ngày 19 tháng 11 năm 2017
Thế giới
 

Nhìn đường đi của bão Irma, Tổng thống Mỹ thừa nhận may mắn

In bài viết
  Tổng thống Donald Trump cho biết nước Mỹ có thể cảm thấy "có chút may mắn" sau khi cơn bão Irma chệch hướng so với lộ trình ban đầu của nó. Thay vì xẻ dọc bán đảo Florida thì cơn bão tiến lên một chút về hướng Tây rồi mới di chuyển tiếp lên hướng Bắc, dọc theo bờ biển phía tây bán đảo Florida.

Mặc dù vậy, ảnh hưởng của cơn bão vẫn rất nặng nề với Florida. Các đường phố tại thành phố Miami tạm thời biến thành sông. Hàng vạn gia đình mất điện. Các cao ốc vẫn trụ vững nhưng đã có những cần cẩu bị gió quật đổ.  

Phó giám đốc cơ quan cứu hỏa Miami, ông Joseph Zahralban, nói mọi người trong những công trình gần đó nên tự di chuyển tới đâu đó an toàn nhưng tạm thời không có dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp nào khác có thể giúp đỡ được.

Ông nói: "Thời tiết đã xấu đi đến mức chúng tôi cảm thấy không thích hợp để điều ai đó đến đánh giá tình hình. Mối quan tâm duy nhất của chúng ta bây giờ là bảo vệ sự sống chứ không phải là tài sản".

Hướng đi dự báo hôm 8.9

Hướng đi dự báo mới nhất về cơn bão Irma

 

Tổng thống Donald Trump cũng than vãn Irma khiến nước Mỹ tốn rất nhiều tiền nhưng lúc này thì cần quan tâm tính mạng của người dân hơn là thiệt hại tài sản. Chính quyền đã ra lệnh sơ tán với khoảng 6,4 triệu người.

Đến lúc này, mới ghi nhận ít nhất có 3 trường hợp thiệt mạng do bão tại Florida và đều do tai nạn giao thông. Sau khi càn quét Florida thì bão Irma tiếp tục tiến sâu vào đất liền. Hiện giờ, các bang như Georgia, Alabama đang tích cực chuẩn bị chống chọi với cơn bão.

Sau khi đổ bộ vào Cuba, bão Irma đã suy yếu từ cấp 5 xuống cấp 3. Tuy nhiên, Trung tâm dự báo bão quốc gia (NHC) cảnh báo nếu tâm bão tiếp tục di chuyển trên vùng nước ấm của duyên hải vịnh Mexico, bão Irma sẽ lại mạnh lên khi đổ bộ vào đất liền Florida.

Kể từ khi siêu bão Irma càn quét vùng biển Caribbean, ít nhất 25 người đã bị thiệt mạng. Trước khi tiến về Florida, bão Irma đã quét qua khu vực Trung Bắc Cuba chiều tối 9.9, khiến mực nước biển dâng cao, nhiều nhà cửa bị tốc mái, cây cối gãy đổ.

A.T

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.