ngày 22 tháng 08 năm 2017
Thế giới
 

Sáng kiến giải quyết vấn đề Triều Tiên bằng...rất nhiều tiền

In bài viết
Kế hoạch của ông Iverson sẽ chia rẽ lãnh đạo Kim Jong-un với giới tinh hoa, binh sĩ và người dân Triều Tiên
  Một chuyên gia đã tiết lộ một kế hoạch đầy táo bạo nhằm lật đổ chính quyền của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mà không gây đổ máu bằng cách dùng 175 tỉ USD để hối lộ quân đội và giới tinh hoa ở Bình Nhưỡng.

Cụ thể theo một lý thuyết mới được công bố chỉ cần dùng 30 triệu USD để mua chuộc mỗi quan chức hàng đầu của Triều Tiên và dùng 12 tỉ USD để mua chuộc toàn bộ quân đội nước này không tiếp tục bảo vệ chế độ.

Theo giáo sư Shepherd Iverson, cựu giảng viên của Đại học Inha ở Incheon, Hàn Quốc thì với việc mua chuộc giới tinh hoa của Triều Tiên để làm phản gia đình họ Kim sẽ giúp giải quyết tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên mà không mất một giọt máu nào.

Để khuếch trương giải pháp của mình, Giáo sư Iverson đề nghị thành lập "quỹ đầu tư thống nhất" để giải quyết khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.

Thậm chí, để giải pháp của ông tiếp cận hơn với đám đông ông Iverson đã xuất bản một cuốn sách mang tên "Chống lại Triều Tiên: Một phương pháp tiếp cận triệt để loại trừ mối nguy từ Triều Tiên".

Theo NK News, số tiền 175 tỉ USD sẽ được chi dùng để mua chuộc các quan chức Triều Tiên trong nhiều năm chứ không phải một lần. 

Theo ông Iverson, bán đảo Triều Tiên chỉ có thể được phi hạt nhân hóa khi và chỉ khi ông Kim Jong-un và gia đình bị loại bỏ quyền lực. Số tiền khủng dùng để mua chuộc các quan chức Triều Tiên đảm bảo sẽ hiệu quả.

Cụ thể, những gia đình ưu tú tại Bình Nhưỡng sẽ được trả tới 23,3 tỉ USD. Mười gia đình có quyền lực mạnh nhất tại Triều Tiên sẽ nhận được 30 triệu USD mỗi hộ và hàng nghìn gia đình khác được nhận mỗi hộ 5 triệu USD.

11.000 người thuộc tầng lớp thượng lưu, gồm các quan chức quân sự sẽ được nhận 1 triệu USD và 50.000 người cấp bậc nhỏ hơn sẽ nhận được từ 100.000 USD đến 500.000 USD.

Một số nhóm dân chủ chốt khác tại Bình Nhưỡng sẽ được chia 17,9 tỉ USD và 121,8 tỉ USD sẽ được chia cho người dân trên toàn đất nước Triều Tiên.

Cuối cùng, để tránh đổ máu không cần thiết ông Iverson tin rằng chỉ cần chi thêm 12 tỉ USD để mua chuộc toàn bộ binh sĩ còn lại. 

Mấu chốt của kế hoạch của ông Iverson không phải là giết chết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mà ông này và gia đình chỉ bị tước đi quyền lực.

Theo ông Iverson, kế hoạch đầy táo bạo của ông sẽ thành công bằng các huy động tiền từ các công ty tư nhân như là một khoản đầu tư kinh doanh.

Giáo sư Iverson nói rằng chỉ có thống nhất Hàn Quốc và Triều Tiên thì mới tạo ra "một nền hòa bình bền vững và hiệu quả". Cách duy nhất để thống nhất hai miền là "mua Triều Tiên khi cơ hội vẫn còn có thể ngăn ngừa chiến tranh và sửa chữa những sai lầm đã được thực hiện. Đó là một cơ hội kinh doanh vì hòa bình theo một cách mà chưa ai tưởng tượng ra trước đây", ông Iverson nhận xét.

Ái Vi (theo Daily Mail)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?