ngày 12 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Cảnh sát Pháp truy lùng kẻ húc xe vào lính tuần tra

In bài viết
Cảnh sát và binh lính bảo vệ hiện trường - Ảnh: Reuters
  Sáng 9.8, cảnh sát Pháp truy lùng kẻ húc xe vào lính tuần tra ở một khu ngoại ô thủ đô Paris rồi tăng tốc bỏ trốn. Chính quyền nói đây là một vụ tấn công có chủ ý.

Vụ việc khiến 6 quân nhân bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Không quân nhân nào bị thương đến mức đe dọa tính mạng.  

Theo quan chức chính quyền vùng ngoại ô Levallois-Perret, đây là một hành động hung hăng có chủ ý: một chiếc BMW màu đen đã đậu chờ nhóm lính rời khỏi vị trí đồn trú ở một quảng trường rồi mới lao vào tấn công.

Kẻ tấn công đã lái chiếc xe chạy ngược trên đường một chiều trước khi húc vào nhóm lính rồi tăng tốc bỏ trốn.

Các nhân chứng nói chỉ có kẻ tấn công trên xe, và một nghị sĩ nói đây không phải là một tai nạn giao thông. Ông nói còn phải chờ bắt được thủ phạm mới biết động cơ tấn công.

Vụ húc xe xảy ra lúc 8 giờ sáng, thời điểm quân nhân tiểu đoàn bộ binh 35 thay ca tuần tra, vào lúc Pháp ban bố tình trạng khẩn cấp từ sau vụ khủng bố tấn công Paris hồi tháng 11.2015 khiến 130 người chết.

Chiến dịch Người lính canh (Opération Sentinelle) được quân đội Pháp đảm nhận tuần tra, với 10.000 quân được triển khai trên toàn nước Pháp, kết hợp với 4.700 cảnh sát.

Dù chính quyền còn cẩn trọng về động cơ hành động của kẻ lái xe, xem ra đây là vụ tấn công mới nhất vào lực lượng an ninh Pháp.

Hồi tháng 4, một cảnh sát hy sinh trong một vụ đấu súng ở Đại lộ Champs-Elysée.

Vào tháng 6, một người ủng hộ bọn khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) lái một chiếc xe chở nhiều bình gaz húc vào một xe quân sự đi cùng đường. Hắn chết khi xe bắt cháy nhưng không có người lính nào bị thương.

Vụ tấn công mới nhất diễn ra 4 ngày trước đây, khi một thiếu niên có vấn đề về tâm thần toan tấn công lực lượng an ninh canh gác Tháp Eiffel ở Paris.

Bích Ngọc (theo Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Lòng dân thì đã rõ: trả bằng tiền lẻ, trả bằng tiền mệnh giá lớn, chậm rãi đọc quy định thu phí... tất cả các phương cách nhằm chống đối cái trạm mà họ cho là mãi lộ! Nếu cái trạm thu phí cứ mặc kệ lý và tình, mặc kệ lòng dân mà đứng mãi đó, dân chúng tất sẽ nghĩ thêm các phương thức khác nữa chống lại. Ai biết được những phương thức đó sẽ dẫn tới việc gì, hậu quả gì?