ngày 19 tháng 01 năm 2018
Thế giới
 

Chung cư Nga đổ sập, nghi do nổ bình khí đốt

In bài viết
Một phần chung cư bị sập - Ảnh: Moscow Times
  Một chung cư 9 tầng ở thành phố Izhevsk (miền trung Nga) bị sập một phần, tiếp sau một vụ nổ bình khí đốt làm chết ít nhất 6 người.

Người phát ngôn Điện Kremlin nói Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được báo tin vụ việc. Hôm đó, ông Putin có chuyến thăm làm việc tại vùng Chelyabinsk, dự Diễn đàn hợp tác liên khu vực Nga - Kazakhstan. 

Chính quyền địa phương và lực lượng cứu hộ nói một vụ nổ bình khí đốt có thể làm tòa nhà bị sập. Cơ quan điều tra liên bang Nga (tương đương FBI của Mỹ) đã mở cuộc điều tra hình sự.

Theo Reuters, thành phố Izhevsk (cách Moscow 1.220 km về phía đông) có nhiều nhà máy sản xuất súng AK nổi tiếng.

Vụ nổ - sập chung cư xảy ra ngày 9.11, hãng tin Interfax đưa tin tìm được ít nhất xác 2 người chết tại hiện trường, trong khi hãng thông tấn TASS nói có 6 người chết trong đó có 2 trẻ em, và 3 thiếu niên bị thương đã được đưa vào bệnh viện.  

Tuy nhiên, số thương vong có thể gia tăng, vì có thể còn những nạn nhân khác bị vùi dưới đống đổ nát. Một số nhân chứng nói có nghe được tiếng khóc dưới đống đổ nát. Công tác cấp cứu hiện vẫn tiếp diễn.

Chung cư này xây thời Liên Xô hồi 27 năm trước, là nơi ở của 550 người dân. Số cư dân này đã được sơ tán đến các khu nhà gần cận.

Tổng cộng 32 căn hộ bị phá hủy hoàn toàn. Ở tầng trệt có một nhà trẻ và chưa biết có hay không người trong nhà trẻ này vào lúc xảy ra vụ nổ, trong khi TASS dẫn lời nhân viên Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga xác nhận nhà trẻ không bị tổn hại từ vụ nổ.

Vài năm gần đây, có nhiều vụ tai nạn tương tự ở Nga do lơi lỏng kiểm soát sử dụng khí đốt an toàn. Cuối năm 2015, một vụ nổ - sập tương tự ở thành phố Volgograd (nam Nga) làm ít nhất 5 người chết.

Bích Ngọc (theo RT)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.