ngày 18 tháng 11 năm 2017
Thế giới
 

Nữ nhà báo Nga bị đâm tại nơi làm việc, đại sứ quán Israel kịch liệt lên án

In bài viết
Phó tổng biên tập đài phát thanh Ekho Moskvy Tatyana Felgenhauer
  Phó tổng biên tập đài phát thanh Ekho Moskvy Tatyana Felgenhauer đã bị một kẻ lạ mặt xông vào nơi cô làm việc đâm trọng thương.

Tatyana Felgenhauer bị đâm vào cổ sau giờ ăn trưa ngày 23.10 ngay tại xưởng phim của đài Ekho Moskvy, tại trung tâm thành phố Moscow.

"Một người đàn ông đã đột nhập vào trụ sở đài phát thanh và dùng dao đâm vào cổ cô Tatyana Felgenhauer. Cô ấy đã được nhập viện", Alexei Venediktov, Tổng biên tập của đài phát thanh Ekho Moskvy nói với Interfax.

"Tanya đang ở trong bệnh viện, cô ấy bị trọng thương nhưng đã qua cơn nguy kịch, kẻ tấn công đã bị bắt giữ", Biên tập viên Vitaly Ruvinsky của Ekho Moskvy cho biết trên Facebook cá nhân.

Anh Ruvinsky cũng đăng tải những hình ảnh tại hiện trường cho thấy cảnh sát bắt giữ một người đàn ông là kẻ tấn công cô Felgenhauer và những vết máu trên sàn nhà.

Nhiều nhân chứng khác cho biết kẻ thủ ác đã dùng bình xịt hơi cay tấn công bảo vệ để có thể đột nhập vào tòa nhà và tìm rồi tấn công cô Felgenhauer.

Ekho Moskvy là một trong số những cơ quan truyền thông độc lập ở Nga, đài này thường xuyên có những chương trình chỉ trích chính sách của chính quyền. Cô Felgenhauer còn là người dẫn chương trình thảo luận buổi sáng của đài.

Theo cảnh sát, kẻ tấn công tên là Boris Grits, người gần đây sống ở Israel. Đại sứ quán Israel tại Nga chưa xác nhận rằng tên này đã hủy hay vẫn còn quốc tịch Israel, nhân thân của hắn đang được điều tra. Dù vậy, đại diện của Israel đã kịch liệt lên án hành động tấn công nêu trên và gửi lời chúc sớm bình phục đến nạn nhân.

Ủy ban điều tra Nga cũng ngay lập tức ra thông báo rằng họ đã chính thức "khởi tố hình sự đối với người đàn ông 48 tuổi bị tình nghi cố ý giết người". Một nguồn tin cảnh sát cho hay với Sputnik News rằng cuộc tấn công này được thực hiện vì lý do xung đột cá nhân.

Người này giải thích rằng trong quá trình thẩm vấn, kẻ tấn công nói anh ta bị cô Felgenhauer đã "quấy rối tình dục" thông qua "tiếp xúc thần giao cách cảm" trong 2 tháng qua.

Alexander Kurennoy, phát ngôn viên của Văn phòng Công tố Nga lên án mạnh mẽ vụ tấn công và nói rằng cơ quan của ông sẽ theo dõi chặt vụ việc.

Ái Vi (theo The Guardian, Sputnik News)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.