ngày 23 tháng 01 năm 2018
Thế giới
 

Động đất mạnh ở Iran, 129 người chết

In bài viết
Một nạn nhân vụ động đất được đưa đến bệnh viện - Ảnh Getty Images
  Một vụ động đất mạnh 7,3 độ Richter xảy ra ở vùng biên giới Iran-Iraq tối 12.11, làm ít nhất 129 người chết, 300 người bị thương.

Rạng sáng 13.11, một quan chức tỉnh Kermanshah (Iran) nói số thương vong còn có thể tăng. Các đội cứu hộ làm việc suốt đêm để tìm người bị kẹt trong các tòa nhà  sụp đổ.

Đài truyền hình nhà nước Iran cũng dẫn lời các quan chức Iraq nói 6 người chết và 200 người bị thương ở Iraq.

Cục Khảo sát địa chất Mỹ khẳng định cơn động đất mạnh 7,3 độ Richter, cảm nhận được cả đông nam Thổ Nhĩ Kỳ và ở thủ đô Baghdad của Iraq. Trong khi đó, cơ quan khí tượng Iraq nói cơn động đất mạnh 6,5 độ Richter.  

Iran nói động đất cắt đứt nguồn điện ở nhiều thành phố của Iran và Iraq, và vì sợ những cơn dư chấn, hàng ngàn người ở 2 nước đều phải ra đường trong thời tiết lạnh.

Hãng tin ILNA nói ít nhất 41 tỉnh ở Iran chịu tổn thất vì động đất. 

Iran nằm trên nhiều đường nứt gãy lớn, gần như ngày nào cũng có động đất. Năm 2003, cơn động đất 6,6 độ Richter đã san bằng thành phố cổ Bam, làm chết 26.000 người. 

Bảo Vĩnh (theo AP)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.