ngày 25 tháng 06 năm 2017
Thế giới
 

Cảnh sát lần theo dấu vết của Đoàn Thị Hương tại các khách sạn ở Campuchia

In bài viết
Khách sạn V ở quận Prampi Makara của PhnomPenh - Ảnh Cambodia Daily
  Báo Cambodia Daily ngày 17.2 đưa tin nhân viên của hai khách sạn ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia) nói cô Đoàn Thị Hương, nghi can người Việt hạ sát ông Kim Jong-nam, từng ghé qua khách sạn của họ, một tháng trước khi xảy ra vụ việc.

Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, cùng với nghi can Siti Aisyah 25 tuổi người Indonesia đã bị tòa án Malaysia buộc tội giết người. Hai nghi can này bị cáo buộc đã dùng khăn xoa chất độc thần kinh VX lên mặt ông Kim Jong-nam, vào lúc ông chờ đáp chuyến bay đi Macao, ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13.2. 

Theo báo Asahi Shimbun (Nhật Bản), hai nghi can đã tập thực hiện vụ tấn công nhiều lần, gồm 3 lần tập ở Campuchia.

Long Panha, một nhân viên ở khách sạn V Hotel tại Phnom Penh, nói từ thông tin báo chí, ông nhận ra cô Hương đã nói chuyện với ông ở khách sạn gần sân vận động Olympic hồi giữa tháng 1.2017. 

Ông Panha nói không thể nhớ chính xác ngày của cuộc gặp này, và tên cô không có trong danh mục đặt phòng trước, khi ông kiểm tra danh mục này hồi đầu tháng 3. 

Nhưng các hình ảnh được đưa lên mạng internet cho rằng cô Hương kể chuyện lấy phòng ở V Hotel vào ngày 14.1. Các hình ảnh ghi nhận ở gian sảnh của khách sạn và ở một phòng cũng được tải lên facebook "Ruby Ruby" của cô, và cô viết : "Mình ở đây một mình, nhưng không cô đơn".

Ông Panha cho biết ông có trao đổi ngắn với cô Hương khoảng vào lúc 9 hoặc 10 giờ sáng. Cô nói "đang chờ bạn tôi" và hỏi số của một phòng vì cô không nhớ. Cô Hương cũng hỏi một tiệm bán quần áo, rồi cô đi tìm tiệm này, nhưng ngay sau đó trở lại gian sảnh. 

Yann Samon, giám đốc khách sạn V Hotel, nói các nhà điều tra của bộ phận chống khủng bố, thuộc Bộ Nội vụ Campuchia đã nhiều lần tìm đến khách sạn của ông từ ngày 25.2, lần gần đây nhất là hồi tuần trước.

Ông nói: "Cảnh sát đến điều tra, hỏi nhiều câu và chúng tôi cung cấp các giấy tờ cho họ". Các nhà điều tra đã đem đi các giấy tờ gồm bản sao hộ chiếu của tất cả các khách trọ ở khách sạn này trong tháng 1 và tháng 2.

Ông Samon nói ban đầu cô Hương ráng lấy một phòng ở khách sạn OKAY HOTEL, nhưng ở đây đã đủ khách nên nhân viên chuyển cô đến khách sạn của ông. Hai khách sạn thường giúp nhau khi không còn phòng cho khách trọ. 

Vuth Em là giám đốc khách sạn OKAY HOTEL, cho biết cảnh sát cũng đến thu thập thông tin của khách, hình ảnh trên máy thu hình kiểm soát an ninh. 

Ông Y Sok Khy, chỉ huy bộ phận chống khủng bố của Bộ Nội vụ Campuchia, nói hôm 16.3 rằng ông quá bận, không thể bình luận gì. Báo Cambodia Daily cũng không thể có lời bình luận của người phát ngôn Lực lượng cảnh sát quốc gia Campuchia. 

Kim Hương (theo Cambodia Daily)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.