ngày 20 tháng 11 năm 2017
Thế giới
 

CIA: Bộ sưu tập phim khiêu dâm của trùm khủng bố Bin Laden được giữ tuyệt mật

In bài viết
Ảnh ghép Bin Laden bên những đĩa phim khiêu dâm - Ảnh: Getty Images
  Giám đốc CIA Mỹ Mike Pompeo tuyên bố sẽ không công bố bộ sưu tập phim khiêu dâm của trùm khủng bố Bin Laden, trong khi vài tuần nữa sẽ công bố những tài liệu tịch thu được ở nơi trú ẩn của thủ lĩnh Al-Qaeda.

Trong chiến dịch bất ngờ tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden trốn ở Abbottabad (Pakistan) năm 2011, lực lượng đặc nhiệm hải quân Mỹ SEAL Team 6 đã tịch thu được nhiều tài liệu của hắn, gồm thư của gia đình, tài liệu liên quan lịch sử Hồi giáo cùng những ghi chú về các hoạt động của tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

Theo chính phủ Mỹ, Bin Laden bị một quân nhân SEAL bắn chết trong cuộc truy kích. Xác hắn được đưa lên trực thăng chở ra tàu chiến và sau đó được chôn dưới biển, gần 10 năm sau khi Al-Qaeda tiến hành vụ tấn công nước Mỹ ngày 11.9.2001 khiến gần 3.000 người chết.

Nhân kỷ niệm sự kiện này, ngày 12.9, Giám đốc CIA nói với hãng tin Fox News rằng các tài liệu sẽ được công bố vì "điều quan trọng là dân Mỹ cần được xem những tài liệu liên quan an ninh quốc gia, nhằm chống tái diễn vụ 11.9. Một khi chúng tôi được bảo đảm đó không là những tài liệu mật, tôi muốn thế giới được xem chúng, để nhiều bàn tay sẽ chạm vào chúng và sẽ có những cách đúng đắn để ngăn chặn những âm mưu như vụ 11.9”.

Nhưng ông Pompeo nói sẽ không công bố bộ sưu tập phim khiêu dâm mà Bin Laden đã lưu vào những cuộn băng video với lý do CIA bị cấm chuyển những nội dung dâm ô. Ông khẳng định: “Bộ sưu tập phim khiêu dâm của y sẽ được giữ tuyệt mật”.

Đây là lời từ chối về đề nghị cung cấp chi tiết về thông tin Bin Laden mê xem phim khiêu dâm do trang web BroBible đề nghị CIA công bố hồi năm 2015. Trang web này vận dụng Luật tự do thông tin để viết đề nghị: “Tôi là một người đàn ông. Tôi muốn biết Bin Laden xem phim khiêu dâm gì, điều này không làm tôi thêm ưa hoặc ghét hắn”.

Sau cái chết của Bin Laden, đã có những yêu cầu thông tin về giai đoạn cuối đời của kẻ bị truy nã gắt gao nhất thế giới như: Cuộc sống của hắn ở nơi trú ẩn thế nào? Hắn có tính tổ chức thêm những cuộc tấn công khác hay không? Tại sao hắn không bị bắt sớm hơn? Những câu hỏi này vẫn chưa được trả lời, nhưng một điều chắc chắn là Bin Laden "có xem phim khiêu dâm được ghi vào băng video VHS", theo Reuters.

Hồi năm 2016, cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn của Tổng thống Donald Trump (cũng từng là một chỉ huy tình báo) đã tiết lộ rằng những máy tính cá nhân tịch thu được từ bọn khủng bố đòi thánh chiến Jihad có chứa 80% phim khiêu dâm cùng các video ghi hình những vụ chặt đầu và những hình ảnh ghê rợn.

Hồi năm 2015, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson gọi các nam chiến binh của Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) là “những kẻ bại trận mê phim khiêu dâm, bọn mất sự tự trọng và không thành công với phụ nữ”.

Khi ngày tưởng niệm 11.9 trôi qua, bọn Al-Qaeda công bố ảnh tòa Tháp Đôi bị cháy, cùng ảnh Hamza, con trai Bin Laden, đứng trên một tòa tháp. Al-Qaeda hiện bị quân khủng bố IS làm lu mờ nên muốn tái khẳng định tên tuổi, dùng Hamza là công cụ tuyên truyền. Các chuyên gia cũng cho biết Hamza đã được chọn làm thủ lĩnh Al-Qaeda.

Trung Trực (theo Newsweek)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.