ngày 19 tháng 01 năm 2018
Thế giới
 

Phương Tây tố Iran bí mật xây dựng căn cứ quân sự lớn tại Syria

In bài viết
Hình ảnh vệ tinh cho thấy khu vực được cho là căn cứ quân sự của Iran tại Syria - Ảnh: BBC
  Tình báo quân sự phương Tây cho biết Iran đang xây dựng một căn cứ quân sự lớn ở phía nam Damascus, theo Times Of Israel.

Nguồn tin tình báo phương Tây đã cung cấp cho BBC News của Anh một loạt hình ảnh vệ tinh cho thấy một địa điểm xây dựng ở phía nam thành phố Damascus.

Theo BBC, căn cứ nói trên tọa lạc ngay trên một căn cứ quân sự hiện đang được sử dụng bởi quân đội Syria gần El-Kiswah, cách 14km về phía nam Damascus. "20 tòa nhà thấp tầng lớn có thể cung cấp chỗ ở cho binh sĩ và chỗ đỗ cho các phương tiện cơ giới", BBC bình luận về những hình ảnh vệ tinh nói trên.

Những hình ảnh trên cho thấy công việc xây dựng vẫn đang được tiếp tục dù "không thể kiểm chứng thực tế" thông tin đây là căn cứ quân sự của Iran.

Iran là một đồng minh thân cận và đã đưa quân sang Syria trợ giúp chính phủ của ông Bashar al-Assad trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, Iran lại là "kẻ thù" của hai quốc gia lớn khác tại Trung Đông là Ả Rập Saudi và Israel. Hồi tuần trước, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng liên minh của Iran với Syria là một mối đe dọa "không thể tưởng tượng" được với Israel.

"Iran đang nuốt chửng những quốc gia khác. Họ làm như thế bằng cả hành động trực tiếp xâm lược hoặc bằng binh sĩ ủy nhiệm. Họ đang xâm chiếm Li Băng, Yemen và đang cố gắng làm điều tương tự với Iraq và Syria", ông Netanyahu nói.

Iran luôn phủ nhận cáo buộc của Israel, phương Tây và cả những nước Hồi giáo Sunni như Ả Rập Saudi.

Ái Vi (theo Times Of Israel)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.