ngày 19 tháng 11 năm 2017
Thế giới
 

Campuchia bắt một giáo viên người Anh vì dâm ô bé gái 5 tuổi

In bài viết
Chân dung Mark Andrew Smith
  Một giáo viên người Anh đang làm việc tại Campuchia đã bị bắt giữ vì hành vi dâm ô với trẻ em.

Mark Andrew Smith, 39 tuổi, quốc tịch Anh, hiện là Phó hiệu trưởng Trường quốc tế Golden Bridge ở Phnom Penh. Smith là người nước ngoài mới nhất bị cảnh sát nước này bắt giữ vì cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Cảnh sát cho biết Smith bị bắt sau khi bị gia đình của một bé gái 5 tuổi khởi kiện. Cha mẹ bé gái cho rằng Smith đã đưa con họ về nhà và lạm dụng cô bé.

Nhiều thông tin cho biết cha mẹ bé ban đầu không báo cảnh sát mà khiếu nại với hiệu trưởng của trường. Cảnh sát bắt giữ Smith vì cho rằng ông này liên quan đến nhiều vụ ấu dâm chứ không phải chỉ riêng vụ bé gái 5 tuổi.

Smith đến Siem Reap làm giáo viên cho Trường quốc tế Smart Kids từ hồi năm 2007. Năm 2014, Smith lên Phnom Penh để làm Phó hiệu trưởng của trường Golden Bridge cho tới khi bị bắt hồi cuối tuần trước.

Một video được đăng tải lên mạng xã hội tại Campuchia cho thấy một phụ nữ địa phương kể lại rằng cha mẹ của bé nghi ngờ có chuyện gì đó xảy ra với con gái của mình. Họ đã khiếu nại sau khi đưa con gái đi khám bác sĩ và được cho biết bé gái có dấu hiệu bị xâm hại.

"Đây là một vụ xâm hại tình dục cố ý của người nước ngoài. Cha mẹ của bé đã rất dũng cảm khi tố cáo kẻ thủ ác vì chuyện này có thể ảnh hưởng tới tâm lý của bé. Họ đã đến gặp Hiệu trưởng của trường quốc tế đắt tiền này. Học phí tại đây lên tới 1.800 USD/năm. Hầu hết mọi người sẽ không có khả năng cho con học ở đây, gia đình của bé gái cho rằng ở đây sẽ an toàn với bé", người phụ nữ kể lại.

Người phụ nữ tỏ ra bức xúc khi cảnh sát Campuchia liên tục bắt giữ những tên ấu dâm người nước ngoài, nhất là khi những kẻ bệnh hoạn này tấn công cả bé trai lẫn bé gái. Chỉ mới 2 tháng trước, bác sĩ người Anh Clive Cressy (69 tuổi) đến từ Hove East Sussex cũng bị nhà chức trách Campuchia bắt giữ vì tội lạm dụng tình dục trẻ em.

Smith, người thường xuyên chụp hình với các cháu gái học ở trường ông làm việc, hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào kể từ khi bị bắt. Tuy nhiên, với cáo buộc tấn công tình dục trẻ em, Smith sẽ nhanh chóng bị đưa ra tòa ở Phnom Penh.

Campuchia từ lâu được xem là "thiên đường" của những kẻ tội phạm ấu dâm phương Tây. Nhiều tên ấu dâm nổi tiếng đã đến nước này thực hiện hành vi tội ác của mình.

Hồi năm 2008, Campuchia đã kết tội tên ấu dâm gốc Anh khác là David Fletcher (71 tuổi) vì tội hãm hiếp một bé gái 15 tuổi.

Ái Vi (theo Daily Mail)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.