ngày 17 tháng 01 năm 2018
Thế giới
 

Nữ nhà báo Nga bị đâm tại nơi làm việc, đại sứ quán Israel kịch liệt lên án

In bài viết
Phó tổng biên tập đài phát thanh Ekho Moskvy Tatyana Felgenhauer
  Phó tổng biên tập đài phát thanh Ekho Moskvy Tatyana Felgenhauer đã bị một kẻ lạ mặt xông vào nơi cô làm việc đâm trọng thương.

Tatyana Felgenhauer bị đâm vào cổ sau giờ ăn trưa ngày 23.10 ngay tại xưởng phim của đài Ekho Moskvy, tại trung tâm thành phố Moscow.

"Một người đàn ông đã đột nhập vào trụ sở đài phát thanh và dùng dao đâm vào cổ cô Tatyana Felgenhauer. Cô ấy đã được nhập viện", Alexei Venediktov, Tổng biên tập của đài phát thanh Ekho Moskvy nói với Interfax.

"Tanya đang ở trong bệnh viện, cô ấy bị trọng thương nhưng đã qua cơn nguy kịch, kẻ tấn công đã bị bắt giữ", Biên tập viên Vitaly Ruvinsky của Ekho Moskvy cho biết trên Facebook cá nhân.

Anh Ruvinsky cũng đăng tải những hình ảnh tại hiện trường cho thấy cảnh sát bắt giữ một người đàn ông là kẻ tấn công cô Felgenhauer và những vết máu trên sàn nhà.

Nhiều nhân chứng khác cho biết kẻ thủ ác đã dùng bình xịt hơi cay tấn công bảo vệ để có thể đột nhập vào tòa nhà và tìm rồi tấn công cô Felgenhauer.

Ekho Moskvy là một trong số những cơ quan truyền thông độc lập ở Nga, đài này thường xuyên có những chương trình chỉ trích chính sách của chính quyền. Cô Felgenhauer còn là người dẫn chương trình thảo luận buổi sáng của đài.

Theo cảnh sát, kẻ tấn công tên là Boris Grits, người gần đây sống ở Israel. Đại sứ quán Israel tại Nga chưa xác nhận rằng tên này đã hủy hay vẫn còn quốc tịch Israel, nhân thân của hắn đang được điều tra. Dù vậy, đại diện của Israel đã kịch liệt lên án hành động tấn công nêu trên và gửi lời chúc sớm bình phục đến nạn nhân.

Ủy ban điều tra Nga cũng ngay lập tức ra thông báo rằng họ đã chính thức "khởi tố hình sự đối với người đàn ông 48 tuổi bị tình nghi cố ý giết người". Một nguồn tin cảnh sát cho hay với Sputnik News rằng cuộc tấn công này được thực hiện vì lý do xung đột cá nhân.

Người này giải thích rằng trong quá trình thẩm vấn, kẻ tấn công nói anh ta bị cô Felgenhauer đã "quấy rối tình dục" thông qua "tiếp xúc thần giao cách cảm" trong 2 tháng qua.

Alexander Kurennoy, phát ngôn viên của Văn phòng Công tố Nga lên án mạnh mẽ vụ tấn công và nói rằng cơ quan của ông sẽ theo dõi chặt vụ việc.

Ái Vi (theo The Guardian, Sputnik News)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.