ngày 18 tháng 08 năm 2017
Thế giới
 

Cảnh sát Pháp truy lùng kẻ húc xe vào lính tuần tra

In bài viết
Cảnh sát và binh lính bảo vệ hiện trường - Ảnh: Reuters
  Sáng 9.8, cảnh sát Pháp truy lùng kẻ húc xe vào lính tuần tra ở một khu ngoại ô thủ đô Paris rồi tăng tốc bỏ trốn. Chính quyền nói đây là một vụ tấn công có chủ ý.

Vụ việc khiến 6 quân nhân bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Không quân nhân nào bị thương đến mức đe dọa tính mạng.  

Theo quan chức chính quyền vùng ngoại ô Levallois-Perret, đây là một hành động hung hăng có chủ ý: một chiếc BMW màu đen đã đậu chờ nhóm lính rời khỏi vị trí đồn trú ở một quảng trường rồi mới lao vào tấn công.

Kẻ tấn công đã lái chiếc xe chạy ngược trên đường một chiều trước khi húc vào nhóm lính rồi tăng tốc bỏ trốn.

Các nhân chứng nói chỉ có kẻ tấn công trên xe, và một nghị sĩ nói đây không phải là một tai nạn giao thông. Ông nói còn phải chờ bắt được thủ phạm mới biết động cơ tấn công.

Vụ húc xe xảy ra lúc 8 giờ sáng, thời điểm quân nhân tiểu đoàn bộ binh 35 thay ca tuần tra, vào lúc Pháp ban bố tình trạng khẩn cấp từ sau vụ khủng bố tấn công Paris hồi tháng 11.2015 khiến 130 người chết.

Chiến dịch Người lính canh (Opération Sentinelle) được quân đội Pháp đảm nhận tuần tra, với 10.000 quân được triển khai trên toàn nước Pháp, kết hợp với 4.700 cảnh sát.

Dù chính quyền còn cẩn trọng về động cơ hành động của kẻ lái xe, xem ra đây là vụ tấn công mới nhất vào lực lượng an ninh Pháp.

Hồi tháng 4, một cảnh sát hy sinh trong một vụ đấu súng ở Đại lộ Champs-Elysée.

Vào tháng 6, một người ủng hộ bọn khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) lái một chiếc xe chở nhiều bình gaz húc vào một xe quân sự đi cùng đường. Hắn chết khi xe bắt cháy nhưng không có người lính nào bị thương.

Vụ tấn công mới nhất diễn ra 4 ngày trước đây, khi một thiếu niên có vấn đề về tâm thần toan tấn công lực lượng an ninh canh gác Tháp Eiffel ở Paris.

Bích Ngọc (theo Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.