ngày 22 tháng 10 năm 2017
Thế giới
 

‘Chúa cho ông Trump quyền đánh quỷ dữ Triều Tiên’

In bài viết
Mục sư Jeffress đứng cạnh Tổng thống Trump - Ảnh: Getty Images
  Một mục sư kiêm cố vấn tôn giáo cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng: ‘Chúa cho ông Trump quyền đánh quỷ dữ Triều Tiên’, theo Newsweek.

Trong khi đó, CHDCND Triều Tiên tuyên bố sẽ "đập tan đế quốc Mỹ", vạch trần ý đồ của Mỹ - Hàn là tiến hành chiến dịch "chặt đầu" để lật đổ chính quyền lãnh đạo Kim Jong-un.  

Tuyên bố “trút lửa thịnh nộ” của ông Trump làm nhớ vụ đánh bom Hiroshima

Ông Robert Jeffress, một trong những cố vấn tôn giáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: "‘Chúa cho ông Trump quyền đánh quỷ dữ Triều Tiên".

Trang web chính trị The Hill dẫn lời vị cố vấn vốn là một mục sư: “Nói về cách chúng ta phải đối phó với bọn quỷ, Kinh Thánh đã chỉ rõ: "Chúa ban toàn quyền cho các lãnh đạo sử dụng mọi biện pháp cần thiết, kể cả chiến tranh, để ngăn chặn quỷ dữ". 

Mục sư Jeffress nói thêm: "Trong trường hợp Triều Tiên, Chúa trao cho ông Trump quyền lật đổ Kim Jong-un". 

Lời của ông Jeffress được đưa ra sau khi vị chủ nhân Nhà Trắng hứa sẽ phản ứng mạnh trước việc Triều Tiên đe dọa hạt nhân. Ngày 8.8, ông Trump nói: “Tốt nhất Triều Tiên chớ nên dọa nạt Mỹ. Họ sẽ bị trút lửa thịnh nộ mà thế giới chưa bao giờ chứng kiến”. 

Những tuyên bố của ông Trump khiến Triều Tiên nóng mặt. Trong hai ngày 9 và 10.8, Triều Tiên đã dọa phóng tên lửa lên đảo Guam và gọi ông Trump là "gã mất trí".

Những lời khẩu chiến giữa Triều Tiên và Mỹ diễn ra vào lúc Bình Nhưỡng liên tục thử hạt nhân và tên lửa. Báo Washington Post ngày 8.8 dẫn lời các nhà phân tích của Mỹ, nói Triều Tiên đã thành công trong việc phát triển một đầu đạn hạt nhân thu nhỏ, có thể đặt vừa trong tên lửa của Triều Tiên.

Theo Newsweek, tuyên bố “trút lửa thịnh nộ” của ông Trump giống như tuyên bố năm 1945 của Tổng thống Harry Truman, cho phép Mỹ ném quả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima, từ đó buộc Nhật đầu hàng và kết thúc Thế chiến 2.

Triều Tiên được cho là đã có vũ khí hạt nhân nhưng chưa đủ lực hủy diệt như quả bom “Cậu bé” đã thả xuống Hiroshima, làm chết hơn 75.000 người của thành phố khoảng 350.000 dân này. 

Dân Hàn Quốc theo dõi khẩu chiến giữa Triều Tiên với Mỹ

"Công lý báo thù phủ đầu kiểu Triều Tiên"

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên tuyên bố: “Bọn sói đang đến tấn công một quốc gia. Chúng nên nhớ chiến lược của CHDCND Triều Tiên luôn đi kèm hành động không khoan nhượng, vận động toàn bộ sức mạnh dân tộc”. 

KCNA đưa tin lãnh đạo Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) cáo buộc Mỹ lên kế hoạch lật đổ lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời cảnh cáo nếu ông Trump muốn có chiến tranh thì điều đó sẽ xảy ra. 

Người phát ngôn KPA nói Mỹ theo đuổi chiến tranh đến mức cuồng loạn và ông Trump mải nghĩ đến chuyện đánh nhau giữa hai nước đều có vũ khí hạt nhân.

Người phát ngôn còn mượn đến núi lửa Paektu - một ngọn núi thiêng theo niềm tin của người Triều Tiên - để hứa hành động của quân Mỹ sẽ vấp phải một thế lực mạnh hơn: “Trong tình hình nghiêm trọng này, Bộ Tham mưu KPA khẳng định với toàn dân và quốc tế rằng KPA kiên quyết chống lại những trò khiêu khích của đế quốc Mỹ hiếu chiến, bằng sức mạnh quân sự không biết mệt mỏi mà đạo quân cách mạng núi Paektu đã xây dựng từ trước đến nay. Chiến tranh không phải trò đùa”. 

Triều Tiên liên tục tuyên bố đã vạch trần điều họ gọi là “chiến dịch chặt đầu” của Mỹ - Hàn Quốc nhằm lật đổ lãnh đạo Kim Jong-un và chế độ của ông. Ngày 9.8, KPA nói sẽ theo đuổi “giải pháp công lý báo thù phủ đầu kiểu Triều Tiên” để đập tan mọi âm mưu lật đổ chính quyền. 

KPA cảnh cáo sẽ đương đầu với bất kỳ “cuộc chiến tranh khiêu khích nào của Mỹ” nhằm dập tắt hỏa lực của Triều Tiên, bằng cách tiến hành “cuộc chiến tranh toàn lực xông vào hậu cứ địch, bao gồm lãnh thổ Mỹ”. 

Bích Ngọc (theo Newsweek)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nền kinh tế Việt Nam được gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Liệu Trạm thu phí BOT Cai Lậy có hoạt động đúng theo tính chất trên?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 sáng ngày 11.10, Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến khâu xử lý cán bộ sai phạm thuộc diện BCH Trung ương quản lý, đã đánh giá: Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc.