọn IS bị cấm hoạt động ở Nga. 

Bảo Vĩnh (theo Moscow Times)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.