ngày 24 tháng 05 năm 2017
Thế giới
 

Ông Trump nói FBI làm 'tổn thương' nước Mỹ khi điều tra quan hệ giữa ông với Nga

In bài viết
Tổng thống Mỹ Donald Trump
  Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng đất nước Mỹ đang bị "tổn thương" vì cuộc điều tra của FBI chống lại mối quan hệ giữa ông và những người cộng sự với Nga.

Ông Trump cho rằng ông hiện đang là nạn nhân của một "cuộc săn đuổi phù thủy chính trị lớn nhất" trong lịch sử Mỹ, trong bối cảnh có thông tin rằng chiến dịch tranh cử của ông đã liên lạc với Nga tới 18 lần trong suốt cuộc bầu cử năm ngoái.

Tổng thống Mỹ chia sẻ với truyền thông rằng việc phải bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt để điều tra quan hệ giữa ông với Nga là "làm đau nước ta một cách khủng khiếp" vì nó cho thấy sự chia rẽ tại Mỹ.

"Tôi tin rằng điều này làm tổn thương khủng khiếp đến đất nước chúng ta, bởi vì nó cho thấy chúng ta là một đất nước chia rẽ, hỗn loạn và không thống nhất", Tổng thống Trump nói.

Theo ông Trump bắt nguồn của sự "chia rẽ, hỗn loạn và không thống nhất" của nước Mỹ ngày nay chỉ là "vì một lý do đơn giản là đảng Dân chủ mất một cuộc bầu cử".

Phản ứng của ông Trump diễn ra trong bối cảnh tình hình chính trị tại Mỹ ngày càng chia rẽ sâu sắc. Người Mỹ trong những ngày gần đây chỉ tập trung vào những thông tin rò rỉ quanh chiến dịch của ông Trump, những cuộc tranh luận không có hồi kết về quan hệ giữa Nga và Tổng thống Mỹ trước, trong và sau cuộc bầu cử năm 2016.

Cụ thể, những thông tin mới nhất cho thấy ông Trump thậm chí còn lập một kênh liên lạc trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông Trump vừa mới thắng cử.

Những thông tin này khiến Nhà Trắng hoãn kế hoạch bổ nhiệm cố vấn đặc biệt cho cuộc điều tra về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Ông Trump đã không được Phó Tổng chưởng lý Rod Rosenstein cho biết trước quyết định bổ nhiệm cựu Giám đốc FBI Robert Mueller vào vai trò này.

Tổng thống Trump hiện đang cực kỳ bình tĩnh và ông đã nói với các cố vấn cao cấp của mình rằng họ không có gì để phải che giấu - dù một số đang dự định thuê luật sư như là một cách phòng vệ.

"Với tất cả những hành động bất hợp pháp diễn ra trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton và chính quyền Obama, lại không bao giờ có một cuộc điều tra đặc biệt nào được tiến hành. Đây là một cuộc săn đuổi phù thủy chính trị lớn nhất trong lịch sử Mỹ", ông Trump viết trên Twitter cá nhân.

Những rắc rối đến với ông Trump hiện nay gần như đều xuất phát từ một nhân vật là cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn. Ông Flynn đã nhiều lần móc nối quan hệ với Nga trong suốt thời kỳ vận động tranh cử và khi ông Trump vừa thắng cử.

Ông Trump cũng rất tin dùng người cố vấn của mình nên đã cất nhắc ông Flynn vào chức Cố vấn An ninh Quốc gia bất chấp việc đã báo với Nhà Trắng rằng ông đang bị FBI điều tra và ông cũng còn mối quan hệ với nước khác là Thổ Nhĩ Kỳ khi nhận tới 500.000 USD của nước này.

Thiên Hà (theo Telegraph)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.