ngày 22 tháng 09 năm 2017
Thế giới
 

3 tay súng bắn cảnh sát ở thành cổ Jerusalem

In bài viết
Nhân viên cấp cứu vội đưa người bị thương đến bệnh viện - Ảnh: Jerusalem Post
  3 tay súng bắn cảnh sát ở thành cổ Jerusalem hôm 14.7, làm 3 người Palestine bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng, trước khi bọn chúng bị tiêu diệt.

Cảnh sát cho biết những tên này đến Đền thờ Núi và hướng tới một cổng thành cổ, trông thấy cảnh sát liền nổ súng rồi tìm cách trốn vào một trong những giáo đường của khu vực Đền thờ Núi - cách người Do Thái gọi địa điểm thánh thiêng nhất của Jerusalem, trong khi tín đồ Hồi giáo họi là Đất Thánh.

Cuộc săn lùng xảy ra trước khi 3 tay súng bị cảnh sát bắn chết, theo người phát ngôn lực lượng này cho biết. Khám xét chúng phát hiện 3 khẩu súng.

Giới truyền thông Israel dùng điện thoại di động thu hình, cho thấy nhiều cảnh sát rượt theo một tên và bắn hạ hắn tại Đền thờ Núi. Chính quyền cũng đang xác minh nhân thân của chúng. Hiện các quan chức Palestine chưa có bình luận.

Theo Reuters, làn sóng tấn công đường phố do người Palestine thực hiện hồi năm 2015 đã giảm nhưng chưa chấm dứt. Ít nhất 255 người Palestine và 1 công dân Jordan đã bị giết từ khi vụ bạo lực bắt đầu.

Israel nói ít nhất 173 người trong nhóm bị giết kể trên đã tổ chức tấn công, trong khi những người khác chết vì đánh nhau và phản đối.

38 người Israel, 2 du khách Mỹ và 1 sinh viên Anh bị giết trong những vụ đâm dao, bắn súng và lao xe tông vào đám đông.

Israel chiếm phía Đông Jerusalem, nơi có Thành cổ và khu đền thánh, sau cuộc chiến Trung Đông năm 1967 và xem toàn bộ Jerusalem là thủ đô nhưng chưa được quốc tế công nhận.

Người Palestine muốn Đông Jerusalem là thủ đô của quốc gia mà họ muốn lập ở khu Bờ Tây và Dải Gaza.

Israel đổ trách nhiệm những vụ tấn công là do lãnh đạo Palestine kích động. Chính quyền Palestine nói nguyên nhân chính là sự phẫn nộ trước việc Đông Jerusalem bị Israel chiếm đóng.

Mỹ đã nỗ lực thương lượng hòa bình giữa Palestine với Israel, nhưng lần thương lượng gần nhất bị đổ vỡ năm 2014.

Bích Ngọc (theo Reuters)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…