ngày 22 tháng 10 năm 2017
Thế giới
 

Cụ ông Singapore có thể ngồi tù 2 năm vì cắm tăm nhọn trên ghế xe buýt

In bài viết
Chính quyền Singapore tăng cường chống tội phạm vặt - Ảnh: AP
  Một người đàn ông Singapore 60 tuổi đang bị điều tra vì đã cắm những cây tăm nhọn vào ghế xe buýt. Hành vi này có thể khiến ông bị tuyên án tối đa 2 năm tù hoặc bị phạt tiền.

Cảnh sát Singapore cho biết qua điều tra và kiểm tra màn hình kiểm soát an ninh, họ đã nhận diện được nghi phạm.

Hình ảnh 3 cây tăm cắm vào ghế được một người dân đăng trên Facebook hồi tháng 7. Người này kể đã kịp thời phát hiện chúng trước khi ngồi xuống ghế xe buýt. Bà viết trên Facebook: "Các bạn nhớ kiểm tra ghế trước khi ngồi xuống nhé!".

Theo Guardian, đảo quốc Sư tử có tỉ lệ phạm pháp rất thấp. Tuy nhiên, thông điệp chính thức của chính phủ là "Ít tội phạm không có nghĩa là không có tội phạm".  

Chính quyền tích cực truy bắt những tội vặt như xịt sơn bậy (hình phạt là đánh đòn bằng roi) và cấm nhập khẩu kẹo cao su nhằm giữ gìn không gian công cộng sạch sẽ.

Hai năm trước, một người hút thuốc lá bị phạt 19.800 USD vì ném tàn thuốc qua cửa sổ nhà ông ta suốt nhiều ngày. 

Bích Ngọc (theo Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nền kinh tế Việt Nam được gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Liệu Trạm thu phí BOT Cai Lậy có hoạt động đúng theo tính chất trên?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 sáng ngày 11.10, Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến khâu xử lý cán bộ sai phạm thuộc diện BCH Trung ương quản lý, đã đánh giá: Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc.