ngày 21 tháng 10 năm 2017
Thế giới
 

Con gái của trợ lý Tổng thống Putin bị chọc quê

In bài viết
Peskova chụp ảnh với công nhân đóng tàu-Ảnh: Instagram
  Đến thăm một xí nghiệp đóng tàu ở Crimea để cổ động “lao động là yêu nước”, con gái của người phát ngôn Điện Kremlin bị chọc quê, vì cô chẳng biết gì về nghề đóng tàu.

Yelizaveta Peskova, là con gái cả của ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin kể từ năm 2012. 

 Peskova đang theo học ngành tiếp thị và ngôn ngữ Đông phương ở một trường đại học Paris (Pháp), nơi cô đã sống thuở bé, và cũng là nơi mẹ cô ở sau khi bà ly dị ông Peskov.

Peskova đã tham gia Avanti, một nhóm vận động hành lang thân Điện Kremlin, và hồi tuần trước, cô  cùng nhóm này đi thăm xí nghiệp đóng tàu ở thành phố Secastopol thuộc Crimea.  

Mục đích tham gia chuyến thăm của cô gái 19 tuổi là “phổ biến kiến thức chuyên môn” về cách đánh bóng hình ảnh với công chúng, và “cho lời khuyên về lĩnh vực đóng tàu”.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau chuyến thăm xí nghiệp, Peskova nói cô “thậm chí không biết có người nào nghĩ rằng tàu bè là do con người đóng nên”.

Cô nói Nga cần xây dựng một chiến lược PR cho ngành đóng tàu, để cải thiện lĩnh vực này và để giới trẻ Nga biết đó là một nghề lao động đáng quí, không việc gì phải xấu hổ nếu là công nhân đóng tàu.

Sau đó, Peskova chụp ảnh chung với nhiều công nhân đóng tàu, rồi cô tải ảnh lên Instagram của cô, vốn có 52.400 người xem.

Tài khoản Instagram của cô có nhiều ảnh tự sướng rất gợi cảm, chụp trong những chuyến đi chơi hạng sang, tiệc tùng đình đám.

Peskova mặc áo tắm gợi cảm trong một chuyến đi chơi hạng sang

Nhưng việc Peskova chẳng biết gì về nghề đóng tàu, lại được mời phát biểu, đã khiến cô bị các cư dân mạng chọc quê.  

Người này viết Twitter: “Trụ sở tòa án vùng Moscow bị tổn hại nặng sau một vụ giang hồ đấu súng với cảnh sát, sẽ được nhà sửa chữa tàu vĩ đại Lisa Peskova gánh phần sửa chữa”.  

Người kia viết: “Liza Peskova sẽ bay đến Syria và đấu với bọn IS. Sau đó, cô sẽ giải quyết vấn đề Triều Tiên-Mỹ”.

Chuyện Peskova được mời phát biểu còn bị nhiều người nói: đó là ví dụ khác về chủ nghĩa gia đình trị ở Nga thời ông Putin.

Thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny viết mỉa trên Twitter: “Một ngôi sao mới đã xuất hiện nơi chân trời về chính sách nhân sự của chính phủ”.

Một cư dân mạng Twitter cũng viết: “Nước ta đang tan ra từng mảnh vì những chuyện như thế này. Tất cả các chuyên gia giỏi đang chỉ kiếm được 20.000 rúp/tháng”.

Bích Ngọc (theo Independent)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nền kinh tế Việt Nam được gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Liệu Trạm thu phí BOT Cai Lậy có hoạt động đúng theo tính chất trên?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 sáng ngày 11.10, Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến khâu xử lý cán bộ sai phạm thuộc diện BCH Trung ương quản lý, đã đánh giá: Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc.