ngày 18 tháng 08 năm 2017
Thế giới
 

Động đất mạnh ở Tứ Xuyên, 7 người chết

In bài viết
Một chiếc taxi bị hư hỏng vì động đất - Ảnh: Tân Hoa Xã
  Một cơn động đất mạnh 6,5 độ Richter đã xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) lúc 21 giờ 20 phút tối 8.8. Cơ quan chức năng địa phương xác định được 7 người chết và 88 người bị thương gồm 21 người bị thương nặng, 130.000 nhà bị hư hỏng.

Tân Hoa Xã nói những người chết là các du khách đến Tứ Xuyên. Nhưng Ủy ban giảm thiểu thiên tai quốc gia Trung Quốc nói có thể có khoảng 100 người đã chết dựa theo dữ liệu dân số khu vực miền núi thưa dân cư năm 2010.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi tổ chức công tác nhân đạo khẩn cấp và cứu người bị thương, theo Tân Hoa Xã.

Vụ động đất tối 8.8 không xa điểm xảy ra vụ động đất mạnh 8 độ Richter năm 2008, khiến 87.000 người chết hoặc mất tích.

Tâm chấn vụ động đất cách thủ phủ Thành Đô 284 km về phía bắc và sâu 10 km, theo Hội địa chất Mỹ (USGS).

Vùng bị động đất thuộc huyện Cửu Trại Câu, nơi có một công viên quốc gia được UNESCO xếp hạng Di sản thế giới. Hơn 38.000 người đã đến điểm du lịch này hôm 8.8, theo Tân Hoa Xã. Hãng tin này cũng cho biết hơn 600 binh lính và lính chữa cháy đã được triển khai đến vùng động đất.

Hội chữ thập đỏ Trung Quốc nói đã triển khai các chuyên gia khẩn cấp và người tình nguyện đến giúp các cộng đồng dân cư bị ảnh hưởng.

Trung Quốc thường xảy ra nhiều vụ động đất, nhất là ở miền tây và vùng tây nam. Đầu giờ sáng 8.8, một vụ trượt đất do mưa to đã giết chết ít nhất 24 người ở một vùng khác thuộc phía nam Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên).

Bảo Vĩnh (theo Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.