ngày 19 tháng 11 năm 2017
Thế giới
 

Ngoại trưởng Đức nói phải dần gỡ bỏ trừng phạt Nga

In bài viết
Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel
  Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cho biết các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) chống lại Nga vì cuộc khủng hoảng Ukraine phải được gỡ bỏ dần, nếu thỏa thuận ngừng bắn Minsk được quốc tế công nhận.

Cuộc chiến giữa quân đội Ukraine và lực lượng dân quân ly khai miền Đông Ukraine đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng kể từ khi nó bùng nổ vào năm 2014.

Đức và Pháp đã cố thuyết phục hai bên tham chiến tuân thủ và thực hiện nghiêm túc thỏa thuận hòa bình Minsk được ký hồi năm 2015, nhưng không thành công.

"Chính thức thỏa thuận ghi là: Khi nào có hòa bình 100% thì chúng ta sẽ gỡ bỏ 100% các biện pháp trừng phạt", ông Gabriel cho biết. Tuy nhiên, theo quan điểm của Ngoại trưởng Đức thì chuyện này là "hoàn toàn không khả thi".

"Chúng ta đã đưa ra các biện pháp trừng phạt dần dần và chúng ta sẽ dần gỡ bỏ chúng - đây quả thật điều mà chúng ta thường phải biết", ông Gabriel nói thêm.

Ngoại trưởng Đức cho hay nếu cuộc ngừng bắn tại Ukraine có hiệu quả và kéo dài thì Mỹ cũng sẽ giống EU dần bỏ các lệnh trừng phạt chống Nga. 

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel thì nhiều lần nhấn mạnh rằng biện pháp trừng phạt Nga sẽ chỉ được gỡ bỏ nếu thỏa thuận hòa bình Minsk được tuân thủ đầy đủ. Thỏa thuận ngừng bắn chỉ là một điểm trong thỏa thuận hòa bình lớn hơn được thông qua tại Minsk.

Hồi tháng trước, bà Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi cả Nga và Ukraine tăng cường các nỗ lực để thực hiện lệnh ngừng bắn một cách hiệu quả. Kiev cáo buộc Moscow đưa quân và vũ khí vào miền đông Ukraine, một cáo buộc mà Nga hoàn toàn bác bỏ.

Ái Vi (theo Reuters)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.