ngày 12 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Con gái của trợ lý Tổng thống Putin bị chọc quê

In bài viết
Peskova chụp ảnh với công nhân đóng tàu-Ảnh: Instagram
  Đến thăm một xí nghiệp đóng tàu ở Crimea để cổ động “lao động là yêu nước”, con gái của người phát ngôn Điện Kremlin bị chọc quê, vì cô chẳng biết gì về nghề đóng tàu.

Yelizaveta Peskova, là con gái cả của ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin kể từ năm 2012. 

 Peskova đang theo học ngành tiếp thị và ngôn ngữ Đông phương ở một trường đại học Paris (Pháp), nơi cô đã sống thuở bé, và cũng là nơi mẹ cô ở sau khi bà ly dị ông Peskov.

Peskova đã tham gia Avanti, một nhóm vận động hành lang thân Điện Kremlin, và hồi tuần trước, cô  cùng nhóm này đi thăm xí nghiệp đóng tàu ở thành phố Secastopol thuộc Crimea.  

Mục đích tham gia chuyến thăm của cô gái 19 tuổi là “phổ biến kiến thức chuyên môn” về cách đánh bóng hình ảnh với công chúng, và “cho lời khuyên về lĩnh vực đóng tàu”.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau chuyến thăm xí nghiệp, Peskova nói cô “thậm chí không biết có người nào nghĩ rằng tàu bè là do con người đóng nên”.

Cô nói Nga cần xây dựng một chiến lược PR cho ngành đóng tàu, để cải thiện lĩnh vực này và để giới trẻ Nga biết đó là một nghề lao động đáng quí, không việc gì phải xấu hổ nếu là công nhân đóng tàu.

Sau đó, Peskova chụp ảnh chung với nhiều công nhân đóng tàu, rồi cô tải ảnh lên Instagram của cô, vốn có 52.400 người xem.

Tài khoản Instagram của cô có nhiều ảnh tự sướng rất gợi cảm, chụp trong những chuyến đi chơi hạng sang, tiệc tùng đình đám.

Peskova mặc áo tắm gợi cảm trong một chuyến đi chơi hạng sang

Nhưng việc Peskova chẳng biết gì về nghề đóng tàu, lại được mời phát biểu, đã khiến cô bị các cư dân mạng chọc quê.  

Người này viết Twitter: “Trụ sở tòa án vùng Moscow bị tổn hại nặng sau một vụ giang hồ đấu súng với cảnh sát, sẽ được nhà sửa chữa tàu vĩ đại Lisa Peskova gánh phần sửa chữa”.  

Người kia viết: “Liza Peskova sẽ bay đến Syria và đấu với bọn IS. Sau đó, cô sẽ giải quyết vấn đề Triều Tiên-Mỹ”.

Chuyện Peskova được mời phát biểu còn bị nhiều người nói: đó là ví dụ khác về chủ nghĩa gia đình trị ở Nga thời ông Putin.

Thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny viết mỉa trên Twitter: “Một ngôi sao mới đã xuất hiện nơi chân trời về chính sách nhân sự của chính phủ”.

Một cư dân mạng Twitter cũng viết: “Nước ta đang tan ra từng mảnh vì những chuyện như thế này. Tất cả các chuyên gia giỏi đang chỉ kiếm được 20.000 rúp/tháng”.

Bích Ngọc (theo Independent)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Lòng dân thì đã rõ: trả bằng tiền lẻ, trả bằng tiền mệnh giá lớn, chậm rãi đọc quy định thu phí... tất cả các phương cách nhằm chống đối cái trạm mà họ cho là mãi lộ! Nếu cái trạm thu phí cứ mặc kệ lý và tình, mặc kệ lòng dân mà đứng mãi đó, dân chúng tất sẽ nghĩ thêm các phương thức khác nữa chống lại. Ai biết được những phương thức đó sẽ dẫn tới việc gì, hậu quả gì?