ngày 11 tháng 12 năm 2017
Diễn biến Biển Đông
 

Trung Quốc lắp đặt phi pháp rocket chống đặc công nước tại quần đảo Trường Sa

In bài viết
Các tàu nạo vét của Trung Quốc ở quần đảo Trường Sa - Nguồn: Reuters/U.S.Navy/Vietnam+
  Theo hãng Reuters, tờ Defence Times (Thời báo Quốc phòng) của Trung Quốc ngày 16.5 đưa tin nước này vừa lắp đặt các bệ phóng rocket trên Đá Chữ Thập ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam nhằm phòng ngừa đặc công nước Việt Nam.

Hãng tin Reuters cho biết thông tin đăng tải trên trang WeChat của Thời báo Quốc phòng (Trung Quốc) nói rằng hệ thống phòng thủ bằng bệ phóng rocket chống người nhái Norinco CS/AR-1 55mm được bố trí trên Đá Chữ Thập có khả năng phát hiện, nhận dạng và tấn công đặc công nước.

Mặc dù thông tin này không đề cập thời điểm cụ thể mà hệ thống nói trên được lắp đặt, nhưng khẳng định đây là một phần hành động đối phó chống đặc công nước của Việt Nam vốn bắt đầu từ tháng 5.2014 ở quần đảo Hoàng Sa.

Dàn súng rocket chống người nhái CS/AR-1 được Trung Quốc triển khai trái phép ở Trường Sa - Ảnh: IHS Jane's/Tuổi Trẻ

Theo Vietnam+

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
04/06/17PHẢN HỒI
Đảo không phải của họ thì chẳng có cách nào cho họ giữ được, trong tương lai , chủ nhân thực sự của đảo sẽ có cách hiện diện trên đảo mà các ông chủ rởm chỉ còn cách ngồi khóc xin về nước như cha ông họ năm xưa sau khi VUA QUANG TRUNG đại phá quân THANH mà thôi.( nói vậy thôi, mấy anh lính của họ trên đảo cũng chỉ là nạn nhân của chính sách bành trướng, cướp bóc quá đà của cấp trên thôi, họ cũng đáng thương lắm )
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT