ngày 22 tháng 10 năm 2017
Thế giới
 

FBI đột kích nhà cựu cố vấn thân cận của ông Trump

In bài viết
Ông Donald Trump và Paul Manafort
  Ngày 9.8, phát ngôn viên của ông Paul Manafort - cựu chỉ huy chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump - cho biết thân chủ của ông đã bị FBI lục soát nhà hồi cuối tháng 7 nhằm tìm bằng chứng ông này thông đồng với Nga can thiệp vào cuộc bầu cử 2016.

Ông Jason Maloni cho biết FBI đã khám xét ngôi nhà nói trên ở bang Virginia theo một lệnh khám nhà. 

Theo một nguồn tin thân cận với ông Robert Mueller, cố vấn đặc biệt được Bộ Tư pháp Mỹ chỉ định giám sát cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử năm 2016, thì cuộc đột kích này là một trong những bước đầu tiên của cuộc điều tra. Theo đó FBI đang tập trung tìm kiếm các bằng chứng phạm tội tài chính của ông Manafort.

Ông Mueller và các cộng sự cũng đang xem xét cáo buộc rửa tiền chống lại ông Manafort, xem xét các hồ sơ bất động sản của ông ở New York cũng như mối quan hệ chính trị của ông ở Ukraine, theo hai quan chức an ninh Mỹ nói với Reuters.

Ngôi nhà ở thành phố Alexandria, bang Virginia bị FBI vào lục soát và lấy đi nhiều tài liệu hôm 26.7, chỉ một ngày sau khi ông Manafort gặp nhân viên của Ủy ban Tình báo Thượng viện, tờ Washington Post cho hay.

Theo một nguồn tin của New York Times, FBI đã tìm các tài liệu về hồ sơ tài chính của ông Manafort trong cuộc đột kích.

"Ông Manfort đã liên tục hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật và các yêu cầu chính đáng, lần này ông ấy vẫn hợp tác", ông Maloni cho biết trong một email.

Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần chỉ trích của điều tra của ông Mualler là một cuộc "săn phù thủy". Ông Trump cho rằng cuộc điều tra nói rằng người Nga có quan hệ với các cộng sự của ông là một hành động khiến chính quyền của ông khó thực hiện được các chương trình nghị sự của mình.

FBI không đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến cuộc đột kích còn người phát ngôn của văn phòng của ông Mueller thì từ chối xác nhận thông tin.

Tuy nhiên, những nguồn tin trong cơ quan điều tra thì cho biết FBI đang tập trung làm rõ mối quan hệ giữa một loạt cố vấn thân cận của ông Trump với Nga.

Các vấn đề tài chính thường có trong hồ sơ sổ sách nên dễ tìm và theo dõi, vì thế đây là hành động hợp lý để bắt đầu điều tra", một nguồn tin cho hay.

Các cơ quan tình báo Mỹ từ lâu đã ra kết luận chung rằng chính quyền Nga đã can thiệp  vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ với hành động rò rỉ email bí mật của bà Hillary Clinton để giúp ông Trump thắng cử.

Ái Vi (theo Reuters)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nền kinh tế Việt Nam được gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Liệu Trạm thu phí BOT Cai Lậy có hoạt động đúng theo tính chất trên?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 sáng ngày 11.10, Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến khâu xử lý cán bộ sai phạm thuộc diện BCH Trung ương quản lý, đã đánh giá: Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc.