ngày 21 tháng 10 năm 2017
Thế giới
 

Động đất mạnh ở Tứ Xuyên, 7 người chết

In bài viết
Một chiếc taxi bị hư hỏng vì động đất - Ảnh: Tân Hoa Xã
  Một cơn động đất mạnh 6,5 độ Richter đã xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) lúc 21 giờ 20 phút tối 8.8. Cơ quan chức năng địa phương xác định được 7 người chết và 88 người bị thương gồm 21 người bị thương nặng, 130.000 nhà bị hư hỏng.

Tân Hoa Xã nói những người chết là các du khách đến Tứ Xuyên. Nhưng Ủy ban giảm thiểu thiên tai quốc gia Trung Quốc nói có thể có khoảng 100 người đã chết dựa theo dữ liệu dân số khu vực miền núi thưa dân cư năm 2010.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi tổ chức công tác nhân đạo khẩn cấp và cứu người bị thương, theo Tân Hoa Xã.

Vụ động đất tối 8.8 không xa điểm xảy ra vụ động đất mạnh 8 độ Richter năm 2008, khiến 87.000 người chết hoặc mất tích.

Tâm chấn vụ động đất cách thủ phủ Thành Đô 284 km về phía bắc và sâu 10 km, theo Hội địa chất Mỹ (USGS).

Vùng bị động đất thuộc huyện Cửu Trại Câu, nơi có một công viên quốc gia được UNESCO xếp hạng Di sản thế giới. Hơn 38.000 người đã đến điểm du lịch này hôm 8.8, theo Tân Hoa Xã. Hãng tin này cũng cho biết hơn 600 binh lính và lính chữa cháy đã được triển khai đến vùng động đất.

Hội chữ thập đỏ Trung Quốc nói đã triển khai các chuyên gia khẩn cấp và người tình nguyện đến giúp các cộng đồng dân cư bị ảnh hưởng.

Trung Quốc thường xảy ra nhiều vụ động đất, nhất là ở miền tây và vùng tây nam. Đầu giờ sáng 8.8, một vụ trượt đất do mưa to đã giết chết ít nhất 24 người ở một vùng khác thuộc phía nam Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên).

Bảo Vĩnh (theo Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nền kinh tế Việt Nam được gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Liệu Trạm thu phí BOT Cai Lậy có hoạt động đúng theo tính chất trên?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 sáng ngày 11.10, Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến khâu xử lý cán bộ sai phạm thuộc diện BCH Trung ương quản lý, đã đánh giá: Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc.