ngày 12 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Động đất mạnh ở Tứ Xuyên, 7 người chết

In bài viết
Một chiếc taxi bị hư hỏng vì động đất - Ảnh: Tân Hoa Xã
  Một cơn động đất mạnh 6,5 độ Richter đã xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) lúc 21 giờ 20 phút tối 8.8. Cơ quan chức năng địa phương xác định được 7 người chết và 88 người bị thương gồm 21 người bị thương nặng, 130.000 nhà bị hư hỏng.

Tân Hoa Xã nói những người chết là các du khách đến Tứ Xuyên. Nhưng Ủy ban giảm thiểu thiên tai quốc gia Trung Quốc nói có thể có khoảng 100 người đã chết dựa theo dữ liệu dân số khu vực miền núi thưa dân cư năm 2010.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi tổ chức công tác nhân đạo khẩn cấp và cứu người bị thương, theo Tân Hoa Xã.

Vụ động đất tối 8.8 không xa điểm xảy ra vụ động đất mạnh 8 độ Richter năm 2008, khiến 87.000 người chết hoặc mất tích.

Tâm chấn vụ động đất cách thủ phủ Thành Đô 284 km về phía bắc và sâu 10 km, theo Hội địa chất Mỹ (USGS).

Vùng bị động đất thuộc huyện Cửu Trại Câu, nơi có một công viên quốc gia được UNESCO xếp hạng Di sản thế giới. Hơn 38.000 người đã đến điểm du lịch này hôm 8.8, theo Tân Hoa Xã. Hãng tin này cũng cho biết hơn 600 binh lính và lính chữa cháy đã được triển khai đến vùng động đất.

Hội chữ thập đỏ Trung Quốc nói đã triển khai các chuyên gia khẩn cấp và người tình nguyện đến giúp các cộng đồng dân cư bị ảnh hưởng.

Trung Quốc thường xảy ra nhiều vụ động đất, nhất là ở miền tây và vùng tây nam. Đầu giờ sáng 8.8, một vụ trượt đất do mưa to đã giết chết ít nhất 24 người ở một vùng khác thuộc phía nam Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên).

Bảo Vĩnh (theo Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Lòng dân thì đã rõ: trả bằng tiền lẻ, trả bằng tiền mệnh giá lớn, chậm rãi đọc quy định thu phí... tất cả các phương cách nhằm chống đối cái trạm mà họ cho là mãi lộ! Nếu cái trạm thu phí cứ mặc kệ lý và tình, mặc kệ lòng dân mà đứng mãi đó, dân chúng tất sẽ nghĩ thêm các phương thức khác nữa chống lại. Ai biết được những phương thức đó sẽ dẫn tới việc gì, hậu quả gì?