ngày 22 tháng 10 năm 2017
Thế giới
 

Rượt đuổi xe ‘điên’ nghi mang bom ở Brussels

In bài viết
Xe cảnh sát chặn đường ở khu ngoại ô Molenbeek - Ảnh: AP
  Cảnh sát Bỉ phải nổ súng vào lốp một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ trong vụ rượt đuổi xe ‘điên’ nghi chứa bom ở thủ đô Brussels tối 8.8.

Vụ rượt đuổi đầy kịch tính chỉ kết thúc khi lái xe bị bắt tại hiện trường. Sau đó, ngành công tố Bỉ mô tả lái xe là một người "tâm thần bất ổn".

Quân đội cũng không tìm thấy bom trên xe của nghi phạm người Rwanda. Người này không có tiền án tiền sự nào trước đó.

Vụ việc bắt đầu lúc 17 giờ chiều 8.8 khi cảnh sát Brussels đuổi theo một xe ô tô đã vượt đèn đỏ ở thành phố Anderlecht, gần Brussels.

Cảnh sát nổ súng vào lốp xe khi nó chạy vào một khu vực bị kẹt xe. Tài xế xe "điên" đã húc vào một xe cảnh sát rồi quay đầu chạy tiếp.

Cảnh sát chỉ chặn được ông ta ở vùng ngoại ô Molenbeek của Brussels, một khu vực nổi tiếng liên quan bọn khủng bố ủng hộ Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Người phát ngôn cảnh sát nói: “Khi chúng tôi lôi nghi phạm khỏi xe, hắn lập tức cho biết trong xe có bom”. Một khu vực cấm được lập quanh chiếc xe bằng nhiều xe cảnh sát, khoảng 400 - 500 người được yêu cầu ở yên trong nhà.  

Nhân chứng nói có 2 tiếng nổ sau khi quân đội và đơn vị gỡ bom đến hiện trường nhưng không tìm thấy bom.

Brussels được đặt trong tình trạng báo động cao sau những vụ tấn công tự sát hồi tháng 3.2016, khiến 32 người chết.

Nhiều nghi can dính líu đến các vụ tấn công này và vụ thảm sát ở Paris (tháng 11.2015) được cho là sống hoặc thường đến khu ngoại ô Molenbeek.

Hồi tháng 6, một người Morocco ở Molenbeek bị một binh lính bắn chết do ông ta định kích nổ một vali bom đinh và nhiều bình gas ở trạm xe điện ngầm chính của Brussels. Ngành công tố Bỉ sau đó nói nhiều người thoát chết do thiết bị nổ bị trục trặc kỹ thuật.

Bảo Vĩnh (theo Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nền kinh tế Việt Nam được gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Liệu Trạm thu phí BOT Cai Lậy có hoạt động đúng theo tính chất trên?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 sáng ngày 11.10, Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến khâu xử lý cán bộ sai phạm thuộc diện BCH Trung ương quản lý, đã đánh giá: Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc.