ngày 24 tháng 11 năm 2017
Thế giới
 

3 tay súng bắn cảnh sát ở thành cổ Jerusalem

In bài viết
Nhân viên cấp cứu vội đưa người bị thương đến bệnh viện - Ảnh: Jerusalem Post
  3 tay súng bắn cảnh sát ở thành cổ Jerusalem hôm 14.7, làm 3 người Palestine bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng, trước khi bọn chúng bị tiêu diệt.

Cảnh sát cho biết những tên này đến Đền thờ Núi và hướng tới một cổng thành cổ, trông thấy cảnh sát liền nổ súng rồi tìm cách trốn vào một trong những giáo đường của khu vực Đền thờ Núi - cách người Do Thái gọi địa điểm thánh thiêng nhất của Jerusalem, trong khi tín đồ Hồi giáo họi là Đất Thánh.

Cuộc săn lùng xảy ra trước khi 3 tay súng bị cảnh sát bắn chết, theo người phát ngôn lực lượng này cho biết. Khám xét chúng phát hiện 3 khẩu súng.

Giới truyền thông Israel dùng điện thoại di động thu hình, cho thấy nhiều cảnh sát rượt theo một tên và bắn hạ hắn tại Đền thờ Núi. Chính quyền cũng đang xác minh nhân thân của chúng. Hiện các quan chức Palestine chưa có bình luận.

Theo Reuters, làn sóng tấn công đường phố do người Palestine thực hiện hồi năm 2015 đã giảm nhưng chưa chấm dứt. Ít nhất 255 người Palestine và 1 công dân Jordan đã bị giết từ khi vụ bạo lực bắt đầu.

Israel nói ít nhất 173 người trong nhóm bị giết kể trên đã tổ chức tấn công, trong khi những người khác chết vì đánh nhau và phản đối.

38 người Israel, 2 du khách Mỹ và 1 sinh viên Anh bị giết trong những vụ đâm dao, bắn súng và lao xe tông vào đám đông.

Israel chiếm phía Đông Jerusalem, nơi có Thành cổ và khu đền thánh, sau cuộc chiến Trung Đông năm 1967 và xem toàn bộ Jerusalem là thủ đô nhưng chưa được quốc tế công nhận.

Người Palestine muốn Đông Jerusalem là thủ đô của quốc gia mà họ muốn lập ở khu Bờ Tây và Dải Gaza.

Israel đổ trách nhiệm những vụ tấn công là do lãnh đạo Palestine kích động. Chính quyền Palestine nói nguyên nhân chính là sự phẫn nộ trước việc Đông Jerusalem bị Israel chiếm đóng.

Mỹ đã nỗ lực thương lượng hòa bình giữa Palestine với Israel, nhưng lần thương lượng gần nhất bị đổ vỡ năm 2014.

Bích Ngọc (theo Reuters)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.