ngày 23 tháng 11 năm 2017
Thế giới
 

Hải quân Nga đầu tư mạnh cho trực thăng chống tàu ngầm

In bài viết
Trực thăng chống ngầm KA-27 của Nga -Ảnh TASS
  Vào lúc Mỹ vừa hạ thủy một kiểu tàu ngầm mới, hải quân Nga mỗi năm sẽ nhận 10 trực thăng chống ngầm, theo báo Washington Times.

Hãng thông tấn TASS ngày 16.10 cho biết việc sản xuất trực thăng chống ngầm Kamov Ka-27M vẫn tiếp tục không ngừng, sau khi bắt đầu sản xuất năm 2016.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết việc mỗi năm trang bị 10 chiếc Ka-27 cho hải quân Nga vẫn là ưu tiên “cho đến khi toàn bộ 46 trực thăng này được hiện đại hóa” ở Công ty sản xuất máy bay Kumertau.

Bộ Quốc phòng Nga nói 8 chiếc Ka-27M đa năng đầu tiên đã được cấp cho hải quân Nga năm 2016, cụ thể là nâng cấp phương tiện radio và điện tử để có thể liên lạc với bộ phận chỉ huy trên đất liền và trên tàu cũng như với các trực thăng khác, cùng một hệ thống truy tìm-tiêu diệt tàu ngầm địch.

Ka-27M có khả năng chống tàu ngầm địch, bảo vệ tàu chiến, tìm kiếm-cứu hộ thủy thủ và tổ bay bị nạn trên biển. Chúng có thể triển khai cho những tàu chiến nổi lớn gồm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

Trực thăng này có thể chở tối đa 5 tấn, được trang bị nhiều vũ khí như tên lửa chống hạm KH-35UE. Loại tên lửa này có biệt danh Harpoonski (Kharpunskiy) vì giống tên lửa chống hạm Lao móc (Harpoon) của Mỹ.

Chiếc Ka-27M còn được trang bị 4 thủy lôi APR-3E và 4 cụm bom chống ngầm Zagon-1.

Theo Washington Times, những nỗ lực hiện đại hóa của quân đội Nga đang bị ảnh hưởng vì ngân sách quốc phòng bị giảm sâu, ví dụ đã giảm một nửa kinh phí hiện đại hóa tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

Cùng ngày 16.10, Hải quân Mỹ hạ thủy chiếc South Dakota, tàu ngầm tấn công có công nghệ hiện đại nhất, sau nhiều năm nghiên cứu các công nghệ điện từ trường và độ tĩnh lặng dưới biển cho toàn bộ thân tàu và phòng máy.

Sau những chuyến kiểm tra, các bài học rút tỉa từ chiếc South Dakota sẽ được áp dụng cho các tàu ngầm cùng lớp Virginia, tăng cường ưu thế dưới biển của Mỹ từ giữa thế kỷ này và sau đó.

Hiện Công ty General Dynamics Electric Boat đang đóng thêm 6 tàu ngầm lớp Virginia (mỗi chiếc có thể chở thủy thủ đoàn 130 người) trong đơn đặt hàng 28 chiếc.

                                                                          Tàu ngầm Sout Dakota

Bảo Vĩnh (theo Washington Times)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.