ngày 12 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến du khách hốt hoảng

In bài viết
Bản đồ động đất ở Bodrum và đảo Kos - Ảnh: USGS
  Báo Independent ngày 8.8 nêu một vụ động đất mạnh 5,3 độ Richter vừa xảy ra ở những điểm đến du lịch lý tưởng trong những tháng hè của du khách Anh ở Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, khiến du khách bỏ chạy thục mạng.

Vụ động đất xảy ra ở phố Bodrum (Thổ Nhĩ Kỳ) và đảo Kos ở phía nam Hy Lạp. Hiện chưa có thông tin về số thương vong.

Các nhân chứng mô tả nhà cửa đổ sập, một người nói đây là vụ động đất mạnh nhất mà họ đã trải qua so với những vụ động đất nhỏ hơn trong 2 tuần qua.

Theo Hội địa chất Mỹ ((USGS) chuyên giám sát động đất, đây là vụ động đất mạnh nhất trong 24 giờ qua, chỉ một ngày sau vụ động đất 4,6 độ Richter ở cách tâm chấn vụ ngày 8.8 chỉ 2 km.

Từ ngày 20.7 đã có 20 trận động đất, tính cả vụ vừa xảy ra ở khu vực tam giác Datca, Bodrum và Kos.

Tiếp tục cập nhật.

Bích Ngọc (theo Independent)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Lòng dân thì đã rõ: trả bằng tiền lẻ, trả bằng tiền mệnh giá lớn, chậm rãi đọc quy định thu phí... tất cả các phương cách nhằm chống đối cái trạm mà họ cho là mãi lộ! Nếu cái trạm thu phí cứ mặc kệ lý và tình, mặc kệ lòng dân mà đứng mãi đó, dân chúng tất sẽ nghĩ thêm các phương thức khác nữa chống lại. Ai biết được những phương thức đó sẽ dẫn tới việc gì, hậu quả gì?