ngày 24 tháng 09 năm 2017
Thế giới
 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ dọa sẽ trừng phạt nặng Trung Quốc

In bài viết
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin
  Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói rằng Trung Quốc sẽ phải đối mặt một lệnh trừng phạt từ Mỹ nếu không thực hiện lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc chống lại Triều Tiên.

"Nếu Trung Quốc không tuân theo những biện pháp trừng phạt này, chúng tôi sẽ ra gói trừng phạt bổ sung với họ", ông Munuchin nói.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 11.9 đã nhất trí bỏ phiếu trừng phạt Triều Tiên sau khi nước này thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 vào ngày 3.9. Gói trừng phạt mới này nhẹ hơn với mong muốn của chính quyền Mỹ là để Nga và Trung Quốc không dùng quyền phủ quyết của mình.

Cả Nga và Trung Quốc, hai đồng minh chính của Triều Tiên, đều lên tiếng phản đối ý tưởng cấm hoàn toàn xuất khẩu dầu sang Triều Tiên vì cho rằng điều này sẽ gây bất ổn, thậm chí làm sụp đổ chế độ cầm quyền ở nước này. 

Lệnh trừng phạt mới hạn chế số lượng xăng dầu đã tinh chế bán cho Triều Tiên xuống mức 2 triệu thùng mỗi năm. Trung Quốc hiện là nhà xuất khẩu xăng dầu chính cho Triều Tiên.

Không chỉ áp đặt trừng phạt Trung Quốc, ông Mukuchin nói thêm là Mỹ sẽ "ngăn họ tiếp cận với hệ thống Mỹ, đồng USD và điều này rất là có ý nghĩa", "đây là một cuộc chiến tranh kinh tế"... nếu Trung Quốc không tuân thủ nghiêm túc lệnh trừng phạt mới nhắm vào Triều Tiên.

Nữ đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley thì tuyên bố: "Triều Tiên chưa đến mức không thể dừng lại. Nếu họ tiếp tục con đường nguy hiểm của mình, chúng tôi sẽ gia tăng trừng phạt. Sự lựa chọn trong việc này thuộc về họ".

Ái Vi (theo Independent)

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.