ngày 19 tháng 01 năm 2018
Thế giới
 

Băng cướp vung búa dao để cướp kim hoàn ở Paris

In bài viết
Cảnh sát bảo vệ hiện trường ở khách sạn Ritz - Ảnh: Reuters
  5 tên cướp bịt mặt đã xông vào khách sạn Ritz ở thủ đô nước Pháp hôm 10.1, vung dao búa đe dọa và cướp số kim hoàn trị giá 4,5 triệu euro.

Cảnh sát Pháp tuần tra bên ngoài khách sạn 5 sao trên, đã bắt được 3 tên cướp nhờ bắn súng phóng điện khi chúng đang chạy bộ. 2 tên còn lại thoát ra cửa sau và trốn thoát trên một chiếc xe gắn máy.

Cảnh sát cho biết bọn cướp xông vào khách sạn Ritz vào khoảng 18 giờ 30. Chúng đập phá nhiều gian trưng bày kim hoàn trong khách sạn, rồi vơ vét số kim hoàn vào những túi trước khi chạy khỏi hiện trường.

Các nhân chứng nói nhân viên quầy bar của khách sạn đã khuyên những vị khách hoảng loạn nằm xuống sàn để ẩn nấp. Những khách khác trốn trong phòng bếp.

Các nhân chứng cũng nói chúng bắn khoảng 10 phát súng, và khách trọ nói một nhân viên khách sạn Ritz bị thương. Nhưng cảnh sát nói không có ai bị thương. Một thanh tra cảnh sát nói không rõ giá trị chính xác của số kim hoàn bị trộm, nhưng cho rằng “ước chừng nhiều triệu euro”.  

Báo Người Paris đưa tin cảnh sát biết rõ 3 nghi can bị bắt. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Colomb khen cảnh sát phản ứng hiệu quả, chuyên nghiệp và “máu lạnh”.

Khách sạn Ritz có chủ là doanh nhân tỉ phú Mohamed Al Fayed người Ai Cập. Công nương Anh Diana đã tử nạn trong một vụ tai nạn giao thông, sau khi bà cùng Dodi (con trai vị tỉ phú) rời khỏi khách sạn này hồi tháng 8.1997.

Khách sạn gần quảng trường Vendome, nơi đã được tăng cường an ninh sau khi xảy ra nhiều vụ cướp tiệm kim hoàn và tiệm thời trang hạng sang. Quảng trường này cũng gần trụ sở Bộ Tư pháp Pháp.  

Bảo Vĩnh (theo Guardian)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.