ngày 16 tháng 01 năm 2018
Thế giới
 

Nông dân Nga lùa lợn chặn đường để phản đối chính quyền

In bài viết
Nông dân nuôi lợn xuống đường phản đối chính quyền
  Chính quyền các cấp ở tây nam Nga đã buộc tội một nhóm nông dân lùa lợn chặn đường trái phép trên một đoạn xa lộ qua nước Kazakhstan láng giềng, theo báo Moscow Times ngày 12.9.

Quan chức Sở Nội vụ vùng Orenburg cho biết khoảng 100.000 người biểu tình đã giải tán sau khi chính quyền cho biết họ có thể bị phạt 10.000 rúp (170 USD), theo hãng tin nhà nước RIA.

Có thông tin cho rằng nhóm người này đã lùa lợn đi biểu tình từ rạng sáng 11.9, sau khi chính quyền tịch thu máy điện toán của một nông trại mà người biểu tình là xã viên, trong một cuộc điều tra gian lận.

Việc tịch thu chiếc máy điện toán làm gián đoạn một hệ thống cho ăn tự động vốn dùng để nuôi 28.000 con lợn của nông trại.

Tuần trước, Trung tâm lai giống lợn tuyển chọn Vishnevsky nói rằng các tài liệu và máy điện toán bị tịch thu “có thể liên quan những khoản trợ giá do chính quyền vùng Orenburg cấp”.

Giám đốc trung tâm, ông Viktor Zheleznov nói: “Nông trại chúng tôi đã hoạt động hơn 11 năm, các loại giấy tờ đều minh bạch. Chúng tôi không thể giải thích vì sao có cuộc khám xét này”.   

Viktor Korshunov, lãnh đạo doanh nghiệp vùng, nói với RIA: “Tịch thu máy điện toán trong điều kiện hiện đại cũng không khác gì đóng cửa một doanh nghiệp, nhất là khi hầu hết quy trình lao động đều được tự động hóa”.

Bảo Vĩnh (theo Moscow Times)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.