ngày 24 tháng 08 năm 2017
Diễn biến Biển Đông
 

Lầu 5 góc nói sẽ đưa tàu sân bay thăm Việt Nam năm 2018

In bài viết
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ở Lầu Năm Góc ngày 8.8 - Ảnh: Reuters
  Đây là thông tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ được hãng tin Reuters dẫn lại vào ngày 8.8.

Tuyên bố từ Lầu 5 góc cho biết hai vị Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch đã đồng ý chuyến thăm của tàu sân bay Mỹ vào năm 2018 khi hai vị gặp nhau tại Lầu Năm Góc ngày 8.8.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một tàu sân bay Mỹ kể từ sau Chiến tranh Việt Nam kết thúc năm 1975.

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập khả năng một tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam khi ông tiếp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc ở Nhà Trắng hồi tháng 5. 

Reuters đưa tin quan hệ Việt - Mỹ được cải thiện, cùng chia sẻ mối lo ngại việc Trung Quốc tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ Biển Đông. 

Bích Ngọc (theo Reuters)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Tham nhũng có nhiều kiểu khác nhau. Tham nhũng vật chất rất nguy hại. Nó ảnh hưởng xấu đến công cuộc phát triển kinh tế của đất nước, tạo nên sự bất công trong một xã hội khi có "kẻ ăn không hết, người lần không ra". Nhưng tham nhũng quyền lực thì, về lâu dài, có thể làm băng hoại cả một chế độ, phá nát cả hệ thống chính trị. Và như thế, chế độ đó sẽ khó tồn tại lâu dài bởi khi đó, lòng dân đã mất, đảng viên trung kiên thì dần rời xa Đảng...

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Chuyện khôi hài vừa xảy ra: Ngọc Sơn, một ca sĩ nhiều tai tiếng, bất ngờ được ông Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam “phong” là giáo sư trong tấm bằng khen ký vào ngày 8.8.2017.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.