ngày 12 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Cụ ông Singapore có thể ngồi tù 2 năm vì cắm tăm nhọn trên ghế xe buýt

In bài viết
Chính quyền Singapore tăng cường chống tội phạm vặt - Ảnh: AP
  Một người đàn ông Singapore 60 tuổi đang bị điều tra vì đã cắm những cây tăm nhọn vào ghế xe buýt. Hành vi này có thể khiến ông bị tuyên án tối đa 2 năm tù hoặc bị phạt tiền.

Cảnh sát Singapore cho biết qua điều tra và kiểm tra màn hình kiểm soát an ninh, họ đã nhận diện được nghi phạm.

Hình ảnh 3 cây tăm cắm vào ghế được một người dân đăng trên Facebook hồi tháng 7. Người này kể đã kịp thời phát hiện chúng trước khi ngồi xuống ghế xe buýt. Bà viết trên Facebook: "Các bạn nhớ kiểm tra ghế trước khi ngồi xuống nhé!".

Theo Guardian, đảo quốc Sư tử có tỉ lệ phạm pháp rất thấp. Tuy nhiên, thông điệp chính thức của chính phủ là "Ít tội phạm không có nghĩa là không có tội phạm".  

Chính quyền tích cực truy bắt những tội vặt như xịt sơn bậy (hình phạt là đánh đòn bằng roi) và cấm nhập khẩu kẹo cao su nhằm giữ gìn không gian công cộng sạch sẽ.

Hai năm trước, một người hút thuốc lá bị phạt 19.800 USD vì ném tàn thuốc qua cửa sổ nhà ông ta suốt nhiều ngày. 

Bích Ngọc (theo Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Lòng dân thì đã rõ: trả bằng tiền lẻ, trả bằng tiền mệnh giá lớn, chậm rãi đọc quy định thu phí... tất cả các phương cách nhằm chống đối cái trạm mà họ cho là mãi lộ! Nếu cái trạm thu phí cứ mặc kệ lý và tình, mặc kệ lòng dân mà đứng mãi đó, dân chúng tất sẽ nghĩ thêm các phương thức khác nữa chống lại. Ai biết được những phương thức đó sẽ dẫn tới việc gì, hậu quả gì?