ngày 22 tháng 01 năm 2018
Thế giới
 

Binh sĩ Mỹ ở nước ngoài không nhận được cây thông Giáng sinh

In bài viết
16 cây thông của bà Suzanne Stokoe, một trong những người tham gia gửi cây thông đến binh sĩ Mỹ tại nước ngoài, đều bị bưu điện trả lại - Ảnh: Democrat and Chronicle
  Trang Newsweek cho biết những cây thông Giáng sinh các tổ chức cộng đồng gửi đến những binh sĩ Mỹ tại nước ngoài đã không thể gửi đi vì một quy định mới được chính quyền liên bang Mỹ ban hành ngày 27.11

Quy định mới đưa ra những tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho một số thứ được gửi cho quân đội, trong đó có yêu cầu giảm kích thước những kiện hàng mà binh sĩ được nhận. Tuy nhiên, nhân viên bưu điện và các tổ chức cộng đồng ở tiểu bang New York vốn có hoạt động gửi cây thông dịp Giáng sinh cho các binh sĩ phục vụ ở nước ngoài trong 10 năm nay đều không được thông báo về quy định này. Kết quả là ít nhất 40 cây thông đã bị bưu điện trả lại người gửi.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Chuck Schumer, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ, ngày 15.12 đã đề nghị Tổng giám đốc Bưu điện Megan Brennan bãi bỏ tất cả những thủ tục ngăn cản những cây thông được gửi đến binh sĩ đóng tại nước ngoài.

Theo Thượng nghị sĩ Schumer, hành động từ chối gửi cây thông cho binh sĩ phục vụ ở nước ngoài là hành động xúc phạm tinh thần lễ Giáng sinh và việc ra quy định mới mà không báo cho người dân là không đúng. Ông kêu gọi lập tức gửi những cây thông đi để đảm bảo chúng sẽ đến với những lực lượng quân đội Mỹ ở nước ngoài trước dịp Giáng sinh.

Quy định mới được ban hành hôm 27.11 đã yêu cầu giảm kích thước những gói hàng gửi cho binh sĩ - Ảnh: Democrat and Chronicle

Dick Darling, một nông dân ở làng Clifton Springs (bang New York) cho biết đến nay đã có 21 trong tổng số 55 cây thông ông gửi đi bị trả lại. Theo ông Darling: “Chúng ta đang hết thời gian. Không có cách nào để lật ngược tình thế và gửi những cây này đến binh sĩ vào dịp Giáng sinh”.

Newsweek cho hay cần 20 ngày để cây thông từ Mỹ có thể đến các binh sĩ phục vu ở nước ngoài, trong khi hiện chỉ còn chưa tới 9 ngày thì đến Giáng sinh.

Dịch vụ Bưu điện Mỹ đã ra tuyên bố xin lỗi vì “tình trạng không may này” và hứa sẽ xem xét chuyện này. Cơ quan này cũng cho biết các quy định cụ thể là do Bộ Quốc phòng Mỹ quyết định.

Tuy nhiên, Newsweek cho hay Cây thông cho Binh sĩ (Trees for Troops), chương trình quy mô quốc gia gửi cây thông Giáng sinh cho binh sĩ Mỹ tại nước ngoài, lại không bị ảnh hưởng bởi quy định mới.

Chương trình Cây thông cho Binh sĩ (Trees for Troops) không bị ảnh hưởng bởi quy định mới - Ảnh: Facebook

Công ty giao nhận và kho vận FedEx đã làm việc để đảm bảo những cây thông trong khuôn khổ chương trình Cây thông cho Binh sĩ được gửi đi, và họ không hề gặp vấn đề gì cả. Hiện Dịch vụ Bưu điện Mỹ chưa đưa ra bình luận gì về việc này, theo Newsweek.

Cẩm Bình (theo Newsweek)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.