ngày 25 tháng 09 năm 2017
Thế giới
 

Nhìn đường đi của bão Irma, Tổng thống Mỹ thừa nhận may mắn

In bài viết
  Tổng thống Donald Trump cho biết nước Mỹ có thể cảm thấy "có chút may mắn" sau khi cơn bão Irma chệch hướng so với lộ trình ban đầu của nó. Thay vì xẻ dọc bán đảo Florida thì cơn bão tiến lên một chút về hướng Tây rồi mới di chuyển tiếp lên hướng Bắc, dọc theo bờ biển phía tây bán đảo Florida.

Mặc dù vậy, ảnh hưởng của cơn bão vẫn rất nặng nề với Florida. Các đường phố tại thành phố Miami tạm thời biến thành sông. Hàng vạn gia đình mất điện. Các cao ốc vẫn trụ vững nhưng đã có những cần cẩu bị gió quật đổ.  

Phó giám đốc cơ quan cứu hỏa Miami, ông Joseph Zahralban, nói mọi người trong những công trình gần đó nên tự di chuyển tới đâu đó an toàn nhưng tạm thời không có dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp nào khác có thể giúp đỡ được.

Ông nói: "Thời tiết đã xấu đi đến mức chúng tôi cảm thấy không thích hợp để điều ai đó đến đánh giá tình hình. Mối quan tâm duy nhất của chúng ta bây giờ là bảo vệ sự sống chứ không phải là tài sản".

Hướng đi dự báo hôm 8.9

Hướng đi dự báo mới nhất về cơn bão Irma

 

Tổng thống Donald Trump cũng than vãn Irma khiến nước Mỹ tốn rất nhiều tiền nhưng lúc này thì cần quan tâm tính mạng của người dân hơn là thiệt hại tài sản. Chính quyền đã ra lệnh sơ tán với khoảng 6,4 triệu người.

Đến lúc này, mới ghi nhận ít nhất có 3 trường hợp thiệt mạng do bão tại Florida và đều do tai nạn giao thông. Sau khi càn quét Florida thì bão Irma tiếp tục tiến sâu vào đất liền. Hiện giờ, các bang như Georgia, Alabama đang tích cực chuẩn bị chống chọi với cơn bão.

Sau khi đổ bộ vào Cuba, bão Irma đã suy yếu từ cấp 5 xuống cấp 3. Tuy nhiên, Trung tâm dự báo bão quốc gia (NHC) cảnh báo nếu tâm bão tiếp tục di chuyển trên vùng nước ấm của duyên hải vịnh Mexico, bão Irma sẽ lại mạnh lên khi đổ bộ vào đất liền Florida.

Kể từ khi siêu bão Irma càn quét vùng biển Caribbean, ít nhất 25 người đã bị thiệt mạng. Trước khi tiến về Florida, bão Irma đã quét qua khu vực Trung Bắc Cuba chiều tối 9.9, khiến mực nước biển dâng cao, nhiều nhà cửa bị tốc mái, cây cối gãy đổ.

A.T

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.