ngày 22 tháng 09 năm 2017
Thế giới
 

Ông Lưu Hiểu Ba qua đời

In bài viết
Ảnh chụp ông Lưu Hiểu Ba năm 2008
  Website của cơ quan tư pháp chính quyền TP.Thẩm Dương (Trung Quốc) cho biết ông Lưu bị suy đa tạng và mọi nỗ lực cứu sống ông không mang lại kết quả

Theo Tân Hoa Xã, ngày 13.7, ông Lưu Hiểu Ba đã qua đời vào  hôm qua. Các hãng thông tấn cũng dẫn thông báo ngắn website chính thức ngày 13.7, cơ quan tư pháp của chính quyền TP.Thẩm Dương (Trung Quốc) cho biết ông Lưu bị suy đa tạng và mọi nỗ lực cứu sống ông không mang lại kết quả.

Lưu Hiểu Ba là người Trung Quốc đầu tiên được Hội đồng Nobel trao giải Nobel Hòa bình năm 2010. Thế nhưng trước đó 1 năm, ông đã bị tòa án tại Trung Quốc tuyên án 11 năm tù với tội danh "kích động lật đổ chính quyền".

Hồi tháng 5 vừa qua, sức khỏe của ông Lưu Hiểu Ba sa sút và được chẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối. Sau đó, ông được chuyển sang bệnh viện chăm sóc. Gia đình ông Lưu Hiểu Ba muốn đưa ông ra nước ngoài chữa bệnh nhưng không được đồng ý. Thay vào đó, các bác sĩ Mỹ, Đức được mời đến khám trị bệnh. 

Trong cuộc họp báo, Giám đốc bệnh viện đại học Y Trung Quốc Liu Yun Peng cho biết đội ngũ y tế gồm cả các chuyên gia tốt nhất trong nước đã làm hết sức mình nhưng không thể giúp ông Lưu Hiểu Ba vượt qua cơn hiểm nghèo.

P.V

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…