ngày 30 tháng 04 năm 2017
Thế giới
 

Cảnh sát lần theo dấu vết của Đoàn Thị Hương tại các khách sạn ở Campuchia

In bài viết
Khách sạn V ở quận Prampi Makara của PhnomPenh - Ảnh Cambodia Daily
  Báo Cambodia Daily ngày 17.2 đưa tin nhân viên của hai khách sạn ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia) nói cô Đoàn Thị Hương, nghi can người Việt hạ sát ông Kim Jong-nam, từng ghé qua khách sạn của họ, một tháng trước khi xảy ra vụ việc.

Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, cùng với nghi can Siti Aisyah 25 tuổi người Indonesia đã bị tòa án Malaysia buộc tội giết người. Hai nghi can này bị cáo buộc đã dùng khăn xoa chất độc thần kinh VX lên mặt ông Kim Jong-nam, vào lúc ông chờ đáp chuyến bay đi Macao, ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13.2. 

Theo báo Asahi Shimbun (Nhật Bản), hai nghi can đã tập thực hiện vụ tấn công nhiều lần, gồm 3 lần tập ở Campuchia.

Long Panha, một nhân viên ở khách sạn V Hotel tại Phnom Penh, nói từ thông tin báo chí, ông nhận ra cô Hương đã nói chuyện với ông ở khách sạn gần sân vận động Olympic hồi giữa tháng 1.2017. 

Ông Panha nói không thể nhớ chính xác ngày của cuộc gặp này, và tên cô không có trong danh mục đặt phòng trước, khi ông kiểm tra danh mục này hồi đầu tháng 3. 

Nhưng các hình ảnh được đưa lên mạng internet cho rằng cô Hương kể chuyện lấy phòng ở V Hotel vào ngày 14.1. Các hình ảnh ghi nhận ở gian sảnh của khách sạn và ở một phòng cũng được tải lên facebook "Ruby Ruby" của cô, và cô viết : "Mình ở đây một mình, nhưng không cô đơn".

Ông Panha cho biết ông có trao đổi ngắn với cô Hương khoảng vào lúc 9 hoặc 10 giờ sáng. Cô nói "đang chờ bạn tôi" và hỏi số của một phòng vì cô không nhớ. Cô Hương cũng hỏi một tiệm bán quần áo, rồi cô đi tìm tiệm này, nhưng ngay sau đó trở lại gian sảnh. 

Yann Samon, giám đốc khách sạn V Hotel, nói các nhà điều tra của bộ phận chống khủng bố, thuộc Bộ Nội vụ Campuchia đã nhiều lần tìm đến khách sạn của ông từ ngày 25.2, lần gần đây nhất là hồi tuần trước.

Ông nói: "Cảnh sát đến điều tra, hỏi nhiều câu và chúng tôi cung cấp các giấy tờ cho họ". Các nhà điều tra đã đem đi các giấy tờ gồm bản sao hộ chiếu của tất cả các khách trọ ở khách sạn này trong tháng 1 và tháng 2.

Ông Samon nói ban đầu cô Hương ráng lấy một phòng ở khách sạn OKAY HOTEL, nhưng ở đây đã đủ khách nên nhân viên chuyển cô đến khách sạn của ông. Hai khách sạn thường giúp nhau khi không còn phòng cho khách trọ. 

Vuth Em là giám đốc khách sạn OKAY HOTEL, cho biết cảnh sát cũng đến thu thập thông tin của khách, hình ảnh trên máy thu hình kiểm soát an ninh. 

Ông Y Sok Khy, chỉ huy bộ phận chống khủng bố của Bộ Nội vụ Campuchia, nói hôm 16.3 rằng ông quá bận, không thể bình luận gì. Báo Cambodia Daily cũng không thể có lời bình luận của người phát ngôn Lực lượng cảnh sát quốc gia Campuchia. 

Kim Hương (theo Cambodia Daily)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  ​Rồi đây ông Chấn, ông Long được bồi thường theo quy định của pháp luật. Số tiền bồi thường sẽ rất lớn, Nhà nước phải chịu. Nếu không quy rõ trách nhiệm đối với người gây nên án oan và không có “mức án” tương xứng đối với họ, thì ngân sách nhà nước cũng bị “oan” theo trong bồi thường thiệt hại cho dân.

 • Bình Luận

  Bình luận

  ​Mới đây TP.HCM lại định cấm xe máy nhằm giảm tắc đường. Có tác giả viết bài đăng báo (ngày 24.4.2017) với tiêu đề khá mềm mỏng: “Cấm xe máy: Cách tiếp cận thiếu tính xây dựng”. Tiêu đề bài báo mềm mỏng bởi vì đúng ra, việc định cấm xe máy là cách tiếp cận vừa lộng quyền, vừa thừa, vô duyên.

 • Từ Kế Tường

  Nhà báo

  Thiết nghĩ các đài truyền hình khác, nhất là VTV và HTV cũng nên làm theo THVL, coi như một đợt dọn rác cho sạch sẽ, thông thoáng cửa nhà. Chuyện đáng làm, nên làm sao lại không làm? Còn hơn là để khán, thính giả ngấm ngầm tẩy chay, tắt tivi khi thấy hài nhảm như “danh hài” Trấn Thành đã “dạy”?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Tác giả xin cám ơn các độc giả đã góp ý, phản hồi bài viết 'Bắt cướp cũng cần có lòng nhân'. Theo ghi nhận tới lúc này, trên báo điện tử Một Thế Giới có 9 phản hồi, cả 9 đều không đồng ý với bài viết.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  “Làm bác sĩ phải chạy nhanh như vận động viên điền kinh!”. Một bác sĩ đã nói với tôi như vậy khi dư luận đang xôn xao về nạn bạo lực đang tác động vào ngành y.