ngày 23 tháng 10 năm 2017
Thế giới
 

Albania lạnh lùng bác bỏ yêu cầu 'lách luật' của Kosovo

In bài viết
Tổng thống Albania Ilir Meta
  Tổng thống Albania đã bác bỏ yêu cầu xin cấp thị thực Albania cho các công dân Kosovo của lãnh đạo nước này Hashim Thaci.

Yêu cầu của Kosovo được xem là một hành động "lách luật" khi công dân của Kosovo hiện không được hưởng quy chế miễn thị thực của châu Âu. 

Tổng thống Albania Ilir Meta hiện đang có chuyến thăm tới Kosovo ngày 11.10 nói rằng để giải quyết vấn đề nói trên của Kosovo chỉ có giải pháp "thông qua đối thoại" mà thôi.

Các quan chức EU từ lâu khẳng định Kosovo phải chấp nhận thỏa thuận phân giới cắm mốc với Montenegro thì công dân của họ mới có thể được cấp quyền miễn thị thực nội khối.

Tuy nhiên, sau nhiều năm đàm phán thỏa thuận phân giới cắm mốc vẫn chưa thể đạt được giữa Montenegro và Kosovo. Nhiều nhà lập pháp Kosovo không chấp nhận phân giới vì cho rằng nước họ bị mất đất.

Albania đã được hưởng chế độ miễn thị thực với các nước châu Âu từ năm 2010. Kosovo có tổng số dân là 1,9 triệu người, chủ yếu là người Albania.

Ái Vi (theo ABC News)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...