ngày 12 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Rượt đuổi xe ‘điên’ nghi mang bom ở Brussels

In bài viết
Xe cảnh sát chặn đường ở khu ngoại ô Molenbeek - Ảnh: AP
  Cảnh sát Bỉ phải nổ súng vào lốp một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ trong vụ rượt đuổi xe ‘điên’ nghi chứa bom ở thủ đô Brussels tối 8.8.

Vụ rượt đuổi đầy kịch tính chỉ kết thúc khi lái xe bị bắt tại hiện trường. Sau đó, ngành công tố Bỉ mô tả lái xe là một người "tâm thần bất ổn".

Quân đội cũng không tìm thấy bom trên xe của nghi phạm người Rwanda. Người này không có tiền án tiền sự nào trước đó.

Vụ việc bắt đầu lúc 17 giờ chiều 8.8 khi cảnh sát Brussels đuổi theo một xe ô tô đã vượt đèn đỏ ở thành phố Anderlecht, gần Brussels.

Cảnh sát nổ súng vào lốp xe khi nó chạy vào một khu vực bị kẹt xe. Tài xế xe "điên" đã húc vào một xe cảnh sát rồi quay đầu chạy tiếp.

Cảnh sát chỉ chặn được ông ta ở vùng ngoại ô Molenbeek của Brussels, một khu vực nổi tiếng liên quan bọn khủng bố ủng hộ Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Người phát ngôn cảnh sát nói: “Khi chúng tôi lôi nghi phạm khỏi xe, hắn lập tức cho biết trong xe có bom”. Một khu vực cấm được lập quanh chiếc xe bằng nhiều xe cảnh sát, khoảng 400 - 500 người được yêu cầu ở yên trong nhà.  

Nhân chứng nói có 2 tiếng nổ sau khi quân đội và đơn vị gỡ bom đến hiện trường nhưng không tìm thấy bom.

Brussels được đặt trong tình trạng báo động cao sau những vụ tấn công tự sát hồi tháng 3.2016, khiến 32 người chết.

Nhiều nghi can dính líu đến các vụ tấn công này và vụ thảm sát ở Paris (tháng 11.2015) được cho là sống hoặc thường đến khu ngoại ô Molenbeek.

Hồi tháng 6, một người Morocco ở Molenbeek bị một binh lính bắn chết do ông ta định kích nổ một vali bom đinh và nhiều bình gas ở trạm xe điện ngầm chính của Brussels. Ngành công tố Bỉ sau đó nói nhiều người thoát chết do thiết bị nổ bị trục trặc kỹ thuật.

Bảo Vĩnh (theo Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Lòng dân thì đã rõ: trả bằng tiền lẻ, trả bằng tiền mệnh giá lớn, chậm rãi đọc quy định thu phí... tất cả các phương cách nhằm chống đối cái trạm mà họ cho là mãi lộ! Nếu cái trạm thu phí cứ mặc kệ lý và tình, mặc kệ lòng dân mà đứng mãi đó, dân chúng tất sẽ nghĩ thêm các phương thức khác nữa chống lại. Ai biết được những phương thức đó sẽ dẫn tới việc gì, hậu quả gì?