ngày 19 tháng 01 năm 2018
Thế giới
 

Quân đội Trung Quốc khoe ảnh thử tên lửa

In bài viết
Hình ảnh một vụ phóng tên lửa - Ảnh: Giải phóng quân báo
  Trang Giải phóng quân báo (PLA Daily) của quân đội Trung Quốc ngày 9.1 đã cho đăng tải loạt hình ảnh của các vụ phóng thử tên lửa. Những tên lửa được phóng được cho có đủ khả năng bắn chính xác đến Đài Loan.

Giải phóng quân báo không nêu rõ những vụ thử tên lửa đã diễn ra ở đâu và vào lúc nào, chỉ cho biết chúng được thực hiện ở nhiều nơi khác nhau.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn lời một nhà quan sát quân sự nhận định những tên lửa được thử là tên lửa hành trình tầm ngắn hoặc trung, có thể là DF-11 hoặc DF-16, các loại tên lửa với bệ phóng di động và tầm bắn từ 600-1.000km.

Thời gian và địa điểm thử tên lửa cụ thể không được công bố - Ảnh: Giải phóng quân báo

DF-16 là phiên bản hiện đại hơn DF-11, có khả năng tấn công chính xác đến Đài Loan. Tên lửa này đã được triển khai đến chiến khu miền Đông phụ trách khu vực biển Hoa Đông và Đài Loan.

DF-16 cùng tên lửa hành trình chống hạm YJ-12 đã ra mắt công chúng trong cuộc duyệt binh tại Bắc Kinh vào năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày kết thúc Chiến tranh thế giới thứ 2.

Tên lửa được thử có thể là DF-16 hoặc DF-11 - Ảnh: Giải phóng quân báo
Những tên lửa được phóng có thể bắn chính xác đến Đài Loan - Ảnh: Giải phóng quân báo
DF-16 được triển khai đến chiến khu miền Đông - Ảnh: Giải phóng quân báo

Trước đó, Giải phóng quân báo cũng cho biết quân đội Trung Quốc đang diễn tập thường xuyên để đáp lại lời kêu gọi phải tăng cường năng lực sẵn sàng chiến đấu của Chủ tịch Tập Cận Bình. Vào ngày 3.1 vừa qua, chương trình huấn luyện thường niên đã bắt đầu, hơn 4.000 điểm huấn luyện với tất cả các lực lượng lục quân, hải quân, không quân, tên lửa, hậu cần và cảnh sát vũ trang đang tiến hành những bài tập trận thực chiến.

Cũng trong ngày 9.1, Giải phóng quân báo đưa tin 001A, tàu sân bay nội địa của Trung Quốc, sẽ tiến hành lần chạy thử thứ 2 vào giữa tháng 2.2018, thời điểm nước này đón Tết âm lịch.

Cẩm Bình (theo SCMP, Giải phóng quân báo)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.