ngày 23 tháng 10 năm 2017
Diễn biến Biển Đông
 

Lầu 5 góc nói sẽ đưa tàu sân bay thăm Việt Nam năm 2018

In bài viết
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ở Lầu Năm Góc ngày 8.8 - Ảnh: Reuters
  Đây là thông tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ được hãng tin Reuters dẫn lại vào ngày 8.8.

Tuyên bố từ Lầu 5 góc cho biết hai vị Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch đã đồng ý chuyến thăm của tàu sân bay Mỹ vào năm 2018 khi hai vị gặp nhau tại Lầu Năm Góc ngày 8.8.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một tàu sân bay Mỹ kể từ sau Chiến tranh Việt Nam kết thúc năm 1975.

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập khả năng một tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam khi ông tiếp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc ở Nhà Trắng hồi tháng 5. 

Reuters đưa tin quan hệ Việt - Mỹ được cải thiện, cùng chia sẻ mối lo ngại việc Trung Quốc tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ Biển Đông. 

Bích Ngọc (theo Reuters)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...