ngày 24 tháng 01 năm 2018
Thế giới
 

Lộ hình ảnh máy bay trinh sát siêu thanh của Mỹ?

In bài viết
Vật thể được cho là một chiếc máy bay siêu thanh mà Mỹ đang phát triển (khoanh đỏ) - Ảnh: Youtube
  Những hình ảnh một căn cứ ở Florida từ vệ tinh của Google cho thấy một vật thể bị nghi là chiếc máy bay trinh thám siêu thanh mà Mỹ đang phát triển.

Hình ảnh xuất hiện trong một đoạn video do ông Tyler Glockner, một người chuyên đăng tải hình ảnh về vật thể bay không xác định (UFO) lên tài khoản Secureteam10 của mình, công bố. Ông cho biết: “Những gì bạn đang nhìn thấy là một vật thể rất bí mật. Tôi không thể tìm ra nó là gì. Chưa hề có máy bay nào được tiết lộ. Bạn có thể thấy thứ này giống như một máy bay siêu thanh hay tàu vũ trụ”.

Có hơn 400.000 người đã xem đoạn video này, nhiều người không tin nó là máy bay siêu thanh mà cho rằng đó chỉ là chiếc xuồng cao tốc. Một người dùng tên Leo Pokat còn gọi vui vật trong đoạn video là “vật thể đậu không tưởng tượng được” (UPO - unimaginable parked object).

Còn theo tờ Daily Star, hình dạng của vật thể trong đoạn video giống với SR-72, chiếc máy bay tấn công và trinh sát siêu thanh được tập đoàn vũ khí Lockheed Martin chịu trách nhiệm phát triển.

Hình ảnh vật thể đáng nghi này được công bố sau khi vào đầu tuần này, các phương tiện truyền thông đưa tin hãng Lockheed Martin tiết lộ rằng một phiên bản tiên tiến hơn của máy bay siêu thanh SR-71 Blackbird đã hoàn thành.

Người tiết lộ thông tin là ông Jack O'Banion, Phó Chủ tịch Các Chương trình phát triển nâng cao của Lockheed Martin. Khi phát biểu tại một diễn đàn hàng không, ông đã trưng ra bản đồ họa của một máy bay siêu thanh và cho biết: “Nếu không có sự chuyển đổi kỹ thuật số, chiếc máy bay mà mọi người nhìn thấy ở đó sẽ không thể ra đời. Về tốc độ, mọi người đang nói về một chiếc máy bay siêu thanh,  chiếc có vận tốc trên Mach 5 (6.125,22 km/giờ)”.

Đây được cho là máy bay trinh sát siêu thanh SR-72 - Ảnh: Youtube

Dự án phát triển máy bay SR-72 được Lockheed Martin bắt tay thực hiện từ đầu những năm 2000. Máy bay được đánh giá sẽ có hệ thống động lực kết hợp giữa động cơ phản lực siêu âm và động cơ tên lửa, cho phép nó có thể đạt tốc độ Mach 6 (gần 7.400 km/giờ).

Skunk Works, đội ngũ chịu trách nhiệm dự án của Lockheed Martin, cho biết quá trình thử nghiệm động cơ phản lực kết hợp cho SR-72 được tiến hành trong vòng 4 năm (2013 - 2017).

Cẩm Bình (theo Daily Mail)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...