ngày 12 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Sự thật lịch ảnh Tổng thống Putin 2018 ‘bán rất chạy’ ở Anh

In bài viết
Ảnh cũ chụp ông Putin cởi trần đi săn được đưa vào bộ lịch ảnh 2018 - Ảnh: Getty Images
  Báo Daily Mail ngày 5.12 đưa tin giới truyền thông Nga khẳng định bộ lịch ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin 2018 “bán rất chạy” ở nhiều nước, khi mùa Noel đang bắt đầu.

Theo các báo thân Điện Kremlin, bộ lịch  ảnh 12 tháng chụp ông Putin được một vệ binh Điện Kremlin nghiêm chào, thị sát một tàu chiến Nga, cởi trần đi săn, cầm súng, ôm một con báo con, chơi khúc côn cầu trên băng hoặc cỡi xe mô-tô... được bán hết sạch ở Anh, theo báo Izvestia.

Trong khi hãng tin Riafan khẳng định “món quà tặng dịp Noel này khiến dân địa phương rất thích”, thì kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga nêu: “Người Anh mua hàng loạt lịch ảnh Putin”.

                   Ông Putin vuốt ve chú báo con trong bộ lịch ảnh 2018 - Ảnh: Daily Mail

Tuy nhiên, đài BBC khẳng định không có chuyện lịch ảnh Putin bán hết sạch ở Anh, và khẳng định tất cả những thông tin từ cơ quan truyền thông Nga về sự phổ biến của bộ lịch ảnh này là dựa theo tin của những tờ báo lá cải ở Anh như The Sun, Daily Mirror, Daily MailDaily Star.

BBC đã liên lạc với 10 công ty bán lịch hàng đầu nước Anh, phát hiện không công ty nào trữ bán lịch ảnh Putin 2018. Và cách tốt nhất để mua bộ lịch này là lên mạng, và không có dấu chỉ nào cho thấy người Anh hoặc người nước ngoài thích thú với sản phẩm này.

Theo BBC, tổng cộng chỉ có vài trăm bộ lịch ảnh Putin 2018 được bán trên mạng, chủ yếu là các trang mạng ở Nga. Mỗi bộ lịch ảnh được bán giá 17,99 bảng Anh. Và các ảnh hầu như là dùng lại ảnh của bộ lịch Putin 2017. Ảnh ông Putin chụp ôm con báo con từng được chụp năm 2014 ở Công viên quốc gia Sochi.

Ông Putin hiện đang ở khu nghỉ dưỡng Sochi bên Biển Đen, nơi mà ông từng gặp lãnh đạo Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và bàn chuyện hòa bình ở Syria.

Bích Ngọc (theo Newsweek)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.