ngày 12 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Ông Trump và mối bất đồng với Chánh văn phòng Nhà Trắng

In bài viết
Ông Kelly nhận làm Chánh văn phòng với ông Trump
  Theo báo Wall Street Journal (WSJ) ngày 3.12, Tổng thống Mỹ Donald Trump bí mật giao việc cho nhân viên, cấm họ báo cáo với Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly.

WSJ nêu nhiều người biết chuyện bí mật giao việc này kể ông Trump gọi nhân viên đến tư dinh lúc tối, giao việc và cấm họ báo với ông Kelly, nhưng các nhân viên không muốn “gạt” ông Kelly nên phớt lờ lệnh “giữ kín miệng” của chủ nhân Nhà Trắng.

Tướng 4 sao Kelly nhận chức này hồi tháng 7, với mục tiêu lập lại trật tự ở Cánh Tây Nhà Trắng có nhiều bê bối. Ở vai trò này, ông kiểm soát việc Tổng thống tiếp cận thông tin bằng cách lọc các báo cáo gởi đến Phòng Bầu Dục.

Còn có thông tin ông Kelly rút quyền của nhiều trợ lý cấp cao và hạn chế họ gặp Tổng thống Mỹ. Trước đây, ông Trump có chính sách mở cửa cho bất kỳ ai cũng có thể họp với ông.

Theo WSJ,  vị chánh văn phòng Nhà Trắng đã khôi phục được trật tự ở Nhà Trắng, bằng cách yêu cầu nhân viên chuyển các cuộc gọi điện thoại của bạn bè ông Trump, là những người ngoài chính phủ nhưng muốn tác động với tổng thống Mỹ.

Nhưng ông Kelly chỉ có thể làm những việc đó trong giờ làm việc, và ông Trump khi ở một mình thường bốc đồng, theo WSJ: có thể ông bất ngờ gọi điện thoại cho bạn bè, mà ông Kelly thì không thể kiểm soát được các cuộc gọi “không được phép” này.  

Ông Trump cũng thường viết những Twitter khiêu khích, gây ức chế cho người khác vào lúc sáng sớm và vào cuối tuần.

Những người khác muốn tiếp cận ông Trump cũng tìm được các “cổng” khác để tiếp xúc với ông, ví dụ tìm đến vợ ông, bà Melania Trump.

Một nguồn tin nói với WSJ: “Nếu tôi không muốn chờ 24 giờ để nhận một cuộc gọi của Tổng thống, thì cách dễ hơn là tìm cách gặp Melania”.

Người phát ngôn của Đệ nhất phu nhân Mỹ phủ nhận, gọi những thông tin trên là “tin giả”. Người này nói: “Có nhiều nguồn vô danh đào bới những chuyện không đúng. Đệ nhất phu nhân tập trung giải quyết việc riêng của bà ở Cánh Đông Nhà Trắng”.

Bảo Vĩnh (theo Newsweek)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.