ngày 18 tháng 08 năm 2017
Thế giới
 

Cụ ông Singapore có thể ngồi tù 2 năm vì cắm tăm nhọn trên ghế xe buýt

In bài viết
Chính quyền Singapore tăng cường chống tội phạm vặt - Ảnh: AP
  Một người đàn ông Singapore 60 tuổi đang bị điều tra vì đã cắm những cây tăm nhọn vào ghế xe buýt. Hành vi này có thể khiến ông bị tuyên án tối đa 2 năm tù hoặc bị phạt tiền.

Cảnh sát Singapore cho biết qua điều tra và kiểm tra màn hình kiểm soát an ninh, họ đã nhận diện được nghi phạm.

Hình ảnh 3 cây tăm cắm vào ghế được một người dân đăng trên Facebook hồi tháng 7. Người này kể đã kịp thời phát hiện chúng trước khi ngồi xuống ghế xe buýt. Bà viết trên Facebook: "Các bạn nhớ kiểm tra ghế trước khi ngồi xuống nhé!".

Theo Guardian, đảo quốc Sư tử có tỉ lệ phạm pháp rất thấp. Tuy nhiên, thông điệp chính thức của chính phủ là "Ít tội phạm không có nghĩa là không có tội phạm".  

Chính quyền tích cực truy bắt những tội vặt như xịt sơn bậy (hình phạt là đánh đòn bằng roi) và cấm nhập khẩu kẹo cao su nhằm giữ gìn không gian công cộng sạch sẽ.

Hai năm trước, một người hút thuốc lá bị phạt 19.800 USD vì ném tàn thuốc qua cửa sổ nhà ông ta suốt nhiều ngày. 

Bích Ngọc (theo Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.