ngày 16 tháng 12 năm 2017
Thế giới
 

Albania lạnh lùng bác bỏ yêu cầu 'lách luật' của Kosovo

In bài viết
Tổng thống Albania Ilir Meta
  Tổng thống Albania đã bác bỏ yêu cầu xin cấp thị thực Albania cho các công dân Kosovo của lãnh đạo nước này Hashim Thaci.

Yêu cầu của Kosovo được xem là một hành động "lách luật" khi công dân của Kosovo hiện không được hưởng quy chế miễn thị thực của châu Âu. 

Tổng thống Albania Ilir Meta hiện đang có chuyến thăm tới Kosovo ngày 11.10 nói rằng để giải quyết vấn đề nói trên của Kosovo chỉ có giải pháp "thông qua đối thoại" mà thôi.

Các quan chức EU từ lâu khẳng định Kosovo phải chấp nhận thỏa thuận phân giới cắm mốc với Montenegro thì công dân của họ mới có thể được cấp quyền miễn thị thực nội khối.

Tuy nhiên, sau nhiều năm đàm phán thỏa thuận phân giới cắm mốc vẫn chưa thể đạt được giữa Montenegro và Kosovo. Nhiều nhà lập pháp Kosovo không chấp nhận phân giới vì cho rằng nước họ bị mất đất.

Albania đã được hưởng chế độ miễn thị thực với các nước châu Âu từ năm 2010. Kosovo có tổng số dân là 1,9 triệu người, chủ yếu là người Albania.

Ái Vi (theo ABC News)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?