ngày 27 tháng 06 năm 2017
Thế giới
 

Ông Trump nói FBI làm 'tổn thương' nước Mỹ khi điều tra quan hệ giữa ông với Nga

In bài viết
Tổng thống Mỹ Donald Trump
  Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng đất nước Mỹ đang bị "tổn thương" vì cuộc điều tra của FBI chống lại mối quan hệ giữa ông và những người cộng sự với Nga.

Ông Trump cho rằng ông hiện đang là nạn nhân của một "cuộc săn đuổi phù thủy chính trị lớn nhất" trong lịch sử Mỹ, trong bối cảnh có thông tin rằng chiến dịch tranh cử của ông đã liên lạc với Nga tới 18 lần trong suốt cuộc bầu cử năm ngoái.

Tổng thống Mỹ chia sẻ với truyền thông rằng việc phải bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt để điều tra quan hệ giữa ông với Nga là "làm đau nước ta một cách khủng khiếp" vì nó cho thấy sự chia rẽ tại Mỹ.

"Tôi tin rằng điều này làm tổn thương khủng khiếp đến đất nước chúng ta, bởi vì nó cho thấy chúng ta là một đất nước chia rẽ, hỗn loạn và không thống nhất", Tổng thống Trump nói.

Theo ông Trump bắt nguồn của sự "chia rẽ, hỗn loạn và không thống nhất" của nước Mỹ ngày nay chỉ là "vì một lý do đơn giản là đảng Dân chủ mất một cuộc bầu cử".

Phản ứng của ông Trump diễn ra trong bối cảnh tình hình chính trị tại Mỹ ngày càng chia rẽ sâu sắc. Người Mỹ trong những ngày gần đây chỉ tập trung vào những thông tin rò rỉ quanh chiến dịch của ông Trump, những cuộc tranh luận không có hồi kết về quan hệ giữa Nga và Tổng thống Mỹ trước, trong và sau cuộc bầu cử năm 2016.

Cụ thể, những thông tin mới nhất cho thấy ông Trump thậm chí còn lập một kênh liên lạc trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông Trump vừa mới thắng cử.

Những thông tin này khiến Nhà Trắng hoãn kế hoạch bổ nhiệm cố vấn đặc biệt cho cuộc điều tra về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Ông Trump đã không được Phó Tổng chưởng lý Rod Rosenstein cho biết trước quyết định bổ nhiệm cựu Giám đốc FBI Robert Mueller vào vai trò này.

Tổng thống Trump hiện đang cực kỳ bình tĩnh và ông đã nói với các cố vấn cao cấp của mình rằng họ không có gì để phải che giấu - dù một số đang dự định thuê luật sư như là một cách phòng vệ.

"Với tất cả những hành động bất hợp pháp diễn ra trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton và chính quyền Obama, lại không bao giờ có một cuộc điều tra đặc biệt nào được tiến hành. Đây là một cuộc săn đuổi phù thủy chính trị lớn nhất trong lịch sử Mỹ", ông Trump viết trên Twitter cá nhân.

Những rắc rối đến với ông Trump hiện nay gần như đều xuất phát từ một nhân vật là cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn. Ông Flynn đã nhiều lần móc nối quan hệ với Nga trong suốt thời kỳ vận động tranh cử và khi ông Trump vừa thắng cử.

Ông Trump cũng rất tin dùng người cố vấn của mình nên đã cất nhắc ông Flynn vào chức Cố vấn An ninh Quốc gia bất chấp việc đã báo với Nhà Trắng rằng ông đang bị FBI điều tra và ông cũng còn mối quan hệ với nước khác là Thổ Nhĩ Kỳ khi nhận tới 500.000 USD của nước này.

Thiên Hà (theo Telegraph)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.