ngày 13 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

'Chôm' đầu đạn tên lửa ở bãi phế liệu, 2 người chết ở Nga

In bài viết
Xe tải chở tên lửa S-200 Angara bị phế bỏ - Ảnh: Flickriver
  Một quả tên lửa đất đối không bị "chôm" ở một bãi phế liệu Nga đã phát nổ, làm chết 2 người, theo giới truyền thông Nga cho biết ngày 10.8.

Sau khi 2 đầu đạn của một quả tên lửa S-200 Angara được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ, một cuộc điều tra hình sự về "mua lén và tàng trữ thiết bị nổ" được mở ngay lập tức. 

Chính quyền địa phương cho rằng có thể đầu đạn đã nổ khi hai nhân công cưa quả tên lửa để lấy phế liệu. 

An ninh địa phương tại hiện trường đã báo cáo phát hiện trên với Bộ Quốc phòng Nga. 

Tên lửa S-200 là tên lửa đất đối không tầm xa đến tầm trung, do Liên Xô thiết kế năm 1967, quân đội Nga không còn sử dụng.

Bán vũ khí làm phế liệu rất phổ biến ở các vùng hẻo lánh thuộc Nga. Hồi tháng 7, Vệ binh quốc gia Nga ở vùng Kaliningrad báo cáo phát hiện nhiều quả đạn pháo thời Thế chiến 2 tại một bãi phế liệu địa phương. 

Bích Ngọc (theo Telegraph)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.