ngày 24 tháng 11 năm 2017
Thế giới
 

Ông Lưu Hiểu Ba qua đời

In bài viết
Ảnh chụp ông Lưu Hiểu Ba năm 2008
  Website của cơ quan tư pháp chính quyền TP.Thẩm Dương (Trung Quốc) cho biết ông Lưu bị suy đa tạng và mọi nỗ lực cứu sống ông không mang lại kết quả

Theo Tân Hoa Xã, ngày 13.7, ông Lưu Hiểu Ba đã qua đời vào  hôm qua. Các hãng thông tấn cũng dẫn thông báo ngắn website chính thức ngày 13.7, cơ quan tư pháp của chính quyền TP.Thẩm Dương (Trung Quốc) cho biết ông Lưu bị suy đa tạng và mọi nỗ lực cứu sống ông không mang lại kết quả.

Lưu Hiểu Ba là người Trung Quốc đầu tiên được Hội đồng Nobel trao giải Nobel Hòa bình năm 2010. Thế nhưng trước đó 1 năm, ông đã bị tòa án tại Trung Quốc tuyên án 11 năm tù với tội danh "kích động lật đổ chính quyền".

Hồi tháng 5 vừa qua, sức khỏe của ông Lưu Hiểu Ba sa sút và được chẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối. Sau đó, ông được chuyển sang bệnh viện chăm sóc. Gia đình ông Lưu Hiểu Ba muốn đưa ông ra nước ngoài chữa bệnh nhưng không được đồng ý. Thay vào đó, các bác sĩ Mỹ, Đức được mời đến khám trị bệnh. 

Trong cuộc họp báo, Giám đốc bệnh viện đại học Y Trung Quốc Liu Yun Peng cho biết đội ngũ y tế gồm cả các chuyên gia tốt nhất trong nước đã làm hết sức mình nhưng không thể giúp ông Lưu Hiểu Ba vượt qua cơn hiểm nghèo.

P.V

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.