ngày 25 tháng 07 năm 2017
Thế giới
 

3 tay súng bắn cảnh sát ở thành cổ Jerusalem

In bài viết
Nhân viên cấp cứu vội đưa người bị thương đến bệnh viện - Ảnh: Jerusalem Post
  3 tay súng bắn cảnh sát ở thành cổ Jerusalem hôm 14.7, làm 3 người Palestine bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng, trước khi bọn chúng bị tiêu diệt.

Cảnh sát cho biết những tên này đến Đền thờ Núi và hướng tới một cổng thành cổ, trông thấy cảnh sát liền nổ súng rồi tìm cách trốn vào một trong những giáo đường của khu vực Đền thờ Núi - cách người Do Thái gọi địa điểm thánh thiêng nhất của Jerusalem, trong khi tín đồ Hồi giáo họi là Đất Thánh.

Cuộc săn lùng xảy ra trước khi 3 tay súng bị cảnh sát bắn chết, theo người phát ngôn lực lượng này cho biết. Khám xét chúng phát hiện 3 khẩu súng.

Giới truyền thông Israel dùng điện thoại di động thu hình, cho thấy nhiều cảnh sát rượt theo một tên và bắn hạ hắn tại Đền thờ Núi. Chính quyền cũng đang xác minh nhân thân của chúng. Hiện các quan chức Palestine chưa có bình luận.

Theo Reuters, làn sóng tấn công đường phố do người Palestine thực hiện hồi năm 2015 đã giảm nhưng chưa chấm dứt. Ít nhất 255 người Palestine và 1 công dân Jordan đã bị giết từ khi vụ bạo lực bắt đầu.

Israel nói ít nhất 173 người trong nhóm bị giết kể trên đã tổ chức tấn công, trong khi những người khác chết vì đánh nhau và phản đối.

38 người Israel, 2 du khách Mỹ và 1 sinh viên Anh bị giết trong những vụ đâm dao, bắn súng và lao xe tông vào đám đông.

Israel chiếm phía Đông Jerusalem, nơi có Thành cổ và khu đền thánh, sau cuộc chiến Trung Đông năm 1967 và xem toàn bộ Jerusalem là thủ đô nhưng chưa được quốc tế công nhận.

Người Palestine muốn Đông Jerusalem là thủ đô của quốc gia mà họ muốn lập ở khu Bờ Tây và Dải Gaza.

Israel đổ trách nhiệm những vụ tấn công là do lãnh đạo Palestine kích động. Chính quyền Palestine nói nguyên nhân chính là sự phẫn nộ trước việc Đông Jerusalem bị Israel chiếm đóng.

Mỹ đã nỗ lực thương lượng hòa bình giữa Palestine với Israel, nhưng lần thương lượng gần nhất bị đổ vỡ năm 2014.

Bích Ngọc (theo Reuters)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.