Rượt đuổi xe ‘điên’ nghi mang bom ở Brussels

Xe cảnh sát chặn đường ở khu ngoại ô Molenbeek - Ảnh: AP
Cảnh sát Bỉ phải nổ súng vào lốp một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ trong vụ rượt đuổi xe ‘điên’ nghi chứa bom ở thủ đô Brussels tối 8.8.

Vụ rượt đuổi đầy kịch tính chỉ kết thúc khi lái xe bị bắt tại hiện trường. Sau đó, ngành công tố Bỉ mô tả lái xe là một người "tâm thần bất ổn".

Quân đội cũng không tìm thấy bom trên xe của nghi phạm người Rwanda. Người này không có tiền án tiền sự nào trước đó.

Vụ việc bắt đầu lúc 17 giờ chiều 8.8 khi cảnh sát Brussels đuổi theo một xe ô tô đã vượt đèn đỏ ở thành phố Anderlecht, gần Brussels.

Cảnh sát nổ súng vào lốp xe khi nó chạy vào một khu vực bị kẹt xe. Tài xế xe "điên" đã húc vào một xe cảnh sát rồi quay đầu chạy tiếp.

Cảnh sát chỉ chặn được ông ta ở vùng ngoại ô Molenbeek của Brussels, một khu vực nổi tiếng liên quan bọn khủng bố ủng hộ Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Người phát ngôn cảnh sát nói: “Khi chúng tôi lôi nghi phạm khỏi xe, hắn lập tức cho biết trong xe có bom”. Một khu vực cấm được lập quanh chiếc xe bằng nhiều xe cảnh sát, khoảng 400 - 500 người được yêu cầu ở yên trong nhà.

Nhân chứng nói có 2 tiếng nổ sau khi quân đội và đơn vị gỡ bom đến hiện trường nhưng không tìm thấy bom.

Brussels được đặt trong tình trạng báo động cao sau những vụ tấn công tự sát hồi tháng 3.2016, khiến 32 người chết.

Nhiều nghi can dính líu đến các vụ tấn công này và vụ thảm sát ở Paris (tháng 11.2015) được cho là sống hoặc thường đến khu ngoại ô Molenbeek.

Hồi tháng 6, một người Morocco ở Molenbeek bị một binh lính bắn chết do ông ta định kích nổ một vali bom đinh và nhiều bình gas ở trạm xe điện ngầm chính của Brussels. Ngành công tố Bỉ sau đó nói nhiều người thoát chết do thiết bị nổ bị trục trặc kỹ thuật.

Bảo Vĩnh (theo Guardian)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.