Lãnh đạo Nga-Trung thắng lớn, thách thức quyền lực Mỹ

Các chuyên gia nói việc hai lãnh đạo Nga - Trung Quốc dễ dàng thắng ở các cuộc bầu cử chức vụ, sẽ giúp hai nước này mở rộng tầm ảnh hưởng cấp toàn cầu và cải thiện khả năng quân sự, vào lúc nhiều nước khác quay lưng với trật tự thế giới kiểu phương tây thường do Mỹ dẫn đầu.

Quan chức Mỹ sang thăm Đài Loan

Ông Alex Wong, Phó trợ lý bộ trưởng phụ trách các vấn đề khu vực Đông Á và Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ, sẽ có chuyến thăm ba ngày đến Đài Loan. Thông tin này được Viện Mỹ tại Đài Loan (AIT), tổ chức phi chính phủ được thành lập dưới sự bảo trợ của Washington, cho biết.

Trung Quốc lập 'siêu' cơ quan truyền thông để cải thiện hình ảnh

Trang Bloomberg dẫn một nguồn tin cho biết để cải thiện hình ảnh đất nước trên thế giới, Trung Quốc đã thông qua việc thành lập một “siêu cơ quan” truyền thông bằng cách hợp nhất một số đơn vị truyền thông lớn.

Nhật Bản sắp treo cổ 13 thành viên tà giáo Aum Shinrikyo?

Báo Guardian đưa tin chính phủ Nhật Bản chuẩn bị xử tử hình 13 thành viên tà giáo Aum của “giáo chủ” Shoko Asahara. Nếu đúng thì đây sẽ là đợt xử treo cổ lớn nhất lịch sử Nhật trong 10 năm qua.

Hàn Quốc gửi nhóm nhạc nữ K-pop sang Triều Tiên biểu diễn

Bộ Thống nhất liên Triều (thuộc chính phủ Hàn Quốc) ngày 20.3 thông báo một đoàn nghệ thuật 160 người của nước này sẽ sang CHDCND Triều Tiên biểu diễn từ ngày 31.3. Thành phần đoàn nghệ thuật có cả một nhóm nhạc nữ K-pop.

Tổng thống Trump thúc đẩy bán 'sát thủ trên không' cho đồng minh

Các nguồn tin của Reuters cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ sớm nới lỏng các quy định về xuất khẩu máy bay không người lái (UAV) sát thương trong tháng 3, để tạo điều kiện cho những đồng minh và đối tác sở hữu loại vũ khí này.

Nga cho rằng Anh không hợp tác điều tra vụ cựu điệp viên bị đầu độc

Moscow lấy làm tiếc khi nước Anh đã chọn biện pháp đối đầu, "ném bùn" về hướng nước Nga thay vì hợp tác để điều tra vụ cựu điệp viên Skripal bị đầu độc, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết hôm 20.3.

Nhật Bản sắp lập lữ đoàn thủy quân lục chiến tại khu vực có tranh chấp với Trung Quốc

Báo The Asahi Shimbun ngày 19.3 đưa tin Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản (GSDF) sẽ cho ra đời một lữ đoàn “thủy quân lục chiến” vào ngày 27.3 tới. Nhiệm vụ của đơn vị mới là bảo vệ một chuỗi đảo ở phía nam, trong đó có quần đảo Senkaku, khu vực Nhật đang có tranh chấp với Trung Quốc.

Trung Quốc thua Mỹ khá xa trong cuộc đua phát triển AI

Một nghiên cứu của đại học Oxford cho thấy tham vọng dẫn đầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc sẽ rất khó khăn, vì năng lực của nước này còn thua kém Mỹ.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.