ngày 23 tháng 05 năm 2017
Thế giới
 

Sáng kiến giải quyết vấn đề Triều Tiên bằng...rất nhiều tiền

In bài viết
Kế hoạch của ông Iverson sẽ chia rẽ lãnh đạo Kim Jong-un với giới tinh hoa, binh sĩ và người dân Triều Tiên
  Một chuyên gia đã tiết lộ một kế hoạch đầy táo bạo nhằm lật đổ chính quyền của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mà không gây đổ máu bằng cách dùng 175 tỉ USD để hối lộ quân đội và giới tinh hoa ở Bình Nhưỡng.

Cụ thể theo một lý thuyết mới được công bố chỉ cần dùng 30 triệu USD để mua chuộc mỗi quan chức hàng đầu của Triều Tiên và dùng 12 tỉ USD để mua chuộc toàn bộ quân đội nước này không tiếp tục bảo vệ chế độ.

Theo giáo sư Shepherd Iverson, cựu giảng viên của Đại học Inha ở Incheon, Hàn Quốc thì với việc mua chuộc giới tinh hoa của Triều Tiên để làm phản gia đình họ Kim sẽ giúp giải quyết tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên mà không mất một giọt máu nào.

Để khuếch trương giải pháp của mình, Giáo sư Iverson đề nghị thành lập "quỹ đầu tư thống nhất" để giải quyết khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.

Thậm chí, để giải pháp của ông tiếp cận hơn với đám đông ông Iverson đã xuất bản một cuốn sách mang tên "Chống lại Triều Tiên: Một phương pháp tiếp cận triệt để loại trừ mối nguy từ Triều Tiên".

Theo NK News, số tiền 175 tỉ USD sẽ được chi dùng để mua chuộc các quan chức Triều Tiên trong nhiều năm chứ không phải một lần. 

Theo ông Iverson, bán đảo Triều Tiên chỉ có thể được phi hạt nhân hóa khi và chỉ khi ông Kim Jong-un và gia đình bị loại bỏ quyền lực. Số tiền khủng dùng để mua chuộc các quan chức Triều Tiên đảm bảo sẽ hiệu quả.

Cụ thể, những gia đình ưu tú tại Bình Nhưỡng sẽ được trả tới 23,3 tỉ USD. Mười gia đình có quyền lực mạnh nhất tại Triều Tiên sẽ nhận được 30 triệu USD mỗi hộ và hàng nghìn gia đình khác được nhận mỗi hộ 5 triệu USD.

11.000 người thuộc tầng lớp thượng lưu, gồm các quan chức quân sự sẽ được nhận 1 triệu USD và 50.000 người cấp bậc nhỏ hơn sẽ nhận được từ 100.000 USD đến 500.000 USD.

Một số nhóm dân chủ chốt khác tại Bình Nhưỡng sẽ được chia 17,9 tỉ USD và 121,8 tỉ USD sẽ được chia cho người dân trên toàn đất nước Triều Tiên.

Cuối cùng, để tránh đổ máu không cần thiết ông Iverson tin rằng chỉ cần chi thêm 12 tỉ USD để mua chuộc toàn bộ binh sĩ còn lại. 

Mấu chốt của kế hoạch của ông Iverson không phải là giết chết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mà ông này và gia đình chỉ bị tước đi quyền lực.

Theo ông Iverson, kế hoạch đầy táo bạo của ông sẽ thành công bằng các huy động tiền từ các công ty tư nhân như là một khoản đầu tư kinh doanh.

Giáo sư Iverson nói rằng chỉ có thống nhất Hàn Quốc và Triều Tiên thì mới tạo ra "một nền hòa bình bền vững và hiệu quả". Cách duy nhất để thống nhất hai miền là "mua Triều Tiên khi cơ hội vẫn còn có thể ngăn ngừa chiến tranh và sửa chữa những sai lầm đã được thực hiện. Đó là một cơ hội kinh doanh vì hòa bình theo một cách mà chưa ai tưởng tượng ra trước đây", ông Iverson nhận xét.

Ái Vi (theo Daily Mail)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.