ngày 19 tháng 01 năm 2018
Thế giới
 

Rộ tin Trung Quốc sắp ngừng mua trái phiếu chính phủ Mỹ

In bài viết
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: CNBC
  Theo một báo cáo tài chính, Trung Quốc chủ nợ lớn nhất của Mỹ có thể giảm mua hoặc thậm chí ngừng mua trái phiếu chính phủ Mỹ.

Bloomberg News ngày 10.1 đưa tin các quan chức Trung Quốc đã khuyến cáo chính phủ nước này giảm mua hoặc thậm chí là dừng mua trái phiếu chính phủ của Mỹ.

Theo báo cáo này, thì việc dừng mua trái phiếu chính phủ Mỹ là vì trái phiếu nợ này đang dần trở nên kém hấp dẫn hơn so với các kênh đầu tư khác, ngoài ra nguyên nhân căng thẳng thương mại giữa hai nước cũng là một lý do khiến Trung Quốc không nên mua thêm trái phiếu chính phủ Mỹ.

"Nếu Trung Quốc ngừng mua trái phiếu chính phủ, thị trường có thể sẽ bị rối loạn. Nhu cầu tài chính của kho bạc sẽ tăng lên đáng kể trong năm 2018 và tăng cao nhất trong lịch sử, vì vậy Bộ Tài chính sẽ phải tìm kiếm nhiều nguồn lực tài chính hơn", báo cáo của các nhà chiến lược tại Ngân hàng Jefferies cho hay.

"Tôi nghĩ rằng Trung Quốc sẽ khiến trái phiếu Mỹ mất thanh khoản. Điều này không tốt cho một thị trường trái phiếu đang chịu áp lực", Michael Shaoul, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Marketfield Asset Management nói.

Ái Vi (theo CNBC)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.