ngày 25 tháng 07 năm 2017
Thế giới
 

Ông Lưu Hiểu Ba qua đời

In bài viết
Ảnh chụp ông Lưu Hiểu Ba năm 2008
  Website của cơ quan tư pháp chính quyền TP.Thẩm Dương (Trung Quốc) cho biết ông Lưu bị suy đa tạng và mọi nỗ lực cứu sống ông không mang lại kết quả

Theo Tân Hoa Xã, ngày 13.7, ông Lưu Hiểu Ba đã qua đời vào  hôm qua. Các hãng thông tấn cũng dẫn thông báo ngắn website chính thức ngày 13.7, cơ quan tư pháp của chính quyền TP.Thẩm Dương (Trung Quốc) cho biết ông Lưu bị suy đa tạng và mọi nỗ lực cứu sống ông không mang lại kết quả.

Lưu Hiểu Ba là người Trung Quốc đầu tiên được Hội đồng Nobel trao giải Nobel Hòa bình năm 2010. Thế nhưng trước đó 1 năm, ông đã bị tòa án tại Trung Quốc tuyên án 11 năm tù với tội danh "kích động lật đổ chính quyền".

Hồi tháng 5 vừa qua, sức khỏe của ông Lưu Hiểu Ba sa sút và được chẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối. Sau đó, ông được chuyển sang bệnh viện chăm sóc. Gia đình ông Lưu Hiểu Ba muốn đưa ông ra nước ngoài chữa bệnh nhưng không được đồng ý. Thay vào đó, các bác sĩ Mỹ, Đức được mời đến khám trị bệnh. 

Trong cuộc họp báo, Giám đốc bệnh viện đại học Y Trung Quốc Liu Yun Peng cho biết đội ngũ y tế gồm cả các chuyên gia tốt nhất trong nước đã làm hết sức mình nhưng không thể giúp ông Lưu Hiểu Ba vượt qua cơn hiểm nghèo.

P.V

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.