ngày 25 tháng 09 năm 2017
Thế giới
 

Nga chê trách nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức nghe báo cáo sai sự thật

In bài viết
Quân đội Nga sẵn sàng tập trận Zapad 2017-Ảnh: Sputnik
  Bộ Quốc phòng Nga phê bình nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen bị cấp dưới ‘báo cáo láo’, nên bà mới nói cuộc tập trận Zapad 2017 có đến 100.000 lính Nga tham gia.

Trong một tuyên bố hôm 9.9, Bộ Quốc phòng Nga nêu họ ‘hoảng hồn’ với nhận định của bà bộ trưởng: “Chúng tôi rụng rời trước tuyên bố công khai của Ursula von der Leyen, nói vượt qua cái mũ của bà ấy, và đưa ra cáo buộc thiên vị về 100.000 quân Nga và những mối đe dọa châu Âu được che giấu. Khó mà tưởng tượng được các đồng cấp NATO của bà ấy, các Bộ trưởng Đức khác hoặc chính nhân viên cấp dưới của bà cố tình báo cáo láo”.

Ngày 7.9, bà Bộ trưởng Von der Leyen nói tại cuộc họp cấp Bộ trưởng quốc phòng EU ở Estonia: cuộc tập trận Zapad 2017 (từ ngày 14 đến 20.9) của Nga là “sự phô trương rõ ràng về khả năng và sức mạnh của người Nga. Ai còn nghi ngờ thì cứ trông vào số binh lính tham gia: hơn 100.000 quân”.

Nga khẳng định cuộc tập trận này với Belarus chỉ có 12.700 quân của hai nước, sử dụng 700 phương tiện quân sự, và khu vực diễn tập là ở Belarus, vùng biển Baltic, tây Nga và ở vùng Kaliningrad thuộc Nga.

Nga khẳng định Zapad 2017 chỉ là tập phòng thủ, bác bỏ cáo buộc Nga có thể lợi dụng cuộc tập trận để huấn luyện binh lính cho các cuộc xâm lược Ba Lan, Ukraine hoặc 3 nước vùng biển Baltic (Litva, Latvia và Estonia).

Ngày 7.9 tại Azerbaijan, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Tướng Valery Gerasimov đã có cuộc nói chuyện đầu tiên (sau hơn 2 năm) với Tướng Petr Pavel, chủ tịch Ủy ban quân sự NATO, và ông trấn an NATO về Zapad 2017.

Bích Ngọc (theo Reuters)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.