ngày 19 tháng 11 năm 2017
Thế giới
 

Chung cư Nga đổ sập, nghi do nổ bình khí đốt

In bài viết
Một phần chung cư bị sập - Ảnh: Moscow Times
  Một chung cư 9 tầng ở thành phố Izhevsk (miền trung Nga) bị sập một phần, tiếp sau một vụ nổ bình khí đốt làm chết ít nhất 6 người.

Người phát ngôn Điện Kremlin nói Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được báo tin vụ việc. Hôm đó, ông Putin có chuyến thăm làm việc tại vùng Chelyabinsk, dự Diễn đàn hợp tác liên khu vực Nga - Kazakhstan. 

Chính quyền địa phương và lực lượng cứu hộ nói một vụ nổ bình khí đốt có thể làm tòa nhà bị sập. Cơ quan điều tra liên bang Nga (tương đương FBI của Mỹ) đã mở cuộc điều tra hình sự.

Theo Reuters, thành phố Izhevsk (cách Moscow 1.220 km về phía đông) có nhiều nhà máy sản xuất súng AK nổi tiếng.

Vụ nổ - sập chung cư xảy ra ngày 9.11, hãng tin Interfax đưa tin tìm được ít nhất xác 2 người chết tại hiện trường, trong khi hãng thông tấn TASS nói có 6 người chết trong đó có 2 trẻ em, và 3 thiếu niên bị thương đã được đưa vào bệnh viện.  

Tuy nhiên, số thương vong có thể gia tăng, vì có thể còn những nạn nhân khác bị vùi dưới đống đổ nát. Một số nhân chứng nói có nghe được tiếng khóc dưới đống đổ nát. Công tác cấp cứu hiện vẫn tiếp diễn.

Chung cư này xây thời Liên Xô hồi 27 năm trước, là nơi ở của 550 người dân. Số cư dân này đã được sơ tán đến các khu nhà gần cận.

Tổng cộng 32 căn hộ bị phá hủy hoàn toàn. Ở tầng trệt có một nhà trẻ và chưa biết có hay không người trong nhà trẻ này vào lúc xảy ra vụ nổ, trong khi TASS dẫn lời nhân viên Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga xác nhận nhà trẻ không bị tổn hại từ vụ nổ.

Vài năm gần đây, có nhiều vụ tai nạn tương tự ở Nga do lơi lỏng kiểm soát sử dụng khí đốt an toàn. Cuối năm 2015, một vụ nổ - sập tương tự ở thành phố Volgograd (nam Nga) làm ít nhất 5 người chết.

Bích Ngọc (theo RT)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.