ngày 14 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Ngoại trưởng Nga - Mỹ điện đàm bàn chuyện Triều Tiên

In bài viết
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson
  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nói với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson rằng Washington không nên có những bước làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, trong một cuộc điện đàm ngày 9.10.

Hồi cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rằng "chỉ có một thứ có thể làm việc" khi đối phó với Bình Nhưỡng, một động thái ám chỉ ông muốn dùng vũ lực với Triều Tiên.

Ngay lập tức, lo ngại trước tình hình có thể leo thang căng thẳng lên mức cao hơn, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã thực hiện cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ của mình.

"Ông Lavrov nhấn mạnh rằng không thể chấp nhận bất kỳ sự gia tăng căng thẳng nào trên bán đảo Triều Tiên, nhất là các hành động chuẩn bị quân sự của Mỹ và kêu gọi các bên giải quyết mâu thuẫn bằng con đường ngoại giao", Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nội dung cuộc điện đàm.

Ngoại trưởng Nga cũng yêu cầu Mỹ trả lại tài sản ngoại giao của Nga bị Mỹ tịch thu hồi cuối năm khi Tổng thống Barack Obama trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga. Khi đó chính quyền của ông Obama nhấn mạnh hành động của họ là để "trả đũa" vì Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Đáp lại, hồi tháng 7 vừa rồi Nga ra lệnh cắt giảm 60% số lượng nhân viên ngoại giao Mỹ tại Nga xuống còn 455 người.

"Nga có quyền đưa chuyện này ra tòa và áp dụng các biện pháp trả đũa", ông Lavrov nói với ông Tillerson.

Hồi tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay ông định kiện Bộ Ngoại giao Mỹ ra tòa "để cho thấy sự hiệu quả của hệ thống tư pháp được đánh giá cao của Mỹ ra sao".

Thiên Hà (theo Reuters)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?