ngày 12 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Anh bắt 2 nghi phạm âm mưu ám sát Thủ tướng May

In bài viết
Anh vừa phá âm mưu ám sát Thủ tướng Theresa May - Ảnh: The Independent
  Báo Independent cho biết an ninh Anh vừa phá được âm mưu ám sát nữ Thủ tướng Theresa May. Đã có hai nghi phạm bị bắt và sắp bị đưa ra xét xử.

Thông tin được ông Andrew Parker, người đứng đầu Cơ quan tình báo nội địa Anh (MI5) công bố vào ngày 5.12 (giờ địa phương), The Independent cho biết.

Hai người bị bắt là Naa’imur Zakariyah Rahman, 20 tuổi, sống ở bắc thủ đô London và Mohammed Aqib Imran, 21 tuổi, sống ở đông nam Birmingham. Cả hai đã bị bắt giữ trong một cuộc đột kích vào tuần trước và bị buộc tội chuẩn bị thực hiện hành vi khủng bố. Hai nghi phạm sẽ bị đưa ra tòa án Westminster vào ngày 6.12

Theo The Independent, hai đối tượng có âm mưu dùng thiết bị nổ bỏ trong một cái túi để nổ tung cổng vào Số 10 Phố Downing (Phủ Thủ tướng Anh) và gây ra náo loạn bên trong, sau đó lợi dụng cảnh náo loạn để đột nhập và dùng dao tấn công Thủ tướng Theresa May.

Trang Mirror dẫn thông tin từ cảnh sát Anh cho biết Imran đã cố làm hộ chiếu giả để trốn đến Lybia.

Hai nghi phạm định dùng thiết bổ nổ làm nổ tung cổng vào Phố Downing - Ảnh: Mirror

Ngoài phá âm mưu ám sát Thủ tướng, ông Parker cho biết MI5 còn phá được 9 âm mưu khủng bố nước Anh trong năm qua, The Independent cho biết.

Phát biểu trong cuộc họp chính phủ Anh, ông Parker cảnh báo tuy tổ chức khủng bố IS đã bị đánh bại tại Syria và Iraq, nhưng chúng vẫn đang tổ chức các cuộc tấn công vào nước Anh. Bọn IS sử dụng mạng xã hội liên lạc với những kẻ tấn công khủng bố trong nước ngày càng tăng.

Sau cuộc họp, người phát ngôn của bà May đã gửi lời cám ơn của Thủ tướng đến nhân viên MI5 vì những nỗ lực ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố không mệt mỏi của họ.

Trước đó vào tháng 5.2017, một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại thành phố Manchester (Anh), làm 22 người thiệt mạng và 120 người khác bị thương. Đối tượng thực hiện vụ tấn công là Salman Abedi, một người Anh gốc Lybia. IS sau đó đã nhận trách nhiệm vụ này.

Cẩm Bình (theo The Independent, Reuters, Mirror)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.