ngày 24 tháng 09 năm 2017
Thế giới
 

Nông dân Nga lùa lợn chặn đường để phản đối chính quyền

In bài viết
Nông dân nuôi lợn xuống đường phản đối chính quyền
  Chính quyền các cấp ở tây nam Nga đã buộc tội một nhóm nông dân lùa lợn chặn đường trái phép trên một đoạn xa lộ qua nước Kazakhstan láng giềng, theo báo Moscow Times ngày 12.9.

Quan chức Sở Nội vụ vùng Orenburg cho biết khoảng 100.000 người biểu tình đã giải tán sau khi chính quyền cho biết họ có thể bị phạt 10.000 rúp (170 USD), theo hãng tin nhà nước RIA.

Có thông tin cho rằng nhóm người này đã lùa lợn đi biểu tình từ rạng sáng 11.9, sau khi chính quyền tịch thu máy điện toán của một nông trại mà người biểu tình là xã viên, trong một cuộc điều tra gian lận.

Việc tịch thu chiếc máy điện toán làm gián đoạn một hệ thống cho ăn tự động vốn dùng để nuôi 28.000 con lợn của nông trại.

Tuần trước, Trung tâm lai giống lợn tuyển chọn Vishnevsky nói rằng các tài liệu và máy điện toán bị tịch thu “có thể liên quan những khoản trợ giá do chính quyền vùng Orenburg cấp”.

Giám đốc trung tâm, ông Viktor Zheleznov nói: “Nông trại chúng tôi đã hoạt động hơn 11 năm, các loại giấy tờ đều minh bạch. Chúng tôi không thể giải thích vì sao có cuộc khám xét này”.   

Viktor Korshunov, lãnh đạo doanh nghiệp vùng, nói với RIA: “Tịch thu máy điện toán trong điều kiện hiện đại cũng không khác gì đóng cửa một doanh nghiệp, nhất là khi hầu hết quy trình lao động đều được tự động hóa”.

Bảo Vĩnh (theo Moscow Times)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.