ngày 24 tháng 09 năm 2017
Thế giới
 

Ngoại trưởng Đức nói phải dần gỡ bỏ trừng phạt Nga

In bài viết
Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel
  Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cho biết các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) chống lại Nga vì cuộc khủng hoảng Ukraine phải được gỡ bỏ dần, nếu thỏa thuận ngừng bắn Minsk được quốc tế công nhận.

Cuộc chiến giữa quân đội Ukraine và lực lượng dân quân ly khai miền Đông Ukraine đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng kể từ khi nó bùng nổ vào năm 2014.

Đức và Pháp đã cố thuyết phục hai bên tham chiến tuân thủ và thực hiện nghiêm túc thỏa thuận hòa bình Minsk được ký hồi năm 2015, nhưng không thành công.

"Chính thức thỏa thuận ghi là: Khi nào có hòa bình 100% thì chúng ta sẽ gỡ bỏ 100% các biện pháp trừng phạt", ông Gabriel cho biết. Tuy nhiên, theo quan điểm của Ngoại trưởng Đức thì chuyện này là "hoàn toàn không khả thi".

"Chúng ta đã đưa ra các biện pháp trừng phạt dần dần và chúng ta sẽ dần gỡ bỏ chúng - đây quả thật điều mà chúng ta thường phải biết", ông Gabriel nói thêm.

Ngoại trưởng Đức cho hay nếu cuộc ngừng bắn tại Ukraine có hiệu quả và kéo dài thì Mỹ cũng sẽ giống EU dần bỏ các lệnh trừng phạt chống Nga. 

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel thì nhiều lần nhấn mạnh rằng biện pháp trừng phạt Nga sẽ chỉ được gỡ bỏ nếu thỏa thuận hòa bình Minsk được tuân thủ đầy đủ. Thỏa thuận ngừng bắn chỉ là một điểm trong thỏa thuận hòa bình lớn hơn được thông qua tại Minsk.

Hồi tháng trước, bà Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi cả Nga và Ukraine tăng cường các nỗ lực để thực hiện lệnh ngừng bắn một cách hiệu quả. Kiev cáo buộc Moscow đưa quân và vũ khí vào miền đông Ukraine, một cáo buộc mà Nga hoàn toàn bác bỏ.

Ái Vi (theo Reuters)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.