ngày 20 tháng 11 năm 2017
Thế giới
 

Nông dân Nga lùa lợn chặn đường để phản đối chính quyền

In bài viết
Nông dân nuôi lợn xuống đường phản đối chính quyền
  Chính quyền các cấp ở tây nam Nga đã buộc tội một nhóm nông dân lùa lợn chặn đường trái phép trên một đoạn xa lộ qua nước Kazakhstan láng giềng, theo báo Moscow Times ngày 12.9.

Quan chức Sở Nội vụ vùng Orenburg cho biết khoảng 100.000 người biểu tình đã giải tán sau khi chính quyền cho biết họ có thể bị phạt 10.000 rúp (170 USD), theo hãng tin nhà nước RIA.

Có thông tin cho rằng nhóm người này đã lùa lợn đi biểu tình từ rạng sáng 11.9, sau khi chính quyền tịch thu máy điện toán của một nông trại mà người biểu tình là xã viên, trong một cuộc điều tra gian lận.

Việc tịch thu chiếc máy điện toán làm gián đoạn một hệ thống cho ăn tự động vốn dùng để nuôi 28.000 con lợn của nông trại.

Tuần trước, Trung tâm lai giống lợn tuyển chọn Vishnevsky nói rằng các tài liệu và máy điện toán bị tịch thu “có thể liên quan những khoản trợ giá do chính quyền vùng Orenburg cấp”.

Giám đốc trung tâm, ông Viktor Zheleznov nói: “Nông trại chúng tôi đã hoạt động hơn 11 năm, các loại giấy tờ đều minh bạch. Chúng tôi không thể giải thích vì sao có cuộc khám xét này”.   

Viktor Korshunov, lãnh đạo doanh nghiệp vùng, nói với RIA: “Tịch thu máy điện toán trong điều kiện hiện đại cũng không khác gì đóng cửa một doanh nghiệp, nhất là khi hầu hết quy trình lao động đều được tự động hóa”.

Bảo Vĩnh (theo Moscow Times)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.