ngày 19 tháng 11 năm 2017
Thế giới
 

Động đất mạnh ở Iran, 129 người chết

In bài viết
Một nạn nhân vụ động đất được đưa đến bệnh viện - Ảnh Getty Images
  Một vụ động đất mạnh 7,3 độ Richter xảy ra ở vùng biên giới Iran-Iraq tối 12.11, làm ít nhất 129 người chết, 300 người bị thương.

Rạng sáng 13.11, một quan chức tỉnh Kermanshah (Iran) nói số thương vong còn có thể tăng. Các đội cứu hộ làm việc suốt đêm để tìm người bị kẹt trong các tòa nhà  sụp đổ.

Đài truyền hình nhà nước Iran cũng dẫn lời các quan chức Iraq nói 6 người chết và 200 người bị thương ở Iraq.

Cục Khảo sát địa chất Mỹ khẳng định cơn động đất mạnh 7,3 độ Richter, cảm nhận được cả đông nam Thổ Nhĩ Kỳ và ở thủ đô Baghdad của Iraq. Trong khi đó, cơ quan khí tượng Iraq nói cơn động đất mạnh 6,5 độ Richter.  

Iran nói động đất cắt đứt nguồn điện ở nhiều thành phố của Iran và Iraq, và vì sợ những cơn dư chấn, hàng ngàn người ở 2 nước đều phải ra đường trong thời tiết lạnh.

Hãng tin ILNA nói ít nhất 41 tỉnh ở Iran chịu tổn thất vì động đất. 

Iran nằm trên nhiều đường nứt gãy lớn, gần như ngày nào cũng có động đất. Năm 2003, cơn động đất 6,6 độ Richter đã san bằng thành phố cổ Bam, làm chết 26.000 người. 

Bảo Vĩnh (theo AP)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.