ngày 18 tháng 08 năm 2017
Thế giới
 

Rượt đuổi xe ‘điên’ nghi mang bom ở Brussels

In bài viết
Xe cảnh sát chặn đường ở khu ngoại ô Molenbeek - Ảnh: AP
  Cảnh sát Bỉ phải nổ súng vào lốp một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ trong vụ rượt đuổi xe ‘điên’ nghi chứa bom ở thủ đô Brussels tối 8.8.

Vụ rượt đuổi đầy kịch tính chỉ kết thúc khi lái xe bị bắt tại hiện trường. Sau đó, ngành công tố Bỉ mô tả lái xe là một người "tâm thần bất ổn".

Quân đội cũng không tìm thấy bom trên xe của nghi phạm người Rwanda. Người này không có tiền án tiền sự nào trước đó.

Vụ việc bắt đầu lúc 17 giờ chiều 8.8 khi cảnh sát Brussels đuổi theo một xe ô tô đã vượt đèn đỏ ở thành phố Anderlecht, gần Brussels.

Cảnh sát nổ súng vào lốp xe khi nó chạy vào một khu vực bị kẹt xe. Tài xế xe "điên" đã húc vào một xe cảnh sát rồi quay đầu chạy tiếp.

Cảnh sát chỉ chặn được ông ta ở vùng ngoại ô Molenbeek của Brussels, một khu vực nổi tiếng liên quan bọn khủng bố ủng hộ Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Người phát ngôn cảnh sát nói: “Khi chúng tôi lôi nghi phạm khỏi xe, hắn lập tức cho biết trong xe có bom”. Một khu vực cấm được lập quanh chiếc xe bằng nhiều xe cảnh sát, khoảng 400 - 500 người được yêu cầu ở yên trong nhà.  

Nhân chứng nói có 2 tiếng nổ sau khi quân đội và đơn vị gỡ bom đến hiện trường nhưng không tìm thấy bom.

Brussels được đặt trong tình trạng báo động cao sau những vụ tấn công tự sát hồi tháng 3.2016, khiến 32 người chết.

Nhiều nghi can dính líu đến các vụ tấn công này và vụ thảm sát ở Paris (tháng 11.2015) được cho là sống hoặc thường đến khu ngoại ô Molenbeek.

Hồi tháng 6, một người Morocco ở Molenbeek bị một binh lính bắn chết do ông ta định kích nổ một vali bom đinh và nhiều bình gas ở trạm xe điện ngầm chính của Brussels. Ngành công tố Bỉ sau đó nói nhiều người thoát chết do thiết bị nổ bị trục trặc kỹ thuật.

Bảo Vĩnh (theo Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.