Động đất mạnh ở Tứ Xuyên, 7 người chết

Một chiếc taxi bị hư hỏng vì động đất - Ảnh: Tân Hoa Xã
Một cơn động đất mạnh 6,5 độ Richter đã xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) lúc 21 giờ 20 phút tối 8.8. Cơ quan chức năng địa phương xác định được 7 người chết và 88 người bị thương gồm 21 người bị thương nặng, 130.000 nhà bị hư hỏng.

Tân Hoa Xã nói những người chết là các du khách đến Tứ Xuyên. Nhưng Ủy ban giảm thiểu thiên tai quốc gia Trung Quốc nói có thể có khoảng 100 người đã chết dựa theo dữ liệu dân số khu vực miền núi thưa dân cư năm 2010.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi tổ chức công tác nhân đạo khẩn cấp và cứu người bị thương, theo Tân Hoa Xã.

Vụ động đất tối 8.8 không xa điểm xảy ra vụ động đất mạnh 8 độ Richter năm 2008, khiến 87.000 người chết hoặc mất tích.

Tâm chấn vụ động đất cách thủ phủ Thành Đô 284 km về phía bắc và sâu 10 km, theo Hội địa chất Mỹ (USGS).

Vùng bị động đất thuộc huyện Cửu Trại Câu, nơi có một công viên quốc gia được UNESCO xếp hạng Di sản thế giới. Hơn 38.000 người đã đến điểm du lịch này hôm 8.8, theo Tân Hoa Xã. Hãng tin này cũng cho biết hơn 600 binh lính và lính chữa cháy đã được triển khai đến vùng động đất.

Hội chữ thập đỏ Trung Quốc nói đã triển khai các chuyên gia khẩn cấp và người tình nguyện đến giúp các cộng đồng dân cư bị ảnh hưởng.

Trung Quốc thường xảy ra nhiều vụ động đất, nhất là ở miền tây và vùng tây nam. Đầu giờ sáng 8.8, một vụ trượt đất do mưa to đã giết chết ít nhất 24 người ở một vùng khác thuộc phía nam Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên).

Bảo Vĩnh (theo Guardian)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.