ngày 22 tháng 01 năm 2018
Diễn biến Biển Đông
 

Lầu 5 góc nói sẽ đưa tàu sân bay thăm Việt Nam năm 2018

In bài viết
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ở Lầu Năm Góc ngày 8.8 - Ảnh: Reuters
  Đây là thông tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ được hãng tin Reuters dẫn lại vào ngày 8.8.

Tuyên bố từ Lầu 5 góc cho biết hai vị Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch đã đồng ý chuyến thăm của tàu sân bay Mỹ vào năm 2018 khi hai vị gặp nhau tại Lầu Năm Góc ngày 8.8.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một tàu sân bay Mỹ kể từ sau Chiến tranh Việt Nam kết thúc năm 1975.

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập khả năng một tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam khi ông tiếp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc ở Nhà Trắng hồi tháng 5. 

Reuters đưa tin quan hệ Việt - Mỹ được cải thiện, cùng chia sẻ mối lo ngại việc Trung Quốc tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ Biển Đông. 

Bích Ngọc (theo Reuters)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
01/11/17PHẢN HỒI
Mong rằng đừng bao giờ Mỹ lợi dụng Vietnam một lần nữa!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.