ngày 22 tháng 09 năm 2017
Thế giới
 

Bạn đường bí mật của Tổng thống Putin là ai?

In bài viết
Ông Putin hoàn toàn một mình trong buổi sáng, chỉ có chú chó Koni luôn chờ cạnh hồ bơi - Ảnh: Independent
  Câu hỏi bạn đường bí mật của Tổng thống Putin là ai được đặt ra khi các nhà báo ở vùng tây bắc Nga trông thấy một hành khách - có vẻ xách túi màu đỏ - ngồi sau xe do ông Putin lái hôm 11.7.

Một video ngắn do đài truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng phát khuya 11.7 cho thấy, khi đến vùng Karelia, Tổng thống Nga Vladimir Putin dừng chiếc xe Mercedes SUV màu đen, xuống xe và mở cửa sau. Nhưng khi ông vừa giơ tay để đón người ngồi sau xe xuống, thì có một dáng người đeo túi xách màu đỏ giơ ngón tay lên, lãnh đạo Nga liền đóng sầm cửa và đi xa khỏi xe ông.

Người Nga rất chú ý chuyện đời tư của Tổng thống Putin, họ thắc mắc vị hành khách may mắn đi cùng ông là ai. Nhưng người phát ngôn Điện Kremlin hôm 12.7 nói với kênh tin tức Dozhd: “Tôi không biết”. Sau đó, người phát ngôn Dmitry Peskov nói với trang tin Đời sống (thân chính phủ) rằng đó là một nhân viên an ninh.

Tổng thống Putin đến vùng Karelia để dự một sự kiện của đạo Chính thống nên không có đoàn tháp tùng và tự ông lái xe.

Tổng thống Putin được báo chí Nga thường xuyên nêu là chính khách độc thân, ngay cả gia đình ông cũng được tránh nói đến. Hai cô con gái của ông không hề trả lời phỏng vấn từ khi cha họ nắm quyền lực từ năm 2000 đến nay. Ông Putin đã ly dị vợ là bà Lyudmila Putina. Bà không đi không cùng ông trong những chuyến thăm nước ngoài hoặc các sự kiện chính thức.

Đầu năm nay, ông Putin xác nhận ông đã lên chức ông ngoại, điều này cũng khiến giới truyền thông Nga xôn xao.

Hồi đầu tháng 7, báo Independent cho biết Tổng thống Putin là "cú đêm", thường xuyên làm việc vào ban đêm.

Nhà báo Ben Judah của Newsweek đã bỏ ra 3 năm nghiên cứu ông Putin để viết cuốn sách Đế chế mong manh: Vì sao Nga yêu và ghét Putin (xuất bản năm 2014) cho biết cựu điệp viên KGB mãi đến gần trưa mới rời khỏi giường, ăn sáng lúc trưa bằng một lát trứng rán lớn hoặc một tô cháo lớn, thêm vài quả trứng hoặc phó mát làm tại nhà.

Sau bữa sáng, ông Putin uống cà phê rồi bơi khoảng 2 giờ, sau đó tập tạ. Ông Putin hoàn toàn một mình trong buổi sáng và chỉ có chú chó Koni luôn chờ cạnh hồ bơi. Sau buổi tập thể dục hàng ngày thì đã là đầu giờ chiều, đây là lúc ông Putin bắt đầu đọc các báo cáo.

Clip về người bạn đường bí mật của Tổng thống Putin:

Bích Ngọc (theo Newsweek)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…