ngày 17 tháng 01 năm 2018
Thế giới
 

Nhìn đường đi của bão Irma, Tổng thống Mỹ thừa nhận may mắn

In bài viết
  Tổng thống Donald Trump cho biết nước Mỹ có thể cảm thấy "có chút may mắn" sau khi cơn bão Irma chệch hướng so với lộ trình ban đầu của nó. Thay vì xẻ dọc bán đảo Florida thì cơn bão tiến lên một chút về hướng Tây rồi mới di chuyển tiếp lên hướng Bắc, dọc theo bờ biển phía tây bán đảo Florida.

Mặc dù vậy, ảnh hưởng của cơn bão vẫn rất nặng nề với Florida. Các đường phố tại thành phố Miami tạm thời biến thành sông. Hàng vạn gia đình mất điện. Các cao ốc vẫn trụ vững nhưng đã có những cần cẩu bị gió quật đổ.  

Phó giám đốc cơ quan cứu hỏa Miami, ông Joseph Zahralban, nói mọi người trong những công trình gần đó nên tự di chuyển tới đâu đó an toàn nhưng tạm thời không có dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp nào khác có thể giúp đỡ được.

Ông nói: "Thời tiết đã xấu đi đến mức chúng tôi cảm thấy không thích hợp để điều ai đó đến đánh giá tình hình. Mối quan tâm duy nhất của chúng ta bây giờ là bảo vệ sự sống chứ không phải là tài sản".

Hướng đi dự báo hôm 8.9

Hướng đi dự báo mới nhất về cơn bão Irma

 

Tổng thống Donald Trump cũng than vãn Irma khiến nước Mỹ tốn rất nhiều tiền nhưng lúc này thì cần quan tâm tính mạng của người dân hơn là thiệt hại tài sản. Chính quyền đã ra lệnh sơ tán với khoảng 6,4 triệu người.

Đến lúc này, mới ghi nhận ít nhất có 3 trường hợp thiệt mạng do bão tại Florida và đều do tai nạn giao thông. Sau khi càn quét Florida thì bão Irma tiếp tục tiến sâu vào đất liền. Hiện giờ, các bang như Georgia, Alabama đang tích cực chuẩn bị chống chọi với cơn bão.

Sau khi đổ bộ vào Cuba, bão Irma đã suy yếu từ cấp 5 xuống cấp 3. Tuy nhiên, Trung tâm dự báo bão quốc gia (NHC) cảnh báo nếu tâm bão tiếp tục di chuyển trên vùng nước ấm của duyên hải vịnh Mexico, bão Irma sẽ lại mạnh lên khi đổ bộ vào đất liền Florida.

Kể từ khi siêu bão Irma càn quét vùng biển Caribbean, ít nhất 25 người đã bị thiệt mạng. Trước khi tiến về Florida, bão Irma đã quét qua khu vực Trung Bắc Cuba chiều tối 9.9, khiến mực nước biển dâng cao, nhiều nhà cửa bị tốc mái, cây cối gãy đổ.

A.T

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.