ngày 13 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Động đất mạnh 6,3 độ Richter ở bắc Philippines

In bài viết
Học sinh dùng tay che đầu di tản khỏi trường khi động đất xảy ra ở đảo Luzon - Ảnh: Reuters
  Một vụ động đất mạnh 6,3 độ Richter xảy ra ở đảo Luzon thuộc phía bắc Philippines và làm rung chấn ở thủ đô Manila, nhưng sau đó không có cảnh báo sóng thần.

Tại Manila, nhân viên văn phòng rời khỏi cơ quan nhưng xem ra không bị tổn thất nào, sau khi động đất xảy ra lúc trưa 11.8. 

Viện nghiên cứu núi lửa và động đất Philippines cho biết: tâm chấn động đất ở cách tây nam thị trấn Lian thuộc tỉnh Batangas khoảng 5 km, và ở độ sâu 173 km.

Viện cho rằng không có tổn hại về nhà cửa. Tâm chấn động đất ở độ sâu thường ít gây tổn hại hơn trên bề mặt địa cầu, dù vẫn có thể cảm nhận rõ rệt tâm chấn. 

Viện cũng ban bố cảnh báo sóng thần, dự báo sẽ có các dư chấn.

Philippines về mặt địa lý nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Thương, thường xảy ra động đất.

Trung Trực (theo Independent)
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.