ngày 22 tháng 10 năm 2017
Thế giới
 

Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến du khách hốt hoảng

In bài viết
Bản đồ động đất ở Bodrum và đảo Kos - Ảnh: USGS
  Báo Independent ngày 8.8 nêu một vụ động đất mạnh 5,3 độ Richter vừa xảy ra ở những điểm đến du lịch lý tưởng trong những tháng hè của du khách Anh ở Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, khiến du khách bỏ chạy thục mạng.

Vụ động đất xảy ra ở phố Bodrum (Thổ Nhĩ Kỳ) và đảo Kos ở phía nam Hy Lạp. Hiện chưa có thông tin về số thương vong.

Các nhân chứng mô tả nhà cửa đổ sập, một người nói đây là vụ động đất mạnh nhất mà họ đã trải qua so với những vụ động đất nhỏ hơn trong 2 tuần qua.

Theo Hội địa chất Mỹ ((USGS) chuyên giám sát động đất, đây là vụ động đất mạnh nhất trong 24 giờ qua, chỉ một ngày sau vụ động đất 4,6 độ Richter ở cách tâm chấn vụ ngày 8.8 chỉ 2 km.

Từ ngày 20.7 đã có 20 trận động đất, tính cả vụ vừa xảy ra ở khu vực tam giác Datca, Bodrum và Kos.

Tiếp tục cập nhật.

Bích Ngọc (theo Independent)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nền kinh tế Việt Nam được gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Liệu Trạm thu phí BOT Cai Lậy có hoạt động đúng theo tính chất trên?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 sáng ngày 11.10, Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến khâu xử lý cán bộ sai phạm thuộc diện BCH Trung ương quản lý, đã đánh giá: Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc.