ngày 22 tháng 10 năm 2017
Thế giới
 

Cảnh sát Pháp truy lùng kẻ húc xe vào lính tuần tra

In bài viết
Cảnh sát và binh lính bảo vệ hiện trường - Ảnh: Reuters
  Sáng 9.8, cảnh sát Pháp truy lùng kẻ húc xe vào lính tuần tra ở một khu ngoại ô thủ đô Paris rồi tăng tốc bỏ trốn. Chính quyền nói đây là một vụ tấn công có chủ ý.

Vụ việc khiến 6 quân nhân bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Không quân nhân nào bị thương đến mức đe dọa tính mạng.  

Theo quan chức chính quyền vùng ngoại ô Levallois-Perret, đây là một hành động hung hăng có chủ ý: một chiếc BMW màu đen đã đậu chờ nhóm lính rời khỏi vị trí đồn trú ở một quảng trường rồi mới lao vào tấn công.

Kẻ tấn công đã lái chiếc xe chạy ngược trên đường một chiều trước khi húc vào nhóm lính rồi tăng tốc bỏ trốn.

Các nhân chứng nói chỉ có kẻ tấn công trên xe, và một nghị sĩ nói đây không phải là một tai nạn giao thông. Ông nói còn phải chờ bắt được thủ phạm mới biết động cơ tấn công.

Vụ húc xe xảy ra lúc 8 giờ sáng, thời điểm quân nhân tiểu đoàn bộ binh 35 thay ca tuần tra, vào lúc Pháp ban bố tình trạng khẩn cấp từ sau vụ khủng bố tấn công Paris hồi tháng 11.2015 khiến 130 người chết.

Chiến dịch Người lính canh (Opération Sentinelle) được quân đội Pháp đảm nhận tuần tra, với 10.000 quân được triển khai trên toàn nước Pháp, kết hợp với 4.700 cảnh sát.

Dù chính quyền còn cẩn trọng về động cơ hành động của kẻ lái xe, xem ra đây là vụ tấn công mới nhất vào lực lượng an ninh Pháp.

Hồi tháng 4, một cảnh sát hy sinh trong một vụ đấu súng ở Đại lộ Champs-Elysée.

Vào tháng 6, một người ủng hộ bọn khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) lái một chiếc xe chở nhiều bình gaz húc vào một xe quân sự đi cùng đường. Hắn chết khi xe bắt cháy nhưng không có người lính nào bị thương.

Vụ tấn công mới nhất diễn ra 4 ngày trước đây, khi một thiếu niên có vấn đề về tâm thần toan tấn công lực lượng an ninh canh gác Tháp Eiffel ở Paris.

Bích Ngọc (theo Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nền kinh tế Việt Nam được gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Liệu Trạm thu phí BOT Cai Lậy có hoạt động đúng theo tính chất trên?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 sáng ngày 11.10, Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến khâu xử lý cán bộ sai phạm thuộc diện BCH Trung ương quản lý, đã đánh giá: Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc.