ngày 18 tháng 08 năm 2017
Thế giới
 

Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến du khách hốt hoảng

In bài viết
Bản đồ động đất ở Bodrum và đảo Kos - Ảnh: USGS
  Báo Independent ngày 8.8 nêu một vụ động đất mạnh 5,3 độ Richter vừa xảy ra ở những điểm đến du lịch lý tưởng trong những tháng hè của du khách Anh ở Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, khiến du khách bỏ chạy thục mạng.

Vụ động đất xảy ra ở phố Bodrum (Thổ Nhĩ Kỳ) và đảo Kos ở phía nam Hy Lạp. Hiện chưa có thông tin về số thương vong.

Các nhân chứng mô tả nhà cửa đổ sập, một người nói đây là vụ động đất mạnh nhất mà họ đã trải qua so với những vụ động đất nhỏ hơn trong 2 tuần qua.

Theo Hội địa chất Mỹ ((USGS) chuyên giám sát động đất, đây là vụ động đất mạnh nhất trong 24 giờ qua, chỉ một ngày sau vụ động đất 4,6 độ Richter ở cách tâm chấn vụ ngày 8.8 chỉ 2 km.

Từ ngày 20.7 đã có 20 trận động đất, tính cả vụ vừa xảy ra ở khu vực tam giác Datca, Bodrum và Kos.

Tiếp tục cập nhật.

Bích Ngọc (theo Independent)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.