ngày 19 tháng 11 năm 2017
Thế giới
 

Phương Tây tố Iran bí mật xây dựng căn cứ quân sự lớn tại Syria

In bài viết
Hình ảnh vệ tinh cho thấy khu vực được cho là căn cứ quân sự của Iran tại Syria - Ảnh: BBC
  Tình báo quân sự phương Tây cho biết Iran đang xây dựng một căn cứ quân sự lớn ở phía nam Damascus, theo Times Of Israel.

Nguồn tin tình báo phương Tây đã cung cấp cho BBC News của Anh một loạt hình ảnh vệ tinh cho thấy một địa điểm xây dựng ở phía nam thành phố Damascus.

Theo BBC, căn cứ nói trên tọa lạc ngay trên một căn cứ quân sự hiện đang được sử dụng bởi quân đội Syria gần El-Kiswah, cách 14km về phía nam Damascus. "20 tòa nhà thấp tầng lớn có thể cung cấp chỗ ở cho binh sĩ và chỗ đỗ cho các phương tiện cơ giới", BBC bình luận về những hình ảnh vệ tinh nói trên.

Những hình ảnh trên cho thấy công việc xây dựng vẫn đang được tiếp tục dù "không thể kiểm chứng thực tế" thông tin đây là căn cứ quân sự của Iran.

Iran là một đồng minh thân cận và đã đưa quân sang Syria trợ giúp chính phủ của ông Bashar al-Assad trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, Iran lại là "kẻ thù" của hai quốc gia lớn khác tại Trung Đông là Ả Rập Saudi và Israel. Hồi tuần trước, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng liên minh của Iran với Syria là một mối đe dọa "không thể tưởng tượng" được với Israel.

"Iran đang nuốt chửng những quốc gia khác. Họ làm như thế bằng cả hành động trực tiếp xâm lược hoặc bằng binh sĩ ủy nhiệm. Họ đang xâm chiếm Li Băng, Yemen và đang cố gắng làm điều tương tự với Iraq và Syria", ông Netanyahu nói.

Iran luôn phủ nhận cáo buộc của Israel, phương Tây và cả những nước Hồi giáo Sunni như Ả Rập Saudi.

Ái Vi (theo Times Of Israel)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.