ngày 18 tháng 08 năm 2017
Thế giới
 

‘Chúa cho ông Trump quyền đánh quỷ dữ Triều Tiên’

In bài viết
Mục sư Jeffress đứng cạnh Tổng thống Trump - Ảnh: Getty Images
  Một mục sư kiêm cố vấn tôn giáo cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng: ‘Chúa cho ông Trump quyền đánh quỷ dữ Triều Tiên’, theo Newsweek.

Trong khi đó, CHDCND Triều Tiên tuyên bố sẽ "đập tan đế quốc Mỹ", vạch trần ý đồ của Mỹ - Hàn là tiến hành chiến dịch "chặt đầu" để lật đổ chính quyền lãnh đạo Kim Jong-un.  

Tuyên bố “trút lửa thịnh nộ” của ông Trump làm nhớ vụ đánh bom Hiroshima

Ông Robert Jeffress, một trong những cố vấn tôn giáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: "‘Chúa cho ông Trump quyền đánh quỷ dữ Triều Tiên".

Trang web chính trị The Hill dẫn lời vị cố vấn vốn là một mục sư: “Nói về cách chúng ta phải đối phó với bọn quỷ, Kinh Thánh đã chỉ rõ: "Chúa ban toàn quyền cho các lãnh đạo sử dụng mọi biện pháp cần thiết, kể cả chiến tranh, để ngăn chặn quỷ dữ". 

Mục sư Jeffress nói thêm: "Trong trường hợp Triều Tiên, Chúa trao cho ông Trump quyền lật đổ Kim Jong-un". 

Lời của ông Jeffress được đưa ra sau khi vị chủ nhân Nhà Trắng hứa sẽ phản ứng mạnh trước việc Triều Tiên đe dọa hạt nhân. Ngày 8.8, ông Trump nói: “Tốt nhất Triều Tiên chớ nên dọa nạt Mỹ. Họ sẽ bị trút lửa thịnh nộ mà thế giới chưa bao giờ chứng kiến”. 

Những tuyên bố của ông Trump khiến Triều Tiên nóng mặt. Trong hai ngày 9 và 10.8, Triều Tiên đã dọa phóng tên lửa lên đảo Guam và gọi ông Trump là "gã mất trí".

Những lời khẩu chiến giữa Triều Tiên và Mỹ diễn ra vào lúc Bình Nhưỡng liên tục thử hạt nhân và tên lửa. Báo Washington Post ngày 8.8 dẫn lời các nhà phân tích của Mỹ, nói Triều Tiên đã thành công trong việc phát triển một đầu đạn hạt nhân thu nhỏ, có thể đặt vừa trong tên lửa của Triều Tiên.

Theo Newsweek, tuyên bố “trút lửa thịnh nộ” của ông Trump giống như tuyên bố năm 1945 của Tổng thống Harry Truman, cho phép Mỹ ném quả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima, từ đó buộc Nhật đầu hàng và kết thúc Thế chiến 2.

Triều Tiên được cho là đã có vũ khí hạt nhân nhưng chưa đủ lực hủy diệt như quả bom “Cậu bé” đã thả xuống Hiroshima, làm chết hơn 75.000 người của thành phố khoảng 350.000 dân này. 

Dân Hàn Quốc theo dõi khẩu chiến giữa Triều Tiên với Mỹ

"Công lý báo thù phủ đầu kiểu Triều Tiên"

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên tuyên bố: “Bọn sói đang đến tấn công một quốc gia. Chúng nên nhớ chiến lược của CHDCND Triều Tiên luôn đi kèm hành động không khoan nhượng, vận động toàn bộ sức mạnh dân tộc”. 

KCNA đưa tin lãnh đạo Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) cáo buộc Mỹ lên kế hoạch lật đổ lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời cảnh cáo nếu ông Trump muốn có chiến tranh thì điều đó sẽ xảy ra. 

Người phát ngôn KPA nói Mỹ theo đuổi chiến tranh đến mức cuồng loạn và ông Trump mải nghĩ đến chuyện đánh nhau giữa hai nước đều có vũ khí hạt nhân.

Người phát ngôn còn mượn đến núi lửa Paektu - một ngọn núi thiêng theo niềm tin của người Triều Tiên - để hứa hành động của quân Mỹ sẽ vấp phải một thế lực mạnh hơn: “Trong tình hình nghiêm trọng này, Bộ Tham mưu KPA khẳng định với toàn dân và quốc tế rằng KPA kiên quyết chống lại những trò khiêu khích của đế quốc Mỹ hiếu chiến, bằng sức mạnh quân sự không biết mệt mỏi mà đạo quân cách mạng núi Paektu đã xây dựng từ trước đến nay. Chiến tranh không phải trò đùa”. 

Triều Tiên liên tục tuyên bố đã vạch trần điều họ gọi là “chiến dịch chặt đầu” của Mỹ - Hàn Quốc nhằm lật đổ lãnh đạo Kim Jong-un và chế độ của ông. Ngày 9.8, KPA nói sẽ theo đuổi “giải pháp công lý báo thù phủ đầu kiểu Triều Tiên” để đập tan mọi âm mưu lật đổ chính quyền. 

KPA cảnh cáo sẽ đương đầu với bất kỳ “cuộc chiến tranh khiêu khích nào của Mỹ” nhằm dập tắt hỏa lực của Triều Tiên, bằng cách tiến hành “cuộc chiến tranh toàn lực xông vào hậu cứ địch, bao gồm lãnh thổ Mỹ”. 

Bích Ngọc (theo Newsweek)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.