ngày 18 tháng 08 năm 2017
Thế giới
 

'Chôm' đầu đạn tên lửa ở bãi phế liệu, 2 người chết ở Nga

In bài viết
Xe tải chở tên lửa S-200 Angara bị phế bỏ - Ảnh: Flickriver
  Một quả tên lửa đất đối không bị "chôm" ở một bãi phế liệu Nga đã phát nổ, làm chết 2 người, theo giới truyền thông Nga cho biết ngày 10.8.

Sau khi 2 đầu đạn của một quả tên lửa S-200 Angara được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ, một cuộc điều tra hình sự về "mua lén và tàng trữ thiết bị nổ" được mở ngay lập tức. 

Chính quyền địa phương cho rằng có thể đầu đạn đã nổ khi hai nhân công cưa quả tên lửa để lấy phế liệu. 

An ninh địa phương tại hiện trường đã báo cáo phát hiện trên với Bộ Quốc phòng Nga. 

Tên lửa S-200 là tên lửa đất đối không tầm xa đến tầm trung, do Liên Xô thiết kế năm 1967, quân đội Nga không còn sử dụng.

Bán vũ khí làm phế liệu rất phổ biến ở các vùng hẻo lánh thuộc Nga. Hồi tháng 7, Vệ binh quốc gia Nga ở vùng Kaliningrad báo cáo phát hiện nhiều quả đạn pháo thời Thế chiến 2 tại một bãi phế liệu địa phương. 

Bích Ngọc (theo Telegraph)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...