ngày 16 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Không quân Ấn Độ sẵn sàng chiến đấu

In bài viết
Tư lệnh Không quân Ấn Độ (IAF) Birender Singh Dhanoa tại lễ kỉ niệm 85 năm thành lập IAF- Ảnh: One India
  Người đứng đầu Không quân Ấn Độ (IAF) Birender Singh Dhanoa khẳng định: lực lượng này được chuẩn bị đầy đủ để chiến đấu trong một thời gian ngắn nếu cần thiết, tờ One India đưa tin.

Tuyên bố trên được Tư lệnh Dhanoa đưa ra trong lễ kỷ niệm 85 năm thành lập IAF diễn ra ở căn cứ quân sự Hindon (bang Uttar Pradesh). Ngoài ra ông cũng cho biết IAF hiện đã có được năng lực chiến lược đa dạng và cam kết sẽ tiếp tục xây dựng quan hệ hợp tác với Không quân và Bộ binh Ấn Độ.

Tuyên bố cứng rắn của Tư lệnh Dhanoa được đưa ra sau khi binh lính Trung Quốc vẫn còn hiện diện tại khu vực tranh chấp ở cao nguyên Doklam (Bhutan) và đang tiến hành hoạt động xây tuyến đường biên giới mới, India Today cho biết.

Tư lệnh Dhanoa khẳng định IAF đủ năng lực tiến hành cuộc chiến trên hai mặt trận để đối phó với các mối đe dọa từ Pakistan và Trung Quốc- Ảnh: India Today

Đây không phải lần đầu liên ông Dhanoa lên tiếng khẳng định sức mạnh của IAF. Trong cuộc họp báo trước thềm lễ kỷ niệm, ông cho biết binh lính do ông chỉ huy đã được chuẩn bị để ra trận và thách thức bất kỳ thử thách nào.

Đặc biệt, ông đảm bảo IAF có đủ năng lực tiến hành cuộc chiến trên hai mặt trận để đối phó với các mối đe dọa đến từ phía đông Ấn Độ (Pakistan và Trung Quốc). Ông Dhanoa cũng cho biết đã có cả “Kế hoạch B” để ứng phó khi tình hình chênh lệch sức mạnh quân sự xảy ra.

Hiện tại, IAF có tổng cộng 33 phi đội, mỗi phi đội khoảng 18-20 máy bay. Tư lệnh Dhanoe cho hay IAF đến năm 2032 sẽ có 42 phi đội, theo One India.

Trước đó trang Sputnik News cho biết Ấn Độ đang hoàn tất những công tác hậu cần cuối cùng để bố trí hai phi đội máy bay Rafale đến căn cứ Ambala (bang Punjab) và căn cứ Hasimara (bang Tây Bengal) sát biên giới Pakistan và Trung Quốc.

Từ tháng 6 đến tháng 8.2017, quan hệ Trung- Ấn trở nên căng thẳng vì bế tắc quân sự ở cao nguyên Doklam thuộc Bhutan.

Tình hình đã hạ nhiệt khi hai bên đồng ý rút quân theo một thỏa thuận đạt được vào ngày 28.8, tuy nhiên truyền thông Ấn Độ cho biết hiện Trung Quốc vẫn còn giữ một số lượng binh sĩ khoảng 1.000 người đóng tại đây và đang tiến hành xây dựng một tuyến đường biên giới mới cách điểm xung đột lần trước khoảng 10 km.

Vào ngày 7.10, tân Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã có chuyến thị sát Nathu- La ở biên giới Trung- Ấn.

Cẩm Bình (theo One India, India Today)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?