ngày 22 tháng 11 năm 2017
Thế giới
 

Nga chê trách nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức nghe báo cáo sai sự thật

In bài viết
Quân đội Nga sẵn sàng tập trận Zapad 2017-Ảnh: Sputnik
  Bộ Quốc phòng Nga phê bình nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen bị cấp dưới ‘báo cáo láo’, nên bà mới nói cuộc tập trận Zapad 2017 có đến 100.000 lính Nga tham gia.

Trong một tuyên bố hôm 9.9, Bộ Quốc phòng Nga nêu họ ‘hoảng hồn’ với nhận định của bà bộ trưởng: “Chúng tôi rụng rời trước tuyên bố công khai của Ursula von der Leyen, nói vượt qua cái mũ của bà ấy, và đưa ra cáo buộc thiên vị về 100.000 quân Nga và những mối đe dọa châu Âu được che giấu. Khó mà tưởng tượng được các đồng cấp NATO của bà ấy, các Bộ trưởng Đức khác hoặc chính nhân viên cấp dưới của bà cố tình báo cáo láo”.

Ngày 7.9, bà Bộ trưởng Von der Leyen nói tại cuộc họp cấp Bộ trưởng quốc phòng EU ở Estonia: cuộc tập trận Zapad 2017 (từ ngày 14 đến 20.9) của Nga là “sự phô trương rõ ràng về khả năng và sức mạnh của người Nga. Ai còn nghi ngờ thì cứ trông vào số binh lính tham gia: hơn 100.000 quân”.

Nga khẳng định cuộc tập trận này với Belarus chỉ có 12.700 quân của hai nước, sử dụng 700 phương tiện quân sự, và khu vực diễn tập là ở Belarus, vùng biển Baltic, tây Nga và ở vùng Kaliningrad thuộc Nga.

Nga khẳng định Zapad 2017 chỉ là tập phòng thủ, bác bỏ cáo buộc Nga có thể lợi dụng cuộc tập trận để huấn luyện binh lính cho các cuộc xâm lược Ba Lan, Ukraine hoặc 3 nước vùng biển Baltic (Litva, Latvia và Estonia).

Ngày 7.9 tại Azerbaijan, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Tướng Valery Gerasimov đã có cuộc nói chuyện đầu tiên (sau hơn 2 năm) với Tướng Petr Pavel, chủ tịch Ủy ban quân sự NATO, và ông trấn an NATO về Zapad 2017.

Bích Ngọc (theo Reuters)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.