ngày 15 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Ông Trump nói FBI làm 'tổn thương' nước Mỹ khi điều tra quan hệ giữa ông với Nga

In bài viết
Tổng thống Mỹ Donald Trump
  Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng đất nước Mỹ đang bị "tổn thương" vì cuộc điều tra của FBI chống lại mối quan hệ giữa ông và những người cộng sự với Nga.

Ông Trump cho rằng ông hiện đang là nạn nhân của một "cuộc săn đuổi phù thủy chính trị lớn nhất" trong lịch sử Mỹ, trong bối cảnh có thông tin rằng chiến dịch tranh cử của ông đã liên lạc với Nga tới 18 lần trong suốt cuộc bầu cử năm ngoái.

Tổng thống Mỹ chia sẻ với truyền thông rằng việc phải bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt để điều tra quan hệ giữa ông với Nga là "làm đau nước ta một cách khủng khiếp" vì nó cho thấy sự chia rẽ tại Mỹ.

"Tôi tin rằng điều này làm tổn thương khủng khiếp đến đất nước chúng ta, bởi vì nó cho thấy chúng ta là một đất nước chia rẽ, hỗn loạn và không thống nhất", Tổng thống Trump nói.

Theo ông Trump bắt nguồn của sự "chia rẽ, hỗn loạn và không thống nhất" của nước Mỹ ngày nay chỉ là "vì một lý do đơn giản là đảng Dân chủ mất một cuộc bầu cử".

Phản ứng của ông Trump diễn ra trong bối cảnh tình hình chính trị tại Mỹ ngày càng chia rẽ sâu sắc. Người Mỹ trong những ngày gần đây chỉ tập trung vào những thông tin rò rỉ quanh chiến dịch của ông Trump, những cuộc tranh luận không có hồi kết về quan hệ giữa Nga và Tổng thống Mỹ trước, trong và sau cuộc bầu cử năm 2016.

Cụ thể, những thông tin mới nhất cho thấy ông Trump thậm chí còn lập một kênh liên lạc trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông Trump vừa mới thắng cử.

Những thông tin này khiến Nhà Trắng hoãn kế hoạch bổ nhiệm cố vấn đặc biệt cho cuộc điều tra về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Ông Trump đã không được Phó Tổng chưởng lý Rod Rosenstein cho biết trước quyết định bổ nhiệm cựu Giám đốc FBI Robert Mueller vào vai trò này.

Tổng thống Trump hiện đang cực kỳ bình tĩnh và ông đã nói với các cố vấn cao cấp của mình rằng họ không có gì để phải che giấu - dù một số đang dự định thuê luật sư như là một cách phòng vệ.

"Với tất cả những hành động bất hợp pháp diễn ra trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton và chính quyền Obama, lại không bao giờ có một cuộc điều tra đặc biệt nào được tiến hành. Đây là một cuộc săn đuổi phù thủy chính trị lớn nhất trong lịch sử Mỹ", ông Trump viết trên Twitter cá nhân.

Những rắc rối đến với ông Trump hiện nay gần như đều xuất phát từ một nhân vật là cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn. Ông Flynn đã nhiều lần móc nối quan hệ với Nga trong suốt thời kỳ vận động tranh cử và khi ông Trump vừa thắng cử.

Ông Trump cũng rất tin dùng người cố vấn của mình nên đã cất nhắc ông Flynn vào chức Cố vấn An ninh Quốc gia bất chấp việc đã báo với Nhà Trắng rằng ông đang bị FBI điều tra và ông cũng còn mối quan hệ với nước khác là Thổ Nhĩ Kỳ khi nhận tới 500.000 USD của nước này.

Thiên Hà (theo Telegraph)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?